Những bệnh cần phải đề phòng trong mùa mưa

check Những bệnh cần phải đề phòng trong mùa mưa Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những bệnh cần phải đề phòng trong mùa mưa Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những bệnh cần phải đề phòng trong mùa mưa

Mùa mưa thường kéo theo bão, lụt. Trong những ngày này, điều kiện vệ sinh của người dân không được đảm bảo, tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh về da phát triển, điển hình là ghẻ. Ghẻ cái xâm nhập gây tổn thương da, tạo những rãnh ghẻ, mụn nước trên cơ thể.

cac benh ve da Những bệnh cần phải đề phòng trong mùa mưa

Bệnh về da

Mùa mưa thường kéo theo bão, lụt. Trong những ngày này, điều kiện vệ sinh của người dân không được đảm bảo, tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh về da phát triển, điển hình là ghẻ. Ghẻ cái xâm nhập gây tổn thương da, tạo những rãnh ghẻ, mụn nước trên cơ thể.

Khi nhiễm ghẻ, bệnh nhân phải chịu những trận ngứa kinh khủng. Việc không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiễm trùng. Thời tiết ẩm ướt, điều kiện vệ sinh không đảm bảo cũng khiến nấm, vi khuẩn phát triển. Chúng thường gây bệnh ở những bàn chân, kẽ ngón chân khiến nạn nhân khó chịu.

Sốt xuất huyết

Môi trường ẩm ướt, ô nhiễm là điều kiện thuận lợi cho muỗi phát triển, do đó bệnh sốt xuất huyết rất dễ xảy ra. Mặt khác, sau mưa lũ các bệnh phát sinh do các vector truyền bệnh phát sinh mạnh sau bão lũ. Đây là các bệnh rất dễ lây và bùng phát dịch trên diện rộng.

Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin giải trí, chuyện công nghệ, những tin tức mới nhất trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào tin tức giải trí để khám phá điều mình muốn!

 

Điển hình trong số này là bệnh sốt xuất huyết, sốt do virut thường và sốt rét. Để phòng bệnh cần loại bỏ nơi sản sinh của muỗi, diệt bọ gậy/loăng quăng. Nên giữ vệ sinh nhà cửa và quanh nơi ở thật sạch sẽ để không có nước đọng trong nhà tạo nơi sinh sản cho muỗi.

Bệnh cảm cúm

Thời tiết ẩm thấp, mưa gió khiến mọi người rất dễ nhiễm lạnh, hay còn gọi là cảm mạo phong hàn. Đây là những bệnh truyền nhiễm do một số virus khác nhau gây ra và thường xảy ra nhất trên thế giới.

Cảm lạnh thông thường và cúm có thể bao gồm ho, chảy nước mũi, hắt hơi… Bệnh thường lây lan trong không khí và qua tiếp xúc, ví dụ như hít phải virus bệnh trong không khí, tiếp xúc chung đồ vật với người bị bệnh…

Bệnh cảm cúm nếu không điều trị đúng cách có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ, thậm chí tử vong. Các bệnh hô hấp thường có khả năng lây nhiễm cao, tạo thành dịch, gây khó khăn cho việc điều trị.

Bệnh tiêu hóa

Mùa mưa thường khiến môi trường nước bị nhiễm bẩn. Việc sử dụng nước sinh hoạt sai cách dễ dẫn đến các bệnh về đường tiêu hoá, phổ biến nhất là tiêu chảy. Khi điều kiện nấu nướng thiếu vệ sinh, uống nước lã, ăn thực phẩm hỏng, chưa nẫu chín… người dân có thể bị các vấn đề rối loạn tiêu hóa. Tùy mức độ, bệnh có thể chuyển mức tiêu chảy cấp. Nếu không kịp thời khám chữa có thể nguy hiểm đến tính mạng do mất nước.

Đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ là bệnh phổ biến, thường gặp ở cả người lớn lẫn trẻ nhỏ, bệnh sẽ dễ mắc và dễ bùng phát thành dịch tại những nơi mà điều kiện vệ sinh, nước sạch không bảo đảm.

Trong mùa mưa lũ, thời tiết ẩm tạo điều kiện cho virut phát triển, kèm theo đó là thói quen sử dụng nước giếng khơi bị nhiễm bẩn. Đây là những nguyên nhân khiến số người mắc bệnh đau mắt đỏ tăng cao trong mùa mưa lũ.

Biện pháp phòng bệnh

Người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong, sau lũ lụt: Thực hiện ăn chín, uống sôi, bảo đảm an toàn thực phẩm, thường xuyên rửa tay với xà phòng.

Thực hiện thau rửa bể nước, giếng nước, dụng cụ chứa nước và dùng những hóa chất như cloramin B hoặc viên aquatabs hoặc những hóa chất khác được Bộ Y tế khuyến cáo để khử khuẩn nước sử dụng cho ăn uống và sinh hoạt. Thực hiện nguyên tắc nước rút đến đâu làm vệ sinh môi trường đến đó, tổ chức thu gom, xử lý, chôn xác động vật.

Phun hóa chất diệt côn trùng truyền bệnh tại các vùng có nguy cơ. Trong môi trường úng lụt nên đi ủng để phòng nguy cơ tiếp xúc với nguồn bệnh. Cần tránh muỗi đốt bằng cách mặc quần áo dài tay, ngủ màn để phòng nguy cơ sốt rét, sốt xuất huyết. Vệ sinh mắt, mũi bằng nước muối sinh lý hàng ngày để phòng bệnh.

(Theo GDVN)

Nhân vật Nổi Tiếng
Quản trị Doanh Nghiệp
Thông Tin Khởi Nghiệp
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Chính sách Kinh Tế

>

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

 

thegioicaythuoc Những bệnh cần phải đề phòng trong mùa mưa

300x250 holy Những bệnh cần phải đề phòng trong mùa mưa

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online