Mối nguy hại khi bị rối loạn tiêu hóa

check Mối nguy hại khi bị rối loạn tiêu hóa Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Mối nguy hại khi bị rối loạn tiêu hóa Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Mối nguy hại khi bị rối loạn tiêu hóa

gây ra không ít phiền toái cho người mắc phải, khiến cơ thể mệt mỏi, đứng ngồi không yên và giảm chất lượng cuộc sống.

Mùa hè nóng nực, thức ăn dễ bị ôi thiu, vi khuẩn có điều kiện để sinh sôi và phát triển nên số người mắc các bệnh về rối loạn tiêu hóa cũng tăng lên.

Rối loạn tiêu hóa gây ra không ít phiền toái cho người mắc phải, khiến cơ thể mệt mỏi, đứng ngồi không yên và giảm chất lượng cuộc sống.

Triệu chứng

Tất cả các triệu chứng như nôn, buồn nôn, đau bụng có khi âm ỉ, đau dai dẳng, có khi từng cơn, có khi đau quặn, đi phân lỏng, phân lúc nhão, lúc rắn, bí trung tiện, bí đại tiện, , , … đều là biểu hiện của người bị rối loạn tiêu hóa hoặc các bệnh lý về đường tiêu hóa.

Mối nguy hại khi bi rối loạn tiêu hóa

Khi bị rối loạn tiêu hóa, mọi người thường chủ quan không chú trọng điều trị và sau khi các triệu chứng thuyên giảm lại không chăm sóc cho hệ tiêu hóa hồi phục sức khỏe cho đường ruột.

Chính vì vậy, hệ tiêu hóa sẽ yếu dần sau mỗi đợt rối loạn tiêu hóa kéo dài. Lý do là lượng lợi khuẩn trong đường ruột lúc này còn rất ít khiến các chức năng đều suy giảm.

Khi có các triệu chứng bị rối loạn tiêu hóa, hệ vi sinh vật trong đường ruột sẽ mất cân bằng (hay còn gọi loạn khuẩn) khiến cho khả năng tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng kém dần.

Nguy hiểm, đường ruột yếu đi có nguy cơ bị các bệnh như ung thư đại tràng, ung thư ruột kết… Ở Việt Nam, ung thư đại tràng là một trong ba loại ung thư hàng đầu thuộc hệ tiêu hóa. Theo Hội Ung thư TP HCM, ung thư đại tràng nằm trong số 5 bệnh ung thư có số người mắc cao nhất.

1155 Mối nguy hại khi bị rối loạn tiêu hóa

Nguyên nhân

Nguyên nhân chính gây rối loạn tiêu hóa là do mất cân bằng tỷ lệ lợi khuẩn và hại khuẩn trong đường ruột. Đường ruột của con người bao gồm ruột non và ruột già có độ dài khoảng gần 9 m và có chứa tới 100 nghìn tỷ các khuẩn.

Trong đó có cả vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại. Tỷ lệ tốt nhất để đường ruột khỏe mạnh và mang lại lợi ích cho sức khỏe là 85% lợi khuẩn – 15% hại khuẩn.

Nếu tỷ lệ này bị phá vỡ, cơ thể lập tức có các biểu hiện trướng bụng, đầy hơi, đau bụng, buồn nôn. Sau đó là phân lỏng, nếu kéo dài dẫn tới rối loạn tiêu hóa, phân lúc táo lúc lỏng, đau bụng âm ỉ, hoặc đau quặn bụng.

Cách phòng ngừa

Hạn chế uống nước có gas, cà phê, những loại bánh kẹo nhiều đường hay thực phẩm đóng hộp chế biến sẵn….

Ăn uống đúng bữa, nhai kĩ trước khi nuốt để tránh cho dạ dày phải làm việc nhiều. Bổ sung thêm nhiều rau xanh vào khẩu phần ăn hàng ngày, giảm bớt thịt và các thức ăn giàu chất đạm…

Giữ vệ sinh môi trường sống xung quanh, luôn giữ tay sạch sẽ bằng cách rửa tay trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh…

Để giúp hệ tiêu hóa có thể ổn định và cân bằng, bạn nên thay đổi chế độ ăn uống của mình. Yếu tố đầu tiên là ăn uống đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, ăn chín uống sôi và những thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, không nên các loại thức ăn nghi ngờ nhiễm khuẩn, để trong tủ lạnh quá lâu hay những thức ăn đường phố không rõ xuất xứ.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý trong tủ thuốc gia đình luôn cần có một số thuốc thông thường có thể sử dụng để chữa trị các chứng rối loạn tiêu hoá như: đầy bụng, chướng bụng, khó tiêu. Nhất là Oresol sẽ rất hữu ích trong những trường hợp bạn bị tiêu chảy mất nước.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Mối nguy hại khi bị rối loạn tiêu hóa

300x250 holy Mối nguy hại khi bị rối loạn tiêu hóa

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online