Lý giải hiện tượng nháy giật mắt

check Lý giải hiện tượng nháy giật mắt Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Lý giải hiện tượng nháy giật mắt Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Lý giải hiện tượng nháy giật mắt

Đôi khi mắt bạn bị nháy hay giật, có thể không thường xuyên và không gây hại, nhưng sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Dưới đây là một số nguyên nhân lí giải hiện tượng này.

Căng thẳng

Tiến sĩ Monica tại Học viện Nhãn khoa Mĩ cho biết: “Hiện tượng mắt bị nháy hay co giật kéo dài trong nhiều ngày hoặc hàng tuần có thể báo hiệu bạn đang căng thẳng, áp lực và không thể ngủ ngon. Tình hình trở nên khả quan khi bạn có các biện pháp xả stress hay hoạt động giúp tâm trạng thoải mái hơn”.

 Lý giải hiện tượng nháy giật mắt

báo nhiều bạn đang bị căng thẳng, áp lực

Caffeine hoặc rượu

Chất kích thích như caffeine hay rượu có thể khiến mắt bị giật, đặc biệt nếu bạn uống nhiều và thường xuyên. Cố gắng không uống quá một tách cà phê mỗi ngày. Dùng các thức uống thay thế lành mạnh sẽ giúp bạn không phải chịu đựng điều phiền toái này nữa.

Cơ thể thiếu hụt khoáng chất

Sự thiếu hụt magie ảnh hưởng đến quá trình cân bằng dinh dưỡng và có thể gây ra hiện tượng . Một xét nghiệm máu sẽ chỉ ra mức độ magie trong cơ thể bạn và nếu thiếu, bạn nên thay đổi bằng chế độ ăn uống bổ sung thực phẩm giàu magie như rau bina, quả hạnh nhân, bột yến mạch hay thuốc bổ cung cấp magie (khoảng 310-320 mg cho phụ nữ, số liệu theo Viện Y học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Mỹ).

Mắt bị khô

Hiện tượng mắt bị co giật cũng có thể cảnh báo mắt bạn đang bị khô do lão hóa, dùng kính áp tròng không thích hợp hoặc do tác dụng phụ của thuốc đặc trị… Bất kì nguyên nhân nào bạn cũng cần đến bác sĩ để kiểm tra và điều trị kịp thời.

Căng mắt

Mắt bị co giật có thể do bạn đã căng mắt, khiến mắt bị mỏi trong các trường hợp như bạn không đeo kính râm bảo vệ mắt khi đi ngoài trời nắng, mang kính mắt sai đơn thuốc, nhìn chằm chằm vào máy tính hay sử dụng điện thoại, máy tính quá lâu mà quên cho mắt nghỉ ngơi hay thư giãn.

Thói quen nghiến răng hoặc mài răng

Nhiều người có hành động cắn chặt hàm răng, nghiến hoặc mài răng trong khi ngủ mà không hay biết, đây là một trong số các nguyên nhân khiến mắt bạn bị nháy hay co giật. Bạn có thể đến nha sĩ để có các dụng cụ bảo vệ răng trong khi ngủ cùng biện pháp điều trị thích hợp của nha sĩ.

Một số nguyên nhân khác

Đôi khi mắt co giật là dấu hiệu cảnh báo của chứng bệnh như hạ đường huyết, bệnh Parkinson, hội chứng Tourette và rối loạn các chức năng thần kinh. Nếu còn đi kèm một số triệu chứng đáng lo ngại khác, bạn nên đi khám và xin tư vấn bác sĩ ngay lập tức.

Theo Đẹp Online

thegioicaythuoc Lý giải hiện tượng nháy giật mắt

300x250 holy Lý giải hiện tượng nháy giật mắt

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online