Lợi ích tuyệt vời giàu dinh dưỡng từ hạt hướng dương

check Lợi ích tuyệt vời giàu dinh dưỡng từ hạt hướng dương Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Lợi ích tuyệt vời giàu dinh dưỡng từ hạt hướng dương Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Lợi ích tuyệt vời giàu dinh dưỡng từ hạt hướng dương

Trong nhiều thế kỷ, luôn được coi là một món ăn ưa thích, bổ sung dinh dưỡng lành mạnh cho sức khỏe con người. Chính vì những lợi ích tuyệt vời này mà có mặt ở mọi quốc gia trên thế giới.

Trong y học dân tộc, hạt hướng dương được sử dụng như một liệu pháp thảo dược điều trị cho chứng rối loạn gan và loét dạ dày. Chúng cũng phòng ngừa các vấn đề sức khỏe như viêm khớp, bệnh tim và nhiều bệnh khác.

Nhiều người cũng nghi ngại mối nguy hiểm khi tiêu thụ quá nhiều dầu hướng dương và tin rằng ăn hạt hướng dương nhiều có thể mang lại những hậu quả tiêu cực có hại cho sức khỏe.

Tuy nhiên, nghi hoặc này là không thực sự chính xác, ngược lại chúng rất có lợi cho sức khỏe cơ thể. Ví như hoa hướng dương và nhân hạt hướng dương không chứa một lượng độc hại của Omega-6 và các chất béo làm tăng nguy cơ bệnh tim và tăng cholesterol như nhiều người đồn thổi.

huong duong Lợi ích tuyệt vời giàu dinh dưỡng từ hạt hướng dương
Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quý giá cho cơ thể

Hạt hướng dương là một nguồn dồi dào của kali, phốt pho cũng như protein, sắt và magiê tự nhiên. Vì thế, trong một nửa cốc hạt hướng dương có thể cung cấp cho bạn 7g chất xơ, 15g protein và chất béo thực vật có lợi cho cơ thể.

Được biết trong 1 cốc hạt hướng dương cũng cung cấp 35mg vitamin E, 5mg vitamin B5, 500mg kali, phốt pho 520mg, 250mg magiê, 160 mg folate, 42 mg selen, 5mg sắt.

Trong hạt hướng dương chứa nhiều protein, nhiều vitamin D và magiê cao hơn gấp 6 lần các thực phẩm chức năng bình thường khác. Ngoài ra, thường xuyên tiêu thụ hạt hướng dương có thể cung cấp cho cơ thể số lượng kẽm cần thiết để đảm bảo các chức năng của tuyến ức hoạt động bình thường.

Nhân hạt hướng dương cũng là một nguồn tuyệt vời của chất , selen và vitamin E có khả năng chống và ngăn ngừa bệnh ung thư.

hat huong duong Lợi ích tuyệt vời giàu dinh dưỡng từ hạt hướng dương

Hạ cholesterol cho cơ thể

Mới đây các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra rằng hạt hướng dương có chứa phytosterol rất cao (khoảng 270-290 mg trong 100g). Phytosterol là hợp chất hóa học có nguồn gốc tự nhiên giúp kiểm soát mức cholesterol.

Phytosterol là thành phần thực vật có cấu trúc hóa học tương tự như cholesterol. Chúng cũng làm giảm sự hấp thu cholesterol và làm giảm mức lưu hành của cholesterol trong cơ thể.

Liều thuốc cho sức khỏe tim mạch

Ăn hạt hướng dương cũng có lợi cho chức năng hoạt động bình thường của hệ thống tim mạch. Chất beatine có trong hạt hướng dương giúp hạn chế sự sản xuất của homocysteine – một amino acid sulfuric chịu trách nhiệm phát triển các vấn đề như huyết khối tĩnh mạch hoặc động mạch, bệnh mạch vành…

Nó cũng chứa arginine – một acid amin đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố các mạch máu và động mạch của cơ thể.

Theo Afamily

thegioicaythuoc Lợi ích tuyệt vời giàu dinh dưỡng từ hạt hướng dương

300x250 holy Lợi ích tuyệt vời giàu dinh dưỡng từ hạt hướng dương

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online