Giúp bạn sống lâu với những điều ”không ngờ”

check Giúp bạn sống lâu với những điều không ngờ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Giúp bạn sống lâu với những điều không ngờ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Giúp bạn sống lâu với những điều không ngờ

Cho dù là vui đùa với bạn bè hay xem một bộ phim hài, thì tiếng cười chắc chắn sẽ luôn cải thiện tâm trạng của bạn và khiến bạn cảm thấy tuyệt vời hơn. 

m Giúp bạn sống lâu với những điều không ngờ

khi được chụp ảnh

Các nhà khoa học tại Trường Đại học Bang Wayne, Mỹ đã nghiên cứu các tấm ảnh chụp những cựu vận động viên bóng chày chuyên nghiệp và thấy rằng những người có nụ cười càng lớn thì sống càng lâu.

Thế cho nên lần tới khi có ai đó yêu cầu bạn mỉm cười trước máy ảnh, thì có lẽ bạn hãy khôn ngoan mà làm theo lời khuyên đó.

Lập gia đình

Nếu bạn đã may mắn đủ để tìm được “người trong mộng”, thì các nhà nghiên cứu gợi ý rằng bạn nên mau chóng tiến hành bước tiếp theo cho “trăm năm tính cuộc vuông tròn”, vì hôn nhân sẽ giúp bạn cộng thêm một số năm vào tuổi thọ của mình.

Tình yêu đã được chứng minh là thứ ‘thần dược” cho sức khỏe. Các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học Rochester (Mỹ) đã báo cáo rằng hôn nhân hạnh phúc cũng có lợi cho tim ngang với bỏ thuốc lá, duy trì cân nặng bình thường và giảm huyết áp. Nhiều nghiên cứu và thống kê cũng ủng hộ luận điểm này, chứng minh rằng những người có gia đình thường hơn những người “chăn đơn gối chiếc”, nói chung là nhờ có thu nhập cao hơn và ít bị cô lập về mặt xã hội hơn.

Thân hình hơi “tròn trịa”

Tuy kém và béo phì là những tin xấu đối với sức khỏe, song các nhà nghiên cứu gợi ý rằng những người hơi một chút thực ra lại sống lâu hơn những người có cân nặng bình thường, và sống lâu hơn đáng kể so với những hoặc quá gầy.

Tuy nhiên, theo David Feeny, người đứng đầu nghiên cứu đáng ngạc nhiên trên, đã cảnh báo rằng điều này không có nghĩa là những người đang có cân nặng bình thường nên cố tìm cách tăng cân để tăng tuổi thọ.

Các chuyên gia giải thích rằng mặc dù việc hơi “tròn trịa” một chút có thể làm tăng thêm vài năm sống – có lẽ là nhờ số cân “dự trữ” phòng trường hợp sút cân và ốm yếu thường xảy ra những năm về già – song điều này không có nghĩa là nó sẽ làm tăng chất lượng sống của bạn.

Có niềm tin

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy việc có niềm tin – cho dù là tôn giáo nào – có thể giúp tăng sức khỏe và .

Một nghiên cứu trên bệnh nhân ghép gan thấy rằng những người có “mối liên hệ tôn giáo mạnh mẽ” tăng được 3 lần khả năng sống thêm, cho dù là họ không đi lễ.

Kết quả nghiên cứu công bố trên tờ Journal of Gerontology: Medical Sciences cũng cho thấy những người thường xuyên tham dự các hoạt động tôn giáo giảm được 46% nguy cơ bị chết trong thời gian 6 năm nghiên cứu.

Các chuyên gia tin rằng kết quả này có được là nhờ tăng sự ràng buộc về mặt xã hội, ít hành vi nguy cơ hơn và cũng tăng khả năng đối phó với stress

Giao thiệp rộng

Đôi khi việc sống lành mạnh trở nên thật khó khăn và rất hiếm khi tất cả những gì mà ta yêu thích đều tốt cho ta. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một cách nhẹ nhàng và vui vẻ để tăng cường sức khỏe, thì hãy lưu ý: nghiên cứu đã cho thấy việc thường xuyên lên kế hoạch giao lưu với bạn bè có thể giúp bạn sống lâu hơn nhờ giảm cảm giác trầm uất, stress và hành vi nguy cơ, cũng như khuyến khích bạn chăm lo cho sưc khỏe của mình.

Trên thực tế, một nghiên cứu của Trường Đại học Thanh thiếu niên Brigham (Anh) thấy rằng có mạng lưới xã hội vững chắc sẽ làm cơ hội sống của bạn tăng 50%, trong khi việc có ít bạn bè lại ảnh hưởng đến tuổi thọ ngang với hút 15 điếu thuốc lá mỗi ngày.

Cười nhiều

Cho dù là vui đùa với bạn bè hay xem một bộ phim hài, thì tiếng cười chắc chắn sẽ luôn cải thiện tâm trạng của bạn và khiến bạn cảm thấy tuyệt vời hơn. Tuy nhiên, lợi ích của tiếng cười không chỉ có thế.

Các nghiên cứu đã thấy rằng “thang thuốc” tiếng cười có thể “bổ dưỡng” cho sức khỏe theo nhiều cách, bao gồm giảm huyết áp, giảm cholesterol xấu, tăng cường và giúp mạch máu hoạt động tốt hơn.

Một nghiên cứu kéo dài 7 năm ở Na Uy cũng thấy rằng những người hay cười nhất trong ngày giảm được 35% khả năng bị chết trong thời gian nghiên cứu.

Theo asiaone

thegioicaythuoc Giúp bạn sống lâu với những điều không ngờ

300x250 holy Giúp bạn sống lâu với những điều không ngờ

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online