Đàn ông có thể vô sinh nếu như hay dùng các loại thuốc làm đẹp?

check Đàn ông có thể vô sinh nếu như hay dùng các loại thuốc làm đẹp? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Đàn ông có thể vô sinh nếu như hay dùng các loại thuốc làm đẹp? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Đàn ông có thể vô sinh nếu như hay dùng các loại thuốc làm đẹp?

Bên cạnh thuốc tăng cơ, thuốc Finasteride tác động đến cách testosterone chuyển hóa trong cơ thể, hạn chế tình trạng rụng tóc, nhưng có thể gây rối loạn cương dương và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Thuốc giảm cân, thuốc căng da, tăng cơ, chống hói đầu có thể giúp các anh chàng trở nên hấp dẫn, ngoại hình đẹp hơn nhưng lại làm giảm chất lượng và số lượng tinh binh, khiến họ ít cơ hội làm bố hơn.

images20363751 Đàn ông có thể vô sinh nếu như hay dùng các loại thuốc làm đẹp?

Nhận định này được tiến sĩ James Mossman, thuộc Đại học Brown (Mỹ) đưa ra sau một quá trình dài quan sát những bệnh nhân nam và nhận thấy: những người gặp vấn đề về khả năng sinh sản thường có ngoại hình to cao, bắt mắt.

“Những người đàn ông này thường uống, tiêm steroid để tăng cơ bắp hoặc thuốc chống hói đầu. Họ trông to cao,vạm vỡ, đẹp như một bức tượng nhưng lại không có tinh trùng”, tiến sĩ Mossman nói.

Steroid là hormone tổng hợp, gồm 2 loại là steroid đồng hóa và corticosteroid. Trong khi corticosteroid được dùng như thuốc chống viêm điều trị bệnh về da thì steroid đồng hóa lại thường được những người tập thể hình sử dụng để thay đổi cơ bắp.

Loại thuốc này “đánh lừa” tuyến yên của não rằng tinh hoàn đang hoạt động quá mức. Tuyến yên phản ứng bằng cách ngừng sản xuất hai hormone FSH và LH – là những hormone chính thúc đẩy quá trình sản xuất tinh trùng. Kết quả là càng dùng nhiều thuốc thì số lượng tinh trùng càng giảm.

Bên cạnh thuốc tăng cơ, thuốc Finasteride tác động đến cách testosterone chuyển hóa trong cơ thể, hạn chế tình trạng rụng tóc, nhưng có thể gây rối loạn cương dương và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Theo giáo sư Allan Pacey, từ Đại học Sheffield (Anh), thì đây là một nghịch lý tiến hóa. Thước đo thành công về mặt tiến hóa là truyền gen cho thế hệ tiếp theo.

gym 15590310121821739366731 Đàn ông có thể vô sinh nếu như hay dùng các loại thuốc làm đẹp?

Việc giống đực làm đẹp để thu hút bạn tình xuất hiện ở nhiều loài, nhưng chúng đều thành công trong việc giao phối và sinh sản. Đối với con người điều này có thể không xảy ra.

Thuốc chống hói đầu tuy chỉ làm ảnh hưởng ít đến khả năng sinh sản nhưng dùng trong lâu dài và ngày càng nhiều người dùng khiến tình trạng hiếm muộn sẽ tăng theo. Đối với người dùng thuốc tăng cơ thì nguy cơ không có tinh trùng lên tới 90%.

Tiến sĩ Mossman và giáo sư Pacey cũng bày tỏ sự lo lắng về khả năng sinh sản của nam giới khi trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều sản phẩm làm đẹp dành cho nam.

“Không có gì mỉa mai hơn việc đàn ông đến phòng tập thay đổi vẻ đẹp hình thể để hấp dẫn phái nữ nhưng thực chất khả năng đàn ông của họ không còn”, giáo sư Pacey nói trên BBC.

thegioicaythuoc Đàn ông có thể vô sinh nếu như hay dùng các loại thuốc làm đẹp?

300x250 holy Đàn ông có thể vô sinh nếu như hay dùng các loại thuốc làm đẹp?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online