Cúm – Nỗi ám ảnh của các mẹ bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ

check Cúm   Nỗi ám ảnh của các mẹ bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cúm   Nỗi ám ảnh của các mẹ bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cúm   Nỗi ám ảnh của các mẹ bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ

thường xuất hiện bất ngờ, các dấu hiệu và triệu chứng có thể bao gồm sốt, nhức đầu, mệt mỏi, đau cơ, ho và đau họng. Cúm có thể dẫn đến các biến chứng như viêm phổi hoặc một số biến chứng khác đe dọa tính mạng.

Hiệp hội sản phụ khoa Hoa Kỳ (ACOG) cảnh báo bệnh cúm có dấu hiệu lan rộng và trở nên nghiêm trọng ở một số khu vực trên thế giới, trong đó Việt Nam không phải ngoại lệ. Ngoài trẻ em, người già, người mặc bệnh mạn tính, phụ nữ mang thai là đối tượng dễ gặp phải các biến chứng của cúm.
Cúm là bệnh lý gây nguy hiểm đối với người lớn từ 65 tuổi trở lên; trẻ em dưới 5 tuổi và những người có các bệnh lý kèm theo như hen, tim mạch, nhưng biến chứng nguy hiểm hơn cả là với phụ nữ mang thai. Nguyên nhân khiến tăng nguy cơ biến chứng cúm ở phụ nữ đang mang thai là do những thay đổi trong hệ thống miễn dịch xảy ra trong thai kỳ.

Tại Việt Nam, cúm ở phụ nữ mang thai cũng là một trong những bệnh lý được giới sản – phụ khoa đặc biệt quan tâm. Bệnh dễ xảy ra vào những thời điểm chuyển mùa hoặc những lúc nhiệt độ bắt đầu thay đổi.

cum noi am anh Cúm   Nỗi ám ảnh của các mẹ bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ

BS.CKII. Nguyễn Thúy Nga, BV. Hùng Vương, cảnh báo, các triệu chứng đột ngột sốt cao, đau đầu, ho, sổ mũi, mệt mỏi, đau nhức cơ, một số người nôn, buồn nôn, tiêu chảy đi kèm. Với những bệnh nhân này cần được tìm hiểu kỹ xem có đi từ vùng dịch cúm lưu hành hoặc tiếp xúc với những người đi từ vùng dịch lưu hành hoặc tiếp xúc với người vừa bị cúm hay không.

Cúm lây qua đường hộ hấp như hắt hơi sổ mũi, giọt bắn như nước bọt, sờ vào những vật dụng có dính virút cúm rồi đưa tay vào mắt, mũi, miệng. Theo WHO nhiễm cúm trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ, do giai đoạn này đang phát triển phôi nên dễ có khả năng mắc dị tật bẩm sinh cho thai. Chính vì thế ở giai đoạn này mà thai phụ bị nhiễm cúm thì nên thăm khám.

Theo TS.BS. Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc BV. Bệnh Nhiệt Đới TP.HCM, phụ nữ có thai là một trong các đối tượng có nguy cơ biến chứng nặng khi nhiễm cúm mùa (H1N1, H3N2 hoặc B). Hiện tại, vắcxin chủng ngừa cúm đã giúp phòng được cả 3 loại virút cúm nói trên, chính vì thế, tiêm phòng là biện pháp bảo vệ an toàn nhất cho thai phụ và thai nhi.

Loại vắcxin cúm (hiện đang lưu hành trên thị trường) là vắcxin virút cúm đã bị bất hoạt nên an toàn cho người được tiêm. Theo CDC Hoa Kỳ, tính an toàn của vắcxin cúm đã được ghi nhận qua nhiều năm nay với hàng triệu thai phụ được chủng ngừa. Thai phụ có thể chích ngừa cúm trong bất cứ thời điểm nào của thai kỳ.

“Vì là đối tượng nguy cơ biến chứng nặng khi nhiễm cúm, thai phụ nên hạn chế đến những nơi đông người (có nhiều người mang mầm bệnh), hạn chế tiếp xúc với người có bệnh ho sốt, chú ý vệ sinh cá nhân. Nếu xuất hiện triệu chứng ho, sốt, khó thở nên đến cơ sở y tế gần nhất để được khám và hướng dẫn điều trị”, BS. Châu nói.

Ngoài tiêm phòng cúm, BS.CKII.Hoàng Thị Thanh Thảo, khoa Khám BV. Hùng Vương còn cho rằng, uống vitamin C, vệ sinh cơ thể sạch sẽ, uống nhiều nước, uống nước gừng để tăng đề kháng cũng là những cách hữu ích trong phòng bệnh. Nếu có dấu hiệu cúm thì phải lập tức đến gặp bác sĩ để khám xác định nguyên nhân, cần thiết phải chọc ối để khảo sát chính xác bệnh lý mắc phải.

Cũng theo BS. Thảo, ngoài tiêm phòng cúm, thai phụ cần phải tiêm phòng Rubella, bởi một số trường hợp không tiêm phòng Rubella trước khi mang thai khiến thai nhi bị nhiễm Rubell bẩm sinh phải chấm dứt thai kỳ.

thegioicaythuoc Cúm   Nỗi ám ảnh của các mẹ bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ

300x250 holy Cúm   Nỗi ám ảnh của các mẹ bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online