Cơ chế gây bệnh hen phế quản

check Cơ chế gây bệnh hen phế quản Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cơ chế gây bệnh hen phế quản Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cơ chế gây bệnh hen phế quản

là bệnh lý rất thường gặp, các yếu tố gây kích phát bao gồm: khói thuốc, khói bếp than, bụi, lông xúc vật, phấn hoa…

Vì sao một số người bị bệnh hen, còn những người khác lại không bị ? Có rất nhiều giả thuyết, nhưng nguyên nhân đích thực thì chưa rõ. Tuy nhiên hiện nay chúng ta đã hiểu rõ được nhiều điểm trong cơ chế gây .

1103 Cơ chế gây bệnh hen phế quản

Bình thường, khi bạn hít vào, không khí bên ngoài đi qua mũi hoặc miệng, xuống họng, vào đường thở lớn gọi là khí quản rồi đi vào các nhánh nằm trong hai lá – các nhánh này gọi là . là các ống có các dải cơ quấn bên ngoài và lớp niêm mạc phủ bên trong. Niêm mạc tiết ra một chất nhầy gọi là niêm dịch. Niêm dịch giúp loại bỏ những hạt có kích thước nhỏ trong không khí hít vào (các hạt này có thể làm cho bạn bị kích thích). Sau đó không khí đi vào các túi chứa khí – gọi là các phế nang. Phế nang lấy oxy trong không khí hít vào và chuyển vào trong máu để dùng cho cơ thể, đồng thời lấy khí carbonic từ trong máu để loại ra ngoài theo khí thở ra.

Khi bạn tiếp xúc với các yếu tố gây cơn hen, đường thở bị viêm, niêm mạc đường thở bị sưng lên và tăng tiết dịch nhầy làm bít tắc lòng phế quản. Các dải cơ quấn quanh phế quản co thắt lại (co thắt phế quản) làm cho lòng phế quản càng hẹp hơn nhiều gây cản trở lưu thông của dòng khí thở vào và thở ra. Điều này gây nên các triệu chứng của cơn hen với các biểu hiện khó thở, nghe có tiếng rít, tiếng cò cứ, trong lồng ngực.

Theo Benhphoi

thegioicaythuoc Cơ chế gây bệnh hen phế quản

300x250 holy Cơ chế gây bệnh hen phế quản

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online