Chứng ợ nóng cảnh báo bệnh ung thư nguy hiểm

check Chứng ợ nóng cảnh báo bệnh ung thư nguy hiểm Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Chứng ợ nóng cảnh báo bệnh ung thư nguy hiểm Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Chứng ợ nóng cảnh báo bệnh ung thư nguy hiểm

Chứng thông thường có thể là do bạn bị mắc bệnh nhưng có những lúc, nó lại cảnh báo những căn bệnh nguy hiểm khác mà bạn nên đi khám sớm để biết được tình trạng bệnh.

  1. Trào ngược dạ dày thực quản có thể là dấu hiệu của

Nếu chứng ợ nóng kéo dài hơn 3 tuần, lời khuyên cho bạn là nên đi khám bác sĩ ngay để biết bạn đang mắc bệnh gì. Có thể là bệnh đau dạ dày dẫn đến trào ngược, cũng có thể là dấu hiệu của ung thư nếu như kèm theo các triệu chứng như giảm cân đột ngột, buồn nôn, đau dạ dày liên tục.

  1. Có thể dẫn tới

Trào ngược liên tục và kéo dài có thể gây ra bệnh ung thư thực quản. Uống rượu, hút thuốc thường xuyên, chế độ ăn uống không phù hợp gây ra hiện tượng trào ngược này nhất là với người bị đau dạ dày. Và khi đó, bạn có thể sẽ bị Barrett thực quản, tức là việc thay thế các tế bào biểu bô bằng các tế bào mỡ. Đây có thể là biểu hiện sớm của bệnh ung thư vì hầu như nó không có triệu chứng, chỉ có thể phát hiện khi nội soi.

1 111 Chứng ợ nóng cảnh báo bệnh ung thư nguy hiểm

Một hậu quả đáng lo ngại khác của chứng ợ nóng liên tục là tác động tiêu cực tới bệnh hen và viêm gây viêm phổi. (Ảnh minh họa)

Tiếp xúc liên tục với axit có thể gây tổn thương đến lớp biểu mô của thực quản và đây là nguyên nhân gây loét. Thường những vết loét này do vi khuẩn, nấm  hoặc virus gây nên.

  1. Tăng nguy cơ sâu răng

Tiếp xúc liên tục với axit có thể gây hại cho men răng của bạn và dẫn tới sâu răng. Theo một nghiên cứu của các chuyên gia, hơn 40% những người bị trào ngược dạ dày thực quản cũng bị sâu răng. Để tránh điều này, hãy nhớ kiểm tra nha khoa thường xuyên.

  1. Gây viêm phổi hoặc

Một hậu quả đáng lo ngại khác của chứng ợ nóng liên tục là tác động tiêu cực tới bệnh hen và viêm gây viêm phổi. Người bị trào ngược hay bị khó thở và có thể mắc bệnh phổi dễ dàng hơn người khác.

Vậy nên, nếu bạn có triệu chứng ợ nóng hoặc trào ngược, hãy đi khám ngay tức khắc để được điều trị kịp thời, đừng để bệnh biến thành ung thư thì đã muộn.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Chứng ợ nóng cảnh báo bệnh ung thư nguy hiểm

300x250 holy Chứng ợ nóng cảnh báo bệnh ung thư nguy hiểm

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online