5 dấu hiệu thường gặp cảnh báo bệnh ung thư hậu môn

check 5 dấu hiệu thường gặp cảnh báo bệnh ung thư hậu môn Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new 5 dấu hiệu thường gặp cảnh báo bệnh ung thư hậu môn Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem 5 dấu hiệu thường gặp cảnh báo bệnh ung thư hậu môn

Ung thư hậu môn là một dạng ung thư đường ruột ít được biết đến và ít người muốn nhắc tới nó. Có hơn 1000 công dân Anh bị mắc căn bệnh này.

Các chuyên gia cho biết một trên năm người mắc bệnh không xuất hiện các triệu chứng của căn bệnh, dẫn đến tỉ lệ tử vong cao.

Phụ nữ có khả năng mắc căn bệnh này cao hơn nam giới. Và trong 10 năm qua, Hiệp hội nghiên cứu ung thư Anh cho biết số người mắc căn bệnh này đã tăng lên đáng kể. Các số liệu đã chỉ ra rằng các ca mắc ung thư hậu môn đã tăng 130% từ cuối những năm 1970.

Hậu môn là một phần của ruột, từ ruột thẳng chạy ra phía ngoài của cơ thể và đo khoảng 3cm.

Nguyên nhân của 9 trên 10 ca mắc căn bệnh này xuất phát từ việc bị nhiễm vi rút HPV, một loại vi rút gây ra ung thư cho các bộ phận sinh dục của người như cổ tử cung, âm đạo, âm hộ, dương vật và cả ung thư vòm miệng.

Tuy nhiên không phải virut HPV nào cũng gây bệnh. Các loại HPV khác nhau được xếp rủi ro từ thấp tới cao tùy theo tình trạng mà nó có thể gây ra.

HPV lây truyền qua việc da tiếp xúc da và người ta có thể bị nhiễm HPV do qua đường âm đạo, đường hậu môn hoặc qua đường miệng.

1 112 5 dấu hiệu thường gặp cảnh báo bệnh ung thư hậu môn

Ung thư hậu môn: Triệu chứng bao gồm xuất hiện máu trong phân (Ảnh minh họa)

Do đó rủi ro cao bạn sẽ bị mắc bệnh nếu bạn có nhiều bạn tình, có quan hệ tình dục qua đường hậu môn hoặc cũng có thể là mắc HIV dương tính.

Các triệu chứng của bệnh đôi khi giống với triệu chứng của bệnh trĩ hoặc bệnh nứt hậu môn.

Năm dấu hiệu của bệnh bao gồm:

– Máu trong phân

Đây là triệu chứng phổ biến nhất với một nửa số bệnh nhân gặp phải.

– Khối u nhỏ

Có thể là mụn nhọt hoặc những khối u nhỏ xuất hiện xung quanh hậu môn hoặc xung quanh háng. Triệu chứng có thể bị nhầm lẫn với triệu chứng của bệnh trĩ.

– Bệnh trĩ:

Sự tăng đáng kể các búi trĩ có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh này.

– Đau ở vùng hậu môn:

Theo một báo cáo dựa trên các ca bệnh ung thư đường ruột, đau ở vùng hậu môn ảnh hưởng tới 30% người bị mắc bệnh này. Người bệnh sẽ thấy bị sưng, đỏ da dai dẳng hoặc đau nhức quanh khu vực này.

– Tắc ruột:

Khó khăn khi đi vệ sinh và là hai dấu hiệu phổ biến của tình trạng này. Nếu bạn cảm thấy một sự thôi thúc liên tục phải “đi nặng” nhưng không thể đi được, có thể đi ra chất nhầy thì đó là một dấu hiệu cảnh báo. Hoặc nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc kiểm soát việc “đi nặng”, thường là bị tiêu chảy thì bạn cũng nên tới gặp bác sĩ chuyên khoa.

Các chuyên gia khuyến cáo bạn nên đến gặp một bác sĩ đường ruột nếu có những triệu chứng của bệnh

Một nghiên cứu ung thư ở Anh cho hay cứ 3 người bệnh thì có 1 người có cảm giác có khối u nhỏ ở hậu môn. “Một số người sẽ cảm thấy ngứa nghiêm trọng trong khi một số khác bị chảy dịch nhầy từ hậu môn”.

Điều quan trọng nhất là khi gặp những dấu hiệu này, bạn cần ngay lập tức tới gặp bác sĩ chuyên khoa ruột.

Những người sau có nguy cơ mắc bệnh cao hơn nếu có tiền sử ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo hoặc người già, suy giảm hệ thống miễn dịch và một số người từng được cấy ghép các cơ quan.

Theo Eva

thegioicaythuoc 5 dấu hiệu thường gặp cảnh báo bệnh ung thư hậu môn

300x250 holy 5 dấu hiệu thường gặp cảnh báo bệnh ung thư hậu môn

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online