Chế độ ăn uống dành cho bệnh nhân xơ gan

check Chế độ ăn uống dành cho bệnh nhân xơ gan Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Chế độ ăn uống dành cho bệnh nhân xơ gan Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Chế độ ăn uống dành cho bệnh nhân xơ gan

Thực phẩm giàu chất đạm là điều cần thiết cho những người bị . Một người trưởng thành mỗi ngày trung bình cần khoảng 1 gr chất đạm/kg cân nặng cơ thể. Cần bổ sung đủ thực phẩm giàu đạm như thịt, cá, trứng, ngũ cốc và sữa.

Gan giúp loại bỏ vi khuẩn có hại khỏi các tế bào máu và chuyển đổi các vitamin, khoáng chất từ thực phẩm sang năng lượng cần thiết.

la gan Chế độ ăn uống dành cho bệnh nhân xơ gan

Năng lượng này giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, cân bằng lượng nội tiết tố, điều chỉnh lượng chất béo cũng như hỗ trợ hệ tiêu hóa. Bệnh nhân xơ gan cần chú ý chế độ ăn uống để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể cũng như giúp đẩy lùi bệnh.

Thực phẩm giàu chất đạm là điều cần thiết cho những người bị xơ gan. Một người trưởng thành mỗi ngày trung bình cần khoảng 1 gr chất đạm/kg cân nặng cơ thể. Cần bổ sung đủ thực phẩm giàu đạm như thịt, cá, trứng, ngũ cốc và sữa.

Chất xơ rất cần thiết cho sức khỏe của gan. Người bị xơ gan phải ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ như rau xanh, đậu, ngũ cốc nguyên hạt và bánh mì. Chất xơ giúp giải độc gan, loại bỏ các chất độc khỏi cơ thể và cũng giúp cân bằng các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Điều này giúp cải thiện hệ tiêu hóa và thanh lọc cơ thể. Bệnh nhân xơ gan cũng cần nạp nhiều vitamin và khoáng chất có trong rau quả tươi.

beta-carotene như củ dền và cà rốt giúp , . Chất này cũng giúp loại bỏ các gốc tự do khỏi cơ thể.

Vitamin B, C và E có trong cá, trứng và sữa . Những thực phẩm này cũng giàu chất chống ô xy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do cũng như ngăn ngừa các bệnh khác, giữ cho gan sạch sẽ.

như cá hồi, cá mòi, cá ngừ và cá thu rất tốt cho hệ tiêu hóa và hữu ích trong trị bệnh xơ gan.

Người bị xơ gan rất dễ bị mất nước nên cần uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày để giúp cân bằng và đảm bảo lượng nước cần thiết trong cơ thể. Điều này giúp làm mát gan và cũng loại bỏ chất độc. Nên tránh uống rượu tuyệt đối, điều này sẽ mở đường cho quá trình tái tạo gan. Nghiện rượu bia có thể làm hư gan và cản trở sự hấp thụ chất dinh dưỡng.

Bệnh nhân xơ gan cần hạn chế hết mức những thực phẩm có đường, và nói không với thực phẩm có hàm lượng cao sodium (chất trong muối ăn). Gan bị tổn thương không xử lý tốt lượng sodium trong cơ thể, nên ăn mặn có thể gây giữ nước và sưng người.

thegioicaythuoc Chế độ ăn uống dành cho bệnh nhân xơ gan

300x250 holy Chế độ ăn uống dành cho bệnh nhân xơ gan

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online