Các bệnh về da do wax lông không đúng cách

check Các bệnh về da do wax lông không đúng cách Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Các bệnh về da do wax lông không đúng cách Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Các bệnh về da do wax lông không đúng cách

Hiện nay thị trường tẩy lông khá phong phú. Nhiều người tìm đến các phương pháp làm sạch lông như vĩnh viễn bằng ánh sáng. Tuy nhiên, phải là người có điều kiện về kinh tế mới lựa chọn phương pháp này vì chi phí khá cao.

Mặt khác, triệt lông bằng ánh sáng chỉ dành cho những người có màu da tương phản với màu sợi lông, không phải loại da nào cũng có thể phù hợp với phương pháp này.

Vì thế nhiều người đi lùng mua các loại về tự thực hiện. Có khoảng gần 20 loại sản phẩm dùng cho tẩy lông trên thị trường bao gồm các dạng: kem, gel, bọt hay thuốc xịt tẩy lông… Nhiều loại do các hãng dược phẩm sản xuất, có dán nhãn mác, hạn sử dụng, hướng dẫn sử dụng đầy đủ nên có thể yên tâm về chất lượng.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều loại sản phẩm tẩy lông được nhập về từ Hồng Kông không rõ nhà sản xuất, hạn sử dụng và những lưu ý cần thiết khi dùng.

Giá cả của mỗi loại sản phẩm cũng có sự chênh lệch rất lớn, loại có tên tuổi khoảng 800.000đ/hộp/1kg, 450.000đ/ hộp/350ml… loại của Hồng Kông có giá từ 60.000 – 90.000đ/hộp…

tay long Các bệnh về da do wax lông không đúng cách

Waxing cũng là phương pháp nhưng không tẩy bằng các sản phẩm kem, gel, bọt hay thuốc xịt như trên. Mà waxing có bộ sản phẩm riêng gồm: dầu bôi trơn, dầu làm mềm da, sản phẩm để wax dạng sáp khô và mềm. Khi tiến hành wax thì đun nóng sản phẩm bôi lên vùng da cần tẩy lông, để khoảng 20 phút rồi bóc.

Những người lần đầu tiên làm wax cho biết họ bị cảm giác đau nhói khi wax đến mức chảy nước mắt. Về sau thì có đỡ đau hơn do lông mọc lại gây ngứa ngáy, khó chịu, khi wax cảm giác đỡ ngứa, dễ chịu hơn.

Như vậy, “đỡ đau” chỉ là do cảm giác thay đổi còn thực chất mỗi lần lông bị tẩy đi tận gốc bằng phương pháp wax, lỗ chân lông sẽ bị tổn thương nhẹ do khi lông bị lấy ra gây nên vết rách nhỏ tại lỗ chân lông. Một thời gian sau da mới tự lành và để lại những vết sẹo siêu nhỏ.

Các bệnh về da do wax không đúng cách

Chị Nguyễn Quỳnh Mai (phố Nguyễn Cao, Hà Nội) là một người làm waxing lâu năm cho biết loại sáp cứng thường dùng cho các vùng da mềm, nhạy cảm. Sau khi bôi lên da, chờ sáp khô và lột bỏ, những sợi lông sẽ bị giật ra cùng lớp sáp đó. Với loại wax lỏng, sau khi bôi lên da, cần thêm một loại giấy vải đặc biệt để dính vào lớp sáp đó và cũng giật mạnh để làm sạch lông.

Theo chị Mai việc lựa chọn sản phẩm wax là một bước quan trọng. Chỉ những sản phẩm có uy tín mới đảm bảo hiệu quả tẩy lông, đồng thời không hại da. Những sản phẩm kém chất lượng rất dễ có nguy cơ gây , hoặc do thiếu dưỡng chất tăng cường độ ẩm.

Khi waxing, lông được kéo bật từ gốc sẽ ảnh hưởng đến tận lớp nang lông. Nếu sử dụng sản phẩm không tốt hoặc không có sản phẩm hỗ trợ kèm theo, thì nguy cơ bị viêm nang lông là không thể tránh khỏi.

Trong nhiều trường hợp, vùng tấy đỏ sau khi wax chỉ kéo dài một, hai tiếng nhưng cũng có khi da bị kích ứng, đau rát và tấy đỏ kéo dài nhiều ngày. Đặc biệt thường xảy ra với những vùng nhạy cảm như: mặt, quanh miệng, vùng bikini…

Thế nhưng, nhiều người vẫn wax một cách tuỳ tiện, không cần chọn sản phẩm và kỹ thuật viên tốt. Thậm chí, có người còn wax tạo hình. Nhiều người wax ở vùng bikini để tạo cảm giác sexy hoặc wax từng phần để tạo những hình thù lạ mắt, cuốn hút… “Cái thú” này hầu hết để lại hậu quả nặng nề trên da, làm cho nhiều người phải đến bệnh viện để chữa trị.

Theo Kiến Thức

thegioicaythuoc Các bệnh về da do wax lông không đúng cách

300x250 holy Các bệnh về da do wax lông không đúng cách

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online