Dấu hiệu và những ưu tiên khi mang đa thai

check Dấu hiệu và những ưu tiên khi mang đa thai Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Dấu hiệu và những ưu tiên khi mang đa thai Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Dấu hiệu và những ưu tiên khi mang đa thai

Chờ đợi sự ra đời của bé sẽ mang lại cho cha mẹ nhiều lo lắng pha lẫn sự thú vị.

Rồi bạn bất ngờ hơn khi trên màn hình máy siêu âm hiện ra không chỉ một mà là hai, ba, thậm chí nhiều hơn thế nữa.

Bằng cách nghe âm tim thai hoặc siêu âm, bác sĩ có thể nhìn thấy song thai hoặc . Lúc này đây, bạn sẽ phải ăn cho ba người hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào số em bé bạn mang trong bụng.

Có lẽ khi biết mình , bạn sẽ lo lắng vì không hình dung việc chăm hai đứa trẻ một lúc như thế nào, quá trình chuyển dạ ra sao… Nhưng dĩ nhiên là cũng sẽ có không ít người vui sướng với điều ấy khi mà bạn chẳng mất công nhiều lần nhưng lại có nhiều đứa trẻ xinh xắn.

Dấu hiệu và những ưu tiên khi mang đa thai

Khi các bé trong bụng ngày một lớn, bạn sẽ dễ mỏi mệt và cần nghỉ ngơi nhiều hơn. Đồng nghĩa với việc tăng cân nhiều, đa phần thai phụ cũng phải chịu đựng nhiều hơn những biểu hiện của thai nghén. Mức hoóc môn thai kỳ tăng cao, lượng kích thích tố sinh dục hCG tăng sẽ khiến tình trạng ốm nghén nhiều hơn.

Ở giai đoạn đầu thai kỳ, mức hoóc môn progesterone cao cũng có thể làm bạn khó thở, táo bón và phù chân.

Tình trạng căng cơ cũng nhiều hơn do trọng lượng cơ thể tăng nhanh hơn mức bình thường và vì thế đau lưng là rất khó tránh. Bệnh thiếu máu cũng phổ biến ở các trường hợp mang đa thai hơn và nó có thể làm bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi.

Khi người mẹ mang đa thai thì lượng máu sẽ tăng lên, điều này có nghĩa máu sẽ loãng ra, ít hồng cầu mang ôxy hơn. Vậy nên cần uống bổ sung viên sắt và ăn nhiều thực phẩm giàu chất sắt nếu bác sĩ khuyến nghị.

1204 Dấu hiệu và những ưu tiên khi mang đa thai

Bằng cách nghe âm tim thai hoặc siêu âm, bác sĩ có thể nhìn thấy song thai hoặc đa thai. (ảnh minh họa)

Đo lường rủi ro và lựa chọn phương pháp khi mang đa thai

Hãy nhớ rằng, mang đa thai thì cũng đơn thuần là thông thường. Tuy nhiên, sẽ có một số nguy cơ gia tăng như rối loạn tiền sản giật hoặc rối loạn phát triển đối với các em bé.

Andrea Kemp, bác sĩ y khoa, thạc sĩ y tế cộng đồng, giám đốc Sản khoa bệnh viện MacNeal ở Berwyn, Mỹ, khuyến cáo: “Việc gia tăng nguy cơ chuyển dạ sớm và sinh non là rủi ro lớn nhất đối với những bà mẹ đa thai”.

Nếu bạn trải qua các dấu hiệu chuyển dạ trước tuần thứ 37 của thai kỳ, hãy thông báo với bác sĩ sản khoa để đề phòng bất trắc. Trái với những suy nghĩ cố hữu, thực chất việc bạn mang nhiều em bé không có nghĩa là bạn cần sinh mổ.

Sinh mổ là biện pháp cần sử dụng khi thai song sinh bị ngược đầu – Kemp giải thích. Kemp nhấn mạnh rằng cũng giống như sinh đơn, những tình huống có thể phát sinh trong quá trình chuyển dạ có thể đòi hỏi phải mổ để lấy đứa con thứ hai, còn thông thường, bà mẹ mang đa thai có thể sinh con bằng đường sinh nở tự nhiên.

Hãy chuẩn bị tinh thần vững vàng

Trong khi chờ đợi các bé ra đời, bạn có thể tập hợp và các nguồn lực và sự hỗ trợ trước khi sinh nở như: Nghiên cứu các lớp học chuyên biệt về sinh sản, tham gia các câu lạc bộ mẹ của các cặp song sinh, nói chuyện với bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn về cách chọn lựa ăn và ngủ…

Nếu bạn định cho con bú, hãy nói chuyện với một nhà tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ về cách cho bú thoải mái nhất khi phải cho nhiều em bé bú cùng một lúc cũng như cách gia tăng lượng sữa cho con. Cũng nên trò chuyện với chồng về việc chia sẻ trách nhiệm chăm sóc em bé.

Quả thật, cuộc sống của một bà mẹ mang đa thai đầy những niềm vui và thách thức. Hãy chăm sóc bản thân và những đứa trẻ trong bụng thật tốt vì bạn còn cả một chặng đường dài vất vả nhưng thật hạnh phúc.

– Bạn tăng cân quá nhiều

– Tử cung lớn hơn so với tháng mang thai

và nôn ói rất nhiều (ốm nghén sáng).

Siêu âm là cách duy nhất để biết chính xách bạn có mang đa thai không. Kết quả rõ nhất là khi thai được 6 tuần tuổi, mặc dù 1 thai có thể sẽ không tồn tại tiếp được trong 3 tháng đầu. Đây được gọi là hội chứng tiêu biến thai.

Theo Eva

thegioicaythuoc Dấu hiệu và những ưu tiên khi mang đa thai

300x250 holy Dấu hiệu và những ưu tiên khi mang đa thai

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online