Bắp cải và công dụng chữa bệnh

check Bắp cải và công dụng chữa bệnh Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Bắp cải và công dụng chữa bệnh Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Bắp cải và công dụng chữa bệnh

khá quen thuộc trong món ăn hàng ngày của chúng ta, từ món luộc, xào, nấu canh cho đến trộn gỏi. Nhưng ít ai biết rằng, lại có khá nhiều công dụng chữa bệnh.

Cùng tìm hiểu  công dụng chữa bệnh của bắp cải đượ trình bày dưới đây:

– Chữa viêm loét dạ dày – tá tràng: trong nước ép bắp cải tươi có chứa vitamin U, một loại vitamin có tác dụng chữa viêm loét dạ dày – tá tràng. Ngoài ra, nó còn làm tăng chất đề kháng của niêm mạc dạ dày và ruột, bình thường hóa các quá trình chuyển hóa và làm cho vết loét mau lành. Vì thế, khi bị viêm loét dạ dày, hãy thường xuyên bổ sung nước ép bắp cải vào khẩu phần của mình.

-Thức ăn chống béo phì: Do gần đây người ta phát hiện được trong bắp cải một chất mới là axit tactronic có tác dụng ngăn chặn quá trình chuyển hoá gluxit thành lipit, chống được bệnh béo phì.

a415 Bắp cải và công dụng chữa bệnh

-Chữa ung thư: trong bắp cải có chứa nhiều chất sulforaphane – chất làm tăng sản xuất các loại enzyme, giúp loại bỏ các hóa chất hoạt động tự do, phá huỷ các tế bào gây ung thư. Khi bị ung thư, nên bổ sung bắp cải vài bữa ăn và cũng nên ăn nhiều bắp cải để phòng bệnh ung thư.

– Trị ho: Theo Đông Y, cải bắp vị ngọt tính hàn, làm mát phổi, thanh nhiệt, trừ đàm thấp, giải độc vì thế có thể trị ho, nhất là ho có đờm. Cách làm: Dùng 80-100g cải bắp, nửa lít nước, sắc còn 1/3, cho thêm mật ong uống trong ngày, kết hợp ăn bắp cải sống.

-Trị tiểu đường: Cải bắp có tác dụng làm giảm quá trình đồng hóa glucid và giảm . Dùng 100g hàng ngày giúp phòng và trị bệnh đái tháo đường type 2.

Giảm các bệnh : Cải bắp có tác dụng hạ cholesterol trong máu, giảm nguy cơ vữa xơ mạch máu, thiểu năng mạch vành, và tai biến mạch máu não.

– Trị mụn nhọt và vết sâu bọ đốt: trong bắp cải có chứa kháng sinh nên có thể dùng bắp cải để đắp lên vết mụn nhọt và vết sâu bọ đốt. Vì thế, khi bị mụn nhọt hoặc bị sâu bọ đốt, hãy giã lá bắp cải ra và đắp lên, sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng.

a511 Bắp cải và công dụng chữa bệnh

– Trị : Khi bị đau nhức, lấy lá bắp cải hơ nóng rồi đắp lên chỗ đau. Mỗi chỗ đau đắp 3-4 miếng bắp cải, rồi dùng vải buộc lại. Làm vài lần, chỗ đau sẽ hết.

-Trị nghiện rượu: Trong bắp cải có chứa chất Glutamine có thể dùng để điều trị nghiện rượuư.

-Trị đau họng: Khi bị đau họng, uống hỗn hợp nước bắp cải và củ cải cho thêm chút mật ong nửa giờ trước bữa ăn. Bạn sẽ thấy tác dụng nhanh chóng.

Theo SSM

thegioicaythuoc Bắp cải và công dụng chữa bệnh

300x250 holy Bắp cải và công dụng chữa bệnh

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online