8 sai lầm phổ biến nên tránh trong “chuyện yêu”

check 8 sai lầm phổ biến nên tránh trong chuyện yêu Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new 8 sai lầm phổ biến nên tránh trong chuyện yêu Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem 8 sai lầm phổ biến nên tránh trong chuyện yêu

Có thể bạn đã được biết những kiến thức cơ bản về  cũng như các căn bệnh gây ra bởi đường này qua ti vi, lớp học về sức khỏe, sách báo,…Các bệnh tình dục (STD) không chỉ khiến người mắc bệnh xấu hổ mà còn có thể trở nên nghiêm trọng hơn nếu không được điều trị đúng cách. Dưới đây là 8 quan điểm sai lầm phổ biến nên tránh giúp bạn và đối tác có thể an toàn trong “chuyện yêu”.

1. Không mắc các bệnh tình dục nếu quan hệ bằng miệng:

– Hoàn toàn sai lầm: đều không có biện pháp bảo vệ nào. Dù chỉ có bạn hay đối tác thực hiện điều này thì cả hai đều có rủi ro mắc các bệnh về tình dục (STD). Nếu với đàn ông thì nguy cơ lây bệnh chỉ khi trong miệng đối phương có vết xước, trầy có thể bị gây ra bởi cách đánh răng và dùng chỉ nha khoa trước khi “yêu”. Khi với nữ có thể tăng rủi ro mắc STD nếu họ vẫn còn kinh nguyệt hoặc nhiễm STD nào khác ngoài HIV và nếu đối tác của họ cũng có vết thương trong miệng.

117 8 sai lầm phổ biến nên tránh trong chuyện yêu

2. ngoài, phụ nữ không có thai cũng như không mắc STD

– Sai lầm. Tốt hơn hết là sử dụng các biện pháp phòng tránh. Việc không phòng tránh được HIV cũng như STD khác. Hầu hết các vi khuẩn gây bệnh STD không phụ thuộc vào việc xuất tinh. Phương pháp này cũng ít có hiệu quả ngừa thai như dùng bao cao su, thuốc . Xuất tinh ngoài chỉ mang lại hiệu quả khi việc thực hiện phải thật chính xác. Tuy nhiên vẫn có rủi ro bởi theo thống kê mới nhất, có 4 trong số 100 phụ nữ mang thai mỗi năm khi quan hệ với đối tác thực hiện việc xuất tinh ngoài một cách chính xác.

3. Sử dụng không phải lo lắng mắc STD

– Điều này là sai nếu bạn sử dụng thuốc tránh thai. Thuốc tránh thai chỉ có hiệu quả ngừa thai nhưng không bảo vệ được cơ thể trước các STD. Bao cao su là phương pháp duy nhất giúp tránh thai cũng như STD.

4. Quan hệ trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng hoặc tắm rửa sạch sau khi quan hệ sẽ ngăn được STD và tránh thai

– Sai. Đây là quan điểm sai lầm phổ biến bởi nhiều người cho rằng chất khử trùng clo có trong hồ bơi có thể tiêu diệt vi khuẩn gây STD. Clo không phải là bao cao su cũng như không có khả năng diệt được tinh trùng. Nếu đối tác muốn “yêu” trong hồ bơi hoặc bồn tắm nước nóng thì bạn có thể mất đi khả năng phòng tránh STD và mang thai bởi nhựa của bao cao su sẽ bị phân hủy khi gặp nước nóng.

5. Bạn sẽ bị khi nhìn thấy biểu hiện của vi rút này trên cơ thể đối tác

– Sai hoàn toàn. Hầu hết mọi người có rất ít hoặc thậm chí không có bất kỳ triệu chứng nào khi bị nhiễm herpes- loại vi rút nguy hiểm gây nên ung thư cổ tử cung và sống vĩnh viễn trong cơ thể người nhiễm loại vi rút này. Đa số những người bị nhiễm herpes đều không biết điều này. Tuy nhiên, các triệu chứng như ngứa hoặc cảm giác nóng rát ở bộ phận sinh dục hoặc vùng hậu môn , sưng hạch, hoặc tiết dịch âm đạo có thể kéo dài từ hai đến ba tuần. Loại vi rút này cũng gây nhiễm trùng môi và miệng.

6. Bạn chỉ mắc STD khi tiếp xúc với tinh dịch

– Sai. Mặc dù tinh dịch và máu có thể lây STD nhưng một số yếu tố khác như vi rút herpes hoặc giang mai đều có thể lây nhiễm khi chỉ tiếp xúc qua da. Nếu bạn bị nhiễm vi rút herpes có thể nhìn thấy được triệu chứng thì có khả năng lây nhiễm cho đối phương nếu tiếp xúc qua da họ ở vùng miệng, cổ họng, vết xước hoặc chỗ phát ban.

7. Quan hệ đồng tính nữ không cần biện pháp phòng ngừa

– Rất sai. 2 người phụ nữ quan hệ với nhau rất hiếm bị nhiễm HIV nhưng nguy cơ lây nhiễm sẽ cao nếu một trong hai đã mắc phải HIV, sử dụng tiêm chích bị nhiễm hoặc quan hệ với người đàn ông nhiễm HIV. Theo thông tin từ Womanshealth, điều này có thể xảy ra khi các mô mềm như miệng tiếp xúc với dịch âm đạo hoặc máu kinh nguyệt của người phụ nữ bị nhiễm HIV. Phụ nữ vẫn có thể mắc STD khi quan hệ đồng giới.

8. Trên 50 tuổi không phải lo về nguy cơ mắc STD

– Sai lầm. Trước khi “thời đại” AIDS bùng nổ, nhiều người lớn tuổi thường không có biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục. Theo Viện Quốc gia về Lão hóa (Mỹ), chính thói quen này đã lý giải cho nguyên nhân người già tăng tỉ lệ nhiễm HIV. Phụ nữ lớn tuổi cũng có thể tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung khi bị lây nhiễm vi rút HPV qua đường tình dục trong một thời gian dài và đã dừng việc điều trị.

Theo Eva

thegioicaythuoc 8 sai lầm phổ biến nên tránh trong chuyện yêu

300x250 holy 8 sai lầm phổ biến nên tránh trong chuyện yêu

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online