4 loại vitamin phổ biến và cách sử dụng để hấp thu dưỡng chất tốt nhất

check 4 loại vitamin phổ biến và cách sử dụng để hấp thu dưỡng chất tốt nhất Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new 4 loại vitamin phổ biến và cách sử dụng để hấp thu dưỡng chất tốt nhất Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem 4 loại vitamin phổ biến và cách sử dụng để hấp thu dưỡng chất tốt nhất

Thời gian tốt nhất trong ngày để uống vitamin B là sau khi thức dậy. Uống vitamin B trong khi đói sẽ giúp hấp thu vitamin.

Các vitamin không gây tác động xấu cho người bình thường, khỏe mạnh. Những người thường xuyên phải dùng các thuốc kê đơn hoặc không kê đơn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi uống bất kỳ chế phẩm bổ sung vitamin nào.

tốt nhất?

Mỗi loại vitamin sẽ có thời điểm uống để cơ thể hấp thu tốt nhất:

Vitamin B

Vitamin B được sử dụng để tăng cường năng lượng và giảm stress. Có 8 loại vitamin B khác nhau, mỗi loại có chức năng riêng đối với cơ thể. Các loại vitamin B bao gồm:

• thiamin

• riboflavin

• vitamin B6

• niacin

• biotin

• vitamin B12

• axít folic

• axit pantothenic

Thời gian tốt nhất trong ngày để uống vitamin B là sau khi thức dậy. Uống vitamin B trong khi đói sẽ giúp hấp thu vitamin.

Uống vitamin B cũng có xu hướng làm tăng năng lượng, do đó uống quá muộn trong ngày có thể gây khó ngủ.

1 sndq 4 loại vitamin phổ biến và cách sử dụng để hấp thu dưỡng chất tốt nhất

Vitamin C

Vitamin C được xem là an toàn khi uống với lượng khuyến cáo. Nó được tìm thấy trong một loạt các sản phẩm thực vật, như nước cam, bưởi chùm, và chanh. Cơ thể không dự trữ vitamin C, vì vậy chúng ta nên đưa nó vào cơ thể hàng ngày, lý tưởng với liều nhỏ trong suốt cả ngày.

Vitamin C nên được uống vào cùng bữa ăn sẽ hấp thu tốt nhất. Do vitamin C chỉ tồn tại trong máu vài giờ nên không sử dụng toàn bộ liều uống vào 1 thời điểm/bữa ăn mà nên chia nhỏ làm 3 lần tương ứng với 3 bữa trong ngày. Trường hợp người bị đau dạ dày thì nên uống vitamin C sau bữa ăn. Không nên uống vitamin C quá muộn vào buổi tối, vì vitamin C có tính kích thích cao, gây khó ngủ.

Vitamin E

Vitamin E có tác dụng chống ôxy hóa, bảo vệ chống lại các tổn thương tế bào từ các gốc tự do và cũng là chất quan trọng trong nhiều quá trình chuyển hóa của cơ thể.

Do vitamin E tan trong chất béo, dễ dàng lưu trữ trong cơ thể, đặc biệt là ở mô gan và mô mỡ. Uống vitamin E vào buổi sáng và nên uống cùng với các thực phẩm có chứa chất béo như sữa, các loại hạt, bơ, sữa chua hoặc uống cùng bữa ăn.

Vitamin D

Vitamin D giúp cơ thể duy trì xương, răng khỏe mạnh và giúp hấp thụ canxi tốt hơn trong cơ thể. Cũng giống như vitamin E, vitamin D cũng là một vitamin tan trong chất béo, cần được uống với bữa ăn. Vitamin D hấp thụ tốt nhất khi bạn tiêu thụ cùng thực phẩm chứa chất béo lành mạnh như dầu ôliu, quả bơ hoặc bơ. Không uống vitamin D vào ban đêm hay buổi tối muộn vì có ảnh hưởng tiêu cự đến giấc ngủ

thegioicaythuoc 4 loại vitamin phổ biến và cách sử dụng để hấp thu dưỡng chất tốt nhất

300x250 holy 4 loại vitamin phổ biến và cách sử dụng để hấp thu dưỡng chất tốt nhất

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online