Vệ sinh “vùng kín”, đừng quên quần chip!

check Vệ sinh “vùng kín”, đừng quên quần chip! Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Vệ sinh “vùng kín”, đừng quên quần chip! Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Vệ sinh “vùng kín”, đừng quên quần chip!

Quần chip tiếp xúc trực tiếp với “vùng kín” hằng ngày nên là một trang phục không thể thiếu, phải giặt giũ hằng ngày. Vậy cách nào “xử lý” hiệu quả và an toàn nhất?

1238 Vệ sinh “vùng kín”, đừng quên quần chip!

Giặt tay là sạch nhất?

Bà Trần Kỳ Anh, giảng viên huấn luyện quản lý việc nhà, cho biết, dùng tay giặt quần chip đích thực là rất sạch nhưng thường không sạch xà phòng và không thể vắt khô hoàn toàn được.

Còn theo bác sỹ Đồng Bảo Linh, chuyên gia chữa trị của bệnh viện Đài Bắc, “Ggiặt quần chip chỉ cần nắm vững một nguyên tắc rất đơn giản: “giặt sạch và xả sạch”, còn việc bạn giặt bằng cách nào, dùng loại bột giặt nào thực ra đều không quan trọng.

Nên chọn bột giặt như thế nào?

Bác sỹ Lâm Nghi Quân, Chủ nhiệm khoa Lây, bệnh viện ĐH Y Đài Bắc, cho biết, các chất giặt tẩy có thể nổi bọt đều ảnh hưởng không tốt tới môi trường kiềm ở âm đạo, cho nên khi giặt nên chọn xà phòng thơm.

Còn khi “đèn đỏ” thì nên giặt như thế nào? Bác sỹ Trần An Kỳ cho biết, khi vùa mới dính có thể dùng nước lạnh để giặt, đa phần đều giặt sạch, nhưng nếu máu đã khô thì có thể dùng hydrogen peroxide (nước dùng để rửa vết thương) nhỏ lên trên, vết máu sẽ “bay” ngay.

Làm gì khi không phơi được dưới ánh nắng mặt trời?

Tia tử ngoại là chất tẩy trùng tự nhiên tốt nhất cho nên cách tối ưu nhất vẫn là phơi quần chip ở nơi có ánh mặt trời. Nếu thực sự không có ánh nắng, bác sỹ Trần An Kỳ kiến nghị có thể xử lý bằng phương pháp nhiệt độ cao, ví dụ dùng bàn là để là, dùng máy sấy tóc sấy khô hoặc dùng lò sưởi để cho quần không bị ẩm ướt.

Ngoài ra, quần chip không thích hợp để phơi ở trong phòng tắm.

Tinh dầu, thuốc tẩy  nấu lên có tác dụng diệt khuẩn hay không?

Bác sỹ Đồng Bảo Linh cho rằng, tinh dầu đích thực có một số công dụng đặc biệt tuy nhiên nếu nhỏ lên quần chip thì cũng chỉ có tác dụng làm thơm quần chip mà thôi.

Dùng thuốc tẩy giặt đích thực có hiệu quả diệt khuẩn đồng thời cũng tẩy đi vết bẩn màu vàng trên quần, tuy nhiên chất khử trùng trong thuốc tẩy có tính kích thích rất mạnh, nếu còn lưu lại trên quần sẽ có thể gây hậu quả khôn lường.

Cách giặt tốt nhất là “luộc” quần khoảng 15 phút.

Có nên dùng hằng ngày/ 1 lần?

Băng vệ sinh hàng ngày chỉ nên dùng khi có kinh nguyệt vì nếu dùng thường xuyên sẽ gây làm “vùng kín” bị “bức bí”.

Quần lót một lần cũng chỉ dùng khi không thuận tiện thay giặt quần chip, bởi vì rất khó xác định được quần lót một lần được làm từ nguyên liệu gì, hơn nữa đã qua tẩy trắng nhất định là không an toàn.

Theo Dantri

thegioicaythuoc Vệ sinh “vùng kín”, đừng quên quần chip!

300x250 holy Vệ sinh “vùng kín”, đừng quên quần chip!

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online