Uống vitamin C giúp rút ngắn thời gian điều trị lao phổi

check Uống vitamin C giúp rút ngắn thời gian điều trị lao phổi Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Uống vitamin C giúp rút ngắn thời gian điều trị lao phổi Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Uống vitamin C giúp rút ngắn thời gian điều trị lao phổi

Nghiên cứu này chỉ ra rằng chỉ có thể phát huy hết công dụng khi được kết hợp với hai loại thuốc trên trong điều trị bởi sự kết hợp này giúp “diệt” vi khuẩn trong cơ thể nhanh hơn.

Uống vitamin C cùng với các thuộc đặc trị bệnh lao sẽ giúp các bệnh nhân rút ngắn thời gian điều trị. Đây là kết luận của một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Hóa học liệu và các chất chống vi khuẩn của Mỹ số ra ngày 3/1.
Uống vitamin C cùng với các thuộc đặc trị bệnh lao sẽ giúp các bệnh nhân rút ngắn thời gian điều trị.

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa tiến hành thí nghiệm trên chuột đã được cấy vi khuẩn gây bệnh lao. Sau đó, những cá thể chuột này được điều trị bằng 2 thuốc đặc trị bệnh lao hàng đầu là isoniazid và thuốc kháng sinh rifampicin kết hợp với bổ sung vitamin C. Kết quả cho thấy chuột thí nghiệm đều phục hồi và khỏi bệnh trong thời gian ngắn hơn 7 ngày so với thời gian trị bệnh 6 tháng thông thường.

vitC Uống vitamin C giúp rút ngắn thời gian điều trị lao phổi

Nghiên cứu này chỉ ra rằng vitamin C chỉ có thể phát huy hết công dụng khi được kết hợp với hai loại thuốc trên trong bởi sự kết hợp này giúp “diệt” vi khuẩn trong cơ thể nhanh hơn.

Chủ nhiệm công trình, nhà nghiên cứu William R. Jacobs thuộc Viện Y khoa Howard Hughes của trường Y khoa Albert Einstein, chỉ rõ việc kết hợp 3 loại thuốc trên sẽ rút ngắn thời gian điều trị bệnh.

Thông thường, các bệnh nhân phải tuân thủ quá trình điều trị ít nhất là 6 tháng vì đây là khoảng thời gian cần thiết để ngăn chặn quá trình hình thành trực khuẩn lao dưới dạng tế bào “ngủ đông” ở bên trong các tế bào. Các tế bào “ngủ đông” này vốn miễn nhiễm với thuốc chống lao và khi có điều kiện thuận lợi, chúng sẽ phát triển mạnh hơn.

Theo ông Hughes, vitamin C đóng vai trò như yếu tố kích thích sự hô hấp của các tế bào nhiễm khuẩn lao, qua đó giúp đưa hai loại thuốc đặc trị vào sâu bên trong những tế bào này.

Lao phổi là bệnh truyền nhiễm phổ biến do khuẩn Mycobacterium gây ra, thường “lưu trú” ở cơ quan hô hấp và một số cơ quan khác trong cơ thể.

Hiện lao phổi tính không còn là bệnh nan y và có thể chữa khỏi nếu người bệnh tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị.

Thống kê cho thấy trong năm 2016, hơn 10 triệu người trên thế giới mắc bệnh và hơn 1,7 triệu người tử vong do căn bệnh này.

thegioicaythuoc Uống vitamin C giúp rút ngắn thời gian điều trị lao phổi

300x250 holy Uống vitamin C giúp rút ngắn thời gian điều trị lao phổi

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online