Tư duy não trái và tư duy não phải khác nhau thế nào

check Tư duy não trái và tư duy não phải khác nhau thế nào Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Tư duy não trái và tư duy não phải khác nhau thế nào Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Tư duy não trái và tư duy não phải khác nhau thế nào

 

Từ trước đến nay người ta luôn nhấn mạnh đến tư duy não trái, nhưng trong tương lai khi mà nền kinh tế ở trong tình trạng cung vượt quá cầu thì những sản phẩm cuốn hút người tiêu dùng sẽ lên ngôi và năng lực tư duy não phải chính là chìa khoá đi đến thành công.

Khi sinh ra mỗi người sẽ có thiên hướng thuận một bên của bán cầu não. Có người thuận não trái, có người thuận não phải, rất hiếm người sử dụng não trái, não phải ngang nhau.

Steve Jobs/gettyimages

Người thiên về não phải thường: quan tâm đến cảm xúc, thích nhìn xa trông rộng, có óc tưởng tượng phong phú, thích các kí hiệu và hình ảnh, quan tâm đến hiện tại và tương lai, thích triết học và tôn giáo, có đầu óc phóng khoáng, dễ thông cảm, có khái niệm tốt về không gian, thích tìm tòi những hướng đi mới, hăng hái nhiệt tình, sẵn sàng chấp nhận thử thách.

 

Người thiên về não trái thường: suy luận logic, xem xét các chi tiết, nắm bắt các sự kiện hay quy luật, sử dụng tốt từ ngữ và ngôn ngữ, suy nghĩ về hiện tại và quá khứ, và thực tế, thích toán học và khoa học, vạch ra các chiến lược và phương pháp.

Các nhà nghiên cứu cho rằng Bill Gates là điển hình cho người tư duy não trái: kinh doanh lý tính, chú trọng kỹ thuật; còn Steve Jobs là điển hình cho người tư duy não phải: kinh doanh cảm tính, chú trọng sáng tạo và thiết kế. Tuy nhiên cả hai ông đều có những tố chất chung là có tầm nhìn, khát vọng, hoài bão, ước mơ lớn; đam mê và nhiệt huyết; có trực giác tốt; nhạy bén. Vì vậy cả Bill Gates và Steve Jobs đều là những lãnh đạo xuất sắc, đều là những người sáng lập của hai công ty công nghệ dẫn đầu thế giới.

Hãng Apple do Steve Jobs sáng lập là công ty có tính sáng tạo và tính đột phá cao nhất, thông qua những chiếc máy tính MacBook, những chiếc iPod, iPhone, iPad tuyệt hảo cả về thẩm mỹ, tính năng và sự tiện dụng, nhưng đồng thời Apple cũng là công ty có cách quản lý tồi nhất. Lý do đơn giản Steve Jobs là người tư duy bằng não phải và quản lý chính là điểm yếu của tư duy não phải.

Steve Jobs luôn luôn muốn sáng tạo ra những sản phẩm có thể gây hứng thú mạnh mẽ cho chính Steve Jobs, cho chính Apple rồi mới đến khách hàng. Steve Jobs tin tưởng sâu sắc rằng ngày nay thế giới thay đổi với tốc độ chóng mặt, nhất là tiến bộ về khoa học, kỹ thuật và công nghệ, nhưng có một điều duy nhất không bao giờ thay đổi đó là nhà sản xuất phải nắm vững nhu cầu của người tiêu dùng và ai nắm vững được nhu cầu của người tiêu dùng người ấy nắm vững được tương lai.

Chiếc máy tính MacBook không chỉ được thiết kế với kiểu dáng tuyệt hảo, siêu nhẹ, siêu mỏng mà giao diện bàn phím được thiết kế độc đáo, khiến người ta muốn “tận tay sờ vào nó”.

iPad là một sản phẩm mà Steve Jobs tìm mọi cách kết hợp giữa kỹ thuật, công nghệ và tính nhân văn, nó không chỉ mang đến một kỹ thuật hoàn hảo mà còn phải cuốn hút người tiêu dùng bằng cách đưa vào đó vẻ đẹp làm ngây ngất lòng người.

iPhone là minh chứng tuyệt vời nhất có tính ưu việt của tư duy não phải của Steve Jobs, ông có một sức mạnh tổng hợp tuyệt vời, ông đã nỗ lực hết mình để tạo ra chiếc điện thoại có tính đột phá, ông đã nhiều lần yêu cầu đội thiết kế phải thiết kế iPhone lại từ đầu, ông yêu cầu iPhone phải là chiếc điện thoại mà mọi người yêu thích nhất. Chính vì vậy mà quí 1 năm 2012 chỉ riêng lợi nhuận của iPhone đã bằng tổng lợi nhuận của cả 3 hãng Microsoft, Google và Facebook cộng lại.

Từ trước đến nay người ta luôn nhấn mạnh đến tư duy não trái, nhưng trong tương lai khi mà nền kinh tế ở trong tình trạng cung vượt quá cầu thì những sản phẩm cuốn hút người tiêu dùng sẽ lên ngôi và năng lực tư duy não phải chính là chìa khoá đi đến thành công.

 

Trước khi viết Stt này tôi đã làm thử một test kiểm tra về tư duy não trái hay tư duy não phải và kết quả là tôi là người thiên về tư duy não phải (Giống Steve Jobs, không giống Bill Gates).

Nhân vật Nổi Tiếng
Chuyện Doanh Nhân
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Khoa học Công Nghệ
  Tin Tức Giải Trí
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

thegioicaythuoc Tư duy não trái và tư duy não phải khác nhau thế nào

300x250 holy Tư duy não trái và tư duy não phải khác nhau thế nào

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online