Thực phẩm ngon miệng gây nguy cơ ung thư trực tràng

check Thực phẩm ngon miệng gây nguy cơ ung thư trực tràng Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Thực phẩm ngon miệng gây nguy cơ ung thư trực tràng Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Thực phẩm ngon miệng gây nguy cơ ung thư trực tràng

hết sức ngon miệng được nhiều người ưa chuộng gây .

180 Thực phẩm ngon miệng gây nguy cơ ung thư trực tràng

Các loại thịt bò khô, bò xé sợi cũng được liệt kê vào danh sách thịt đã qua chế biến và có khả năng gây cao nhất. Theo các chuyên gia nghiên cứu của IARC, qua hơn 800 nghiên cứu đã phát hiện ra khoảng hơn 10 loại bệnh  nguy hiểm có nguồn gốc từ các loại thịt bò khô đã qua chế biến.

“Đã có những bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy các loại thịt bò khô có khả năng gây ung thư cao trong suốt 20 năm nghiên cứu của chúng tôi” – IARC khẳng định.

Thịt đỏ

Ăn nhiều thịt đỏ là một trong những nguy cơ hàng đầu gây . Các nghiên cứu đã chỉ ra, những người ăn thịt đỏ thường xuyên quá 5 lần/tuần hoặc ăn 160g/ngày có nguy cơ mắc cao gấp 3 lần bình thường.

Khi nấu chín ở nhiệt độ cao như nướng, rán, trong thịt đỏ sẽ hình thành 2 amin dị vòng (HCAs) và polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs), Khi phản ứng cùng các axit amin, creatine, protein, đường ở nhiệt độ cao sẽ làm tăng các tế bào biểu mô bất thường và phát triển thành ung thư.

Ăn nhiều mỡ, đạm, ít chất xơ

Đây là những nguyên nhân hàng đầu gây . Ở nam giới, những người có chỉ số BMI cao sẽ có nguy cơ ung thư đại trực tràng cao gấp 2 lần, trong khi ở phụ nữ thì nguy cơ này cao hơn 1,5 lần.

Dăm bông

Dăm bông là một loại thịt đã qua chế biến, không chỉ chứa chất gây ung thư carcinogenic mà còn là nguyên nhân gây cao huyết áp và bệnh tim mạch do hàm lượng sodium trong dăm bông cao.

Các loại thực phẩm đã qua chế biến tương tự như dăm bông, thịt hun khói, thịt nguội… đều có khả năng gây ung thư cao.

Thịt bò đóng hộp

Đây là một trong những loại thực phẩm gây tỷ lệ ung thư đại trực tràng cao. Theo IARC, hầu hết các loại thịt này đều đã qua chế biến và thuộc nhóm thịt đỏ.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Thực phẩm ngon miệng gây nguy cơ ung thư trực tràng

300x250 holy Thực phẩm ngon miệng gây nguy cơ ung thư trực tràng

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online