Thực phẩm “không” với bệnh viêm khớp

check Thực phẩm không với bệnh viêm khớp Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Thực phẩm không với bệnh viêm khớp Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Thực phẩm không với bệnh viêm khớp

Thịt gà, thịt bò, thịt chó… là những  bạn nên tránh khi đang là nạn nhân của chứng . Danh sách cần hạn chế còn nhiều thực phẩm khác.

169 Thực phẩm không với bệnh viêm khớp

Đồ nướng, chiên hoặc chế biến sẵn. Các nhà nghiên cứu đến từ Trường Y Mount Sinai khẳng định, việc hạn chế lượng thực phẩm nướng, chiên hoặc chế biến sẵn góp phần giảm viêm, giúp cơ thể dễ dàng tự bảo vệ, phục hồi nhanh chóng.

Đường tinh chế. Việc tiêu thụ một lượng đường lớn khiến lượng AGEs trong cơ thể tăng nhanh, dễ dẫn đến viêm khớp. Để tự bảo vệ mình, bạn nên tránh ăn quá nhiều bánh kẹo và nước ngọt. Cả hai loại thực phẩm này đều chứa lượng đường tinh chế không có lợi cho xương khớp cũng như sức khỏe tổng thể.

Rượu, thuốc lá. Các chất độc đưa vào cơ thể khi duy trì thói quen uống rượu và phì phèo thuốc lá dễ dẫn đến các vấn đề về xương khớp. Thật vậy, nghiên cứu chỉ ra những người hút thuốc lá dễ có nguy cơ phát triển viêm khớp dạng thấp trong khi người thường xuyên uống rượu có nguy cơ mắc tăng cao.

Thay cho những thứ vô bổ đó, bạn nên duy trì chế độ ăn uống lành mạnh bằng cách hạn chế đồ nướng, chiên, thịt đỏ; tăng cường rau xanh, trái cây trong bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, thường xuyên cũng giúp cải thiện đáng kể sức khỏe xương khớp, tăng cường sức đề kháng cũng như mang lại giấc ngủ ngon về đêm.

Muối và . Muối là gia vị không thể thiếu để món ăn đậm đà hơn. Tuy nhiên, nêm muối quá tay lại mang lại mối nguy về viêm khớp. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế lượng đưa vào cơ thể bằng cách không sử dụng thực phẩm chế biến sẵn bởi các nhà sản xuất có xu hướng lạm dụng nhằm kéo dài thời gian bày bán.

Dầu ngô. Các loại thực phẩm như thường chứa lượng dầu ngô hoặc các loại dầu khác giàu axit béo omega 6. Dù rất “đã miệng” nhưng những thực phẩm này lại tiềm ẩn nguy cơ gây viêm thấp khớp. Thay vì dùng loại dầu này để chế biến thực phẩm, bạn nên lựa chọn dầu ô liu, dầu hat lanh hoặc dầu hạt bí ngô sẽ tốt hơn nhiều.

Ngoài ra, để tránh cơn nhức mỏi triền miên, đối tượng mắc chứng viêm khớp cần kiêng thịt gà, thịt bò, thịt chó, măng, cà pháo, cà chua, khoai tây, chuối tiêu và gia vị cay nóng.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Thực phẩm không với bệnh viêm khớp

300x250 holy Thực phẩm không với bệnh viêm khớp

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online