Thói quen “chết người” thường gặp khi sử dụng bàn chải đánh răng

check Thói quen chết người thường gặp khi sử dụng bàn chải đánh răng Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Thói quen chết người thường gặp khi sử dụng bàn chải đánh răng Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Thói quen chết người thường gặp khi sử dụng bàn chải đánh răng

Thói quen gây hại kinh hoàng khi sử dụng bàn chải – ai cũng cần biết để đảm bảo an toàn cho chính mình.

1276 Thói quen chết người thường gặp khi sử dụng bàn chải đánh răng

Hãy đánh răng đúng cách

Luôn để bàn chải trong một hộp nhựa

Nhiều người thường có thói quen cho bàn chải vào một hộp nhựa nhỏ, tuy nhiên cách làm này là sai lầm, bởi lẽ khi bàn chải còn ướt, nước chảy vào luôn trong phần nhựa khiến rất dễ sinh sôi.

Cách tốt nhất đễ giữ bàn chải sạch sẽ là đặt trong một hộp kín bằng kính hoặc một cốc thủy tinh. Điều quan trọng nhất là phần đầu bàn chải phải được che phủ bằng một miếng vải sạch, như một lá chắn chống các vi khuẩn xâm nhập.

Đặt bàn chải nằm ngang sau khi đánh răng

Để bàn chải ở những vị trí nằm ngang sau khi đánh răng xong- đó là sai lầm. Nên dựng đứng chúng để nước có thể róc khô, tránh ẩm ướt ở lông bàn chải. Đặt bàn chải ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc với của người khác.

Không những thế, việc để bàn chải trong cốc cũng tạo cơ hội cho vi khuẩn và vi trùng trong không khí xâm nhập.

Tiến sĩ Curatola khuyến cáo mọi người nên sử dụng 1 miếng chắn bằng vải màn để bảo quản bàn chải, vừa giúp ráo vừa chống lại vi trùng.

Dùng bàn chải đánh răng quá cứng

dễ bị vỡ thành mảng lớn nếu bạn sử dụng bàn chải cứng. Bạn nên thay bàn chải đánh răng thường xuyên 3 tháng 1 lần, và có thể sớm hơn nếu lông bàn chải bị mòn, sờn và cong.

Để hạn chế sự sinh sôi của vi khuẩn, bạn nên rửa sạch đầu lông chải bằng nước nóng sau khi sử dụng, và để bàn chải nơi khô ráo.

Đặt bàn chải đánh răng quá gần nhà vệ sinh

Theo các chuyên gia răng miệng, nếu khoảng cách từ bồn vệ sinh đến chỗ để bàn chải quá gần, cần phải đặt bàn chải trong một hộp kín, tránh vi khuẩn từ nhà vệ sinh bám vào. Cách tốt nhất là nên đặt bàn chải ở một nơi khô ráo, có ánh mặt trời chiếu vào sau mỗi lần đánh răng.

Đặt bàn chải của mọi người trong gia đình cùng một chỗ

Theo một nghiên cứu, có tới 80% gia đình mắc phải sai lầm này. Đặt chiếc bàn chải ướt gần bàn chải khô là môi trường cực kỳ thuận lợi cho các vi sinh vật phát triển.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Thói quen chết người thường gặp khi sử dụng bàn chải đánh răng

300x250 holy Thói quen chết người thường gặp khi sử dụng bàn chải đánh răng

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online