Thế nào là nắn chỉnh răng?

check Thế nào là nắn chỉnh răng? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Thế nào là nắn chỉnh răng? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Thế nào là nắn chỉnh răng?

Phương pháp  là việc nha sĩ sẽ giúp người bệnh khắc phục các vấn đề về răng và hàm như răng không đều mọc sai vị trí, vẩu hàm trên và dưới, lép hàm trên và lùi hàm dưới…

Thế nào là nắn chỉnh răng?

Nắn răng là việc các bác sĩ dùng một loại dụng cụ chỉnh hình cài (mắc) vào răng, rồi định kỳ kiểm tra và điều chỉnh chiếc răng mọc không thẳng, không đúng vị trí sẽ giúp nó chuyển động từ từ vào đúng vị trí mong muốn.

rang1 Thế nào là nắn chỉnh răng?

Răng mọc từ trong lợi, được gắn với màng quanh răng và tổ chức xương. Xương hàm khi bị sức ép sẽ làm cho răng có thể dịch chuyển trong một phạm vi nhất định. Khi bị kéo ra khỏi vị trí ban đầu sẽ mọc thêm để bù đắp vào khe hở xuất hiện trong quá trình chuyển dịch, vì thế khi chỉnh hình răng cần có một ngoại lực tác động vào. Dưới tác động của ngoại lực, xương chịu sức ép từ một phía, phía còn lại sẽ hình thành phần xương mới, lâu dần răng sẽ chuyển dịch đến vị trí như mong muốn. Phần lớn những hiện tượng , răng hô đều có thể áp dụng phương pháp này sẽ đạt được hiệu quả như ý.

Nắn chỉnh răng có lợi gì?

Để có hàm răng chắc khoẻ, nụ cười tươi xinh, phương pháp nắn chỉnh răng có thể giúp bạn khắc phục được các vấn đề như:

Răng lệch lạc, chen chúc, vẩu (hô), cắn ngược (răng cửa hàm dưới ở phía trước răng cửa hàm trên – hay còn gọi là móm…

Những biến dạng về xương hàm (Trường hợp này phải phối hợp giữa nắn chỉnh răng và phẫu thuật can thiệp vào xương hàm).

Nắn chỉnh răng là giai đoạn đầu của phục hình răng (làm ), để điều trị những bệnh lý về nha chu và để điều trị những trường hợp rối loạn về khớp thái dương hàm do nguyên nhân

Những vẫn đề thường gặp

Trong tuần đầu tiên khi đeo hàm nắn răng sẽ có cảm giác mỏi răng hoặc đau răng, cảm giác này ở người lớn sẽ kéo dài hơn. Ngoài ra, trong thời kỳ nắn răng còn cần chú ý đến việc đánh răng và ăn uống, nên hết sức tránh ăn đồ cứng. Sau khi răng vào đúng vị trí là có thể kết thúc giai đoạn điều chỉnh, nhưng không có nghĩa là hoàn toàn ổn định, mà còn phải cần thêm một khoảng thời gian nữa để duy trì hiệu quả chỉnh răng bằng cách đeo thêm hàm duy trì. Mục đích là để cho phần xương và các tổ chức mới xung quanh chân răng có đủ thời gian tái tạo và ổn định.

Lời khuyên của các nha sĩ

Nắn chỉnh răng thông thường chỉ hơi khó chịu và đau nhẹ trong vòng 1-2 tuần lễ đầu tiên, sau đó cơ thể bạn sẽ thích nghi, không còn đau và khó chịu nữa.

Trong quá trình nắn chỉnh răng, bạn nên tránh ăn những đồ ăn quá cứng, quá dai, hoặc quá dính để khỏi làm bong mắc cài gắn trên răng; tránh ăn những đồ ăn ngọt nhiều đường, vì nó dễ gây sâu răng vì vấn đề khi đeo mắc cài chỉnh răng sẽ gây khó khăn hơn so với lúc bình thường.

Theo suckhoedoisong

 

thegioicaythuoc Thế nào là nắn chỉnh răng?

300x250 holy Thế nào là nắn chỉnh răng?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online