Thay đổi chế độ ăn uống để đẩy lùi chứng mất trí nhớ Alzheimer

check Thay đổi chế độ ăn uống để đẩy lùi chứng mất trí nhớ Alzheimer Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Thay đổi chế độ ăn uống để đẩy lùi chứng mất trí nhớ Alzheimer Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Thay đổi chế độ ăn uống để đẩy lùi chứng mất trí nhớ Alzheimer

Các thực phẩm giàu carbohydrates “tốt” giúp đẩy lùi Alzheimer, căn bệnh gây chết sớm hàng đầu ở nhiều nước trên thế giới

Nhiều người cố gắng ăn low-carb, chế độ ăn ít và nhiều protein, với hy vọng có thân hình mảnh dẻ hơn, nhưng các nhà khoa học tại Trung tâm Charles Perkins, thuộc Đại học Sydney (Úc) chứng minh rằng điều đó không có lợi cho não bộ và tuổi thọ của bạn.

Thứ bạn cần kiêng chính là protein, đặc biệt là thịt đỏ; sau đó ăn thêm tinh bột để đẩy lùi căn đang trở thành nguyên nhân gây chết sớmhàng đầu khắp thế giới.

Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Cell Reports.

Bat ngo voi cach day lui can benh gay chet som hang dau 1 1542865657 301 width540height367 Thay đổi chế độ ăn uống để đẩy lùi chứng mất trí nhớ Alzheimer

Các thực phẩm giàu carbohydrates “tốt” giúp đẩy lùi Alzheimer, căn bệnh gây chết sớm hàng đầu ở nhiều nước trên thế giới

Giáo sư cao cấp David Le Couteur, người đứng đầu nghiên cứu cho biết công trình dựa trên chế độ ăn của những người dân ở Okinawa (Nhật Bản) và một số vùng thuộc khu vực Địa Trung Hải. Họ ăn chỉ 9% đạm trong khẩu phần và đạm này chủ yếu là đạm thực vật và thịt trắng như cá, đậu nành, rất hiếm khi đụng đến thịt đỏ như thịt bò.

Ngược lại, họ không bao giờ kiêng tinh bột, với thực phẩm chủ yếu là khoai lang. Chế độ ăn này có vẻ góp phần tạo ra điều kỳ diệu: rất nhiều với não bộ và cơ thể khỏe mạnh sinh sống ở những nơi này.

Để kiểm chứng, nhóm nghiên cứu của Đại học Sydney đã cho các con chuột thí nghiệm ăn theo các chế độ khác nhau và phát hiện chế độ ăn ít protein, không hạn chế tinh bột giúp giữ cho vùng não hippocampus được khỏe mạnh.

Vùng hippocampus hay còn gọi là hồi hải mã là một phần của não trước, nằm trong thùy thái dương, có nhiệm vụ lưu giữ thông tin, hình thành ký ức trong trí nhớ dài hạn và chỉ huy khả năng định hướng trong không gian.

Giữ cho vùng hippocampus khỏe mạnh lại là chiếc chìa khóa để chống lại các chứng mất trí nhớ, theo như nhiều nghiên cứu khác chứng minh. Trong khi đó, Alzheimer – căn phổ biến nhất – là một vấn đề nan y và là căn bệnh gây chết sớm hàng đầu ở Mỹ, Úc và hàng thứ 2 tại Anh.

Thậm chí, việc ăn thêm tinh bột, giảm đạm còn giúp cải thiện các triệu chứng xấu về mặt trí nhớ cả ở chuột trẻ lẫn chuột già.

Bạn cũng không nên đổ lỗi cho cơm, bánh mì khiến mình tăng cân. Trước đó, một nghiên cứu của Đại học Leeds (Anh) chứng minh rằng một người sẽ tiêu thụ ít calo hơn hẳn và giảm cân nếu tăng cường các thực phẩm năng lượng thấp như gạo, mì ống, trái cây và rau quả. Hạn chế carbohydrates không nằm ở chỗ ít ăn cơm, thứ bạn nên hạn chế là nhóm thực phẩm “rác” giàu carbohydrates nhưng năng lượng cao như bánh kẹo, nước ngọt.

thegioicaythuoc Thay đổi chế độ ăn uống để đẩy lùi chứng mất trí nhớ Alzheimer

300x250 holy Thay đổi chế độ ăn uống để đẩy lùi chứng mất trí nhớ Alzheimer

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online