Thảo dược trị mất ngủ hiệu quả

check Thảo dược trị mất ngủ hiệu quả Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Thảo dược trị mất ngủ hiệu quả Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Thảo dược trị mất ngủ hiệu quả

Theo quan niệm của YHCT, đối với người , dùng chỉ là trị phần ngọn, cần tìm ra nguyên nhân chính để trị tận gốc, đồng thời bồi dưỡng cơ thể, duy trì nếp sống điều độ, tập thư giãn tinh thần, tập thể dục dưỡng sinh, biết cách ăn uống thích hợp… cần kết hợp nhiều mặt mới chấm dứt được căn bệnh này.

Sau đây xin giới thiệu một số

Hạt sen: có tác dụng vào kinh tâm, tỳ, thận. Theo Đông y, hạt sen dưỡng tâm, cố tinh an thần, thường dùng để trị mất ngủ và thần kinh . Cách dùng hạt sen nấu chè, hoặc cho vào các món ăn khác như gà tần hạt sen,… Ngoài ra, củ sen nấu canh ăn, tâm sen dùng hãm nước uống cũng có tác dụng an thần giúp ngủ ngon.

sen2 Thảo dược trị mất ngủ hiệu quả

Nhãn: cùi nhãn còn gọi long nhãn nhục: vị ngọt chua, tính bình. Nhãn có tính bổ dưỡng, bổ tâm tỳ thường dùng trị mất ngủ, thần kinh suy nhược, kém trí nhớ. Muốn giữ được lâu, người ta làm thành long nhãn, có thể nấu chè sen long nhãn vừa ngon lại ngủ tốt.

nhan Thảo dược trị mất ngủ hiệu quả

Táo: quả táo dùng trong Đông y có nhiều loại: hồng táo, đại táo, táo tây, táo ta đều có tác dụng tốt. Táo có vị ngọt tính ôn, tác dụng vào 2 kinh tỳ vị, có tác dụng bổ tỳ sinh tân dịch, ích khí an thần, hòa giải các vị thuốc, hay dùng đại táo và hồng táo trong các bài thuốc sắc, thuốc hoàn và trong các món ăn như tần gà, chim,… Đặc biệt, nhân táo – vị thuốc trong Đông y là toan táo nhân có tính bình, an thần gây ngủ tốt.

tao Thảo dược trị mất ngủ hiệu quả

Củ súng: vị ngọt, tính bình, tác dụng vào các kinh tâm thận. Nó có tác dụng dưỡng tâm, bổ tỳ, ích thận, cố tinh dùng trị mất ngủ, suy nhược. Trong nhân dân thường dùng củ súng nấu canh ăn.

Rau nhút: có vị ngọt, tính hàn, không độc trơn hoạt, có tác dụng bổ trung, ích khí, làm dễ ngủ, mát dạ dày, mạnh bổ gân xương. Thường nấu canh rau nhút với lá vông non, khoai sọ, củ súng, tôm hay thịt nạc tùy thích.

rau nhut Thảo dược trị mất ngủ hiệu quả

Ngoài ra, nước ép quả cà chua chín pha với mật ong uống buổi tối giúp ngủ ngon. Trên đây là những , đơn giản, dễ kiếm và không độc, có thể dùng thường xuyên.

Theo suckhoedoisong

thegioicaythuoc Thảo dược trị mất ngủ hiệu quả

300x250 holy Thảo dược trị mất ngủ hiệu quả

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online