Tác hại khôn lường của việc uống rượu bia chung với nước ngọt, nước tăng lực

check Tác hại khôn lường của việc uống rượu bia chung với nước ngọt, nước tăng lực Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Tác hại khôn lường của việc uống rượu bia chung với nước ngọt, nước tăng lực Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Tác hại khôn lường của việc uống rượu bia chung với nước ngọt, nước tăng lực

Cafein trong các loại thức uống này có thể khiến người dùng cảm thấy tỉnh táo và nâng cao “tửu lượng” hơn bình thường nhưng đồng thời làm tăng nhịp tim, tăng nguy cơ về các bệnh tim mạch và các vấn đề về rối loạn giấc ngủ.

Uống chung với các loại , gây tác hại khôn lường, có thể dẫn đến nhiều tai nạn “đánh gục’ người uống.

1498763483 Tác hại khôn lường của việc uống rượu bia chung với nước ngọt, nước tăng lực

BBC vừa đưa một nghiên cứu của Đại học Victoria (Canada) khuyến cáo về sự nguy hại của việc uống rượu bia chung với các loại thức uống chứa cafein. Các thức uống được đề cập đến bao gồm: nước tăng lực, nước ngọt có ga.
Đặc biệt, các chuyên gia khuyên không nên pha rượu bia và đồ uống có ga với nhau.

Trong khi thực tế, việc pha rượu bia với nước ngọt có ga, nước tăng lực ngày càng phổ biến trong các quán rượu, bar, câu lạc bộ.

Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy uống rượu bia với thức uống có chứa cafein nguy hiểm hơn là uống rượu bia đơn thuần. Cafein trong các loại thức uống này có thể khiến người dùng cảm thấy tỉnh táo và nâng cao “tửu lượng” hơn bình thường nhưng đồng thời làm tăng nhịp tim, tăng nguy cơ về các bệnh tim mạch và các vấn đề về rối loạn giấc ngủ.

Mặt khác, các chuyên gia cũng đưa ra khuyến cáo tình trạng “xỉn thức” (người uống thức/tỉnh ngủ trong khi đã say rượu) của người uống rượu bia pha với các loại nước ngọt, nước tăng lực,… có thể dẫn tới nhiều tai nạn, ẩu đả,…

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Victoria đã dẫn ra 13 nghiên cứu (được công bố trong khoảng từ năm 1981-2016), cho thấy có sự liên quan giữa việc lạm dụng uống rượu bia pha đồ uống có cafein với nguy cơ… tai nạn, ẩu đả.

Theo giải thích của các nhà khoa học, dưới tác động của rượu bia, não bị ức chế, không thể kiểm soát hành vi, ý thức và dễ bị kích động. Trong khi, đồng thời với tác động của cafein, người say này cứ “thức trắng mắt”, không chịu đi ngủ cho yên. Các chuyên gia đánh giá, khi người say cứ thức hoạt động không kiểm soát thì rõ ràng… có nhiều nguy hiểm.

Khi say, não đã không thể kiểm soát, cơ thể mệt mỏi thì tốt nhất là người say rượu cần được… đi ngủ sẽ an toàn.

thegioicaythuoc Tác hại khôn lường của việc uống rượu bia chung với nước ngọt, nước tăng lực

300x250 holy Tác hại khôn lường của việc uống rượu bia chung với nước ngọt, nước tăng lực

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online