Phương pháp sơ cứu cho người say nắng

check Phương pháp sơ cứu cho người say nắng Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Phương pháp sơ cứu cho người say nắng Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Phương pháp sơ cứu cho người say nắng

Thời tiết nắng nóng rất dễ dẫn đến tình trạng bị khi đang đi hoặc làm công việc ngoài trời. Khi đó, người cần được sơ cứu thế nào? – MỘT BẠN ĐỌC

184 Phương pháp sơ cứu cho người say nắng

Bác sĩ NGUYỄN ĐỨC VŨ (trưởng phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Nhân Dân Gia Định TP.HCM) trả lời:

Say nắng là hiện tượng rất thường gặp khi thời tiết nắng, nóng. Người bị say nắng có thể có những biểu hiện từ nhẹ đến nặng. Ban đầu là tăng nhịp tim, tăng nhịp thở, hồi hộp trống ngực rồi đến trạng thái mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt, nhức đầu, tay chân rã rời, kích thích nhẹ, khó thở tăng dần, chuột rút…, cuối cùng là ngất, hôn mê, trụy tim mạch, tử vong.

Nếu gặp một người say nắng, cần nhanh chóng giảm thân nhiệt cho nạn nhân. Chuyển ngay nạn nhân vào chỗ mát, thoáng gió, cởi bỏ bớt quần áo, cho có pha muối, chườm lạnh bằng khăn mát hoặc nước đá ở những vị trí có động mạch lớn đi gần ngoài da như nách, bẹn, cổ. Nếu nạn nhân bị hôn mê không uống được nước hoặc nôn liên tục, sốt tăng liên tục kèm các triệu chứng đau bụng, đau ngực, khó thở phải nhanh chóng chuyển nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất. Trong quá trình vận chuyển vẫn thường xuyên chườm mát cho nạn nhân. Tại các cơ sở y tế, nạn nhân sẽ được truyền bù nước và điện giải cũng như các biện pháp hỗ trợ khác.

Để , chúng ta không làm việc quá lâu ngoài , uống đầy đủ nước khi trời nóng hoặc lao động nặng. Nếu làm việc ngoài cần trang bị đầy đủ thiết bị chống nắng như quần áo bảo hộ lao động, mũ, nón, kính.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Phương pháp sơ cứu cho người say nắng

300x250 holy Phương pháp sơ cứu cho người say nắng

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online