Phòng ngừa đau đầu khi mang thai

check Phòng ngừa đau đầu khi mang thai Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Phòng ngừa đau đầu khi mang thai Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Phòng ngừa đau đầu khi mang thai

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, nhiều dễ bị . Tình trạng này nếu diễn biến nặng hơn sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mẹ và bé, nên cần ngăn ngừa và điều trị kịp thời.

Tránh “thủ phạm” gây đau đầu: Bất cứ điều gì gây đau đầu thì bạn cần tránh như một số loại thực phẩm, hoạt động hoặc tình huống nào đó. Phòng bệnh lúc nào cũng tốt hơn chữa bệnh. Liệt kê những gì đang gây đau đầu trong thời kỳ  của bạn và tránh kích hoạt chúng.

Hoạt động thể chất: Các loại hình tập thể dục như đi bộ, thể dục nhịp điệu… giúp giải phóng căng thẳng khỏi cơ thể, khi căng thẳng thuyên giảm thì những cơn đau đầu cũng sẽ biến mất. Đừng ngồi cùng một tư thế trong nhiều giờ liền.

1308 Phòng ngừa đau đầu khi mang thai

Ảnh: Shutterstock

Kiểm soát căng thẳng: Trường hợp căng thẳng trong công việc gây đau đầu, bạn nên tìm cách giảm bớt công việc và dành thời gian trò chuyện với đồng nghiệp để thoải mái tâm lý.

Kỹ thuật thư giãn: Thực hành các kỹ thuật thư giãn như hít thở sâu, thiền… sẽ giúp cơ thể thư giãn và giảm đau đầu.

Bổ sung nước: Giữ cơ thể không bị thiếu nước bằng cách uống đủ lượng nước và bổ sung các chất lỏng khác cho cơ thể. Theo health.com dẫn nguồn từ các chuyên gia, bạn sẽ cảm thấy khỏe hơn khi làm như vậy và chứng đau đầu sẽ không xảy ra.

Ngủ đủ giấc: Bạn phải vạch thời gian rõ ràng cho việc ăn uống, ngủ nghỉ và cần phải thực hiện nghiêm túc vì những thay đổi trong giấc ngủ và thói quen ăn uống trong thời gian mang thai dẫn đến đau đầu. Hãy theo sát lịch này cả vào cuối tuần.

Trong trường hợp đã bị cơn tấn công, cần nằm trong một căn phòng yên tĩnh, không có ánh sáng, nhắm mắt lại và hít thở đúng cách. Khi tuần hoàn máu cải thiện thì chứng đau đầu sẽ giảm dần. Có thể đắp miếng gạc hoặc khăn ấm lên mặt, mắt. Mát xa vai và cổ giúp giảm căng thẳng và đau đầu sẽ giảm theo.

Theo Suckhoedoisong

 

thegioicaythuoc Phòng ngừa đau đầu khi mang thai

300x250 holy Phòng ngừa đau đầu khi mang thai

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online