Những thực phẩm mà bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh

check Những thực phẩm mà bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những thực phẩm mà bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những thực phẩm mà bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh

Nếu bạn để hành trong tủ lạnh, nhiệt độ thấp sẽ làm cho hành bị ẩm ướt và khiến chúng bị thối rữa nhanh. Hãy để hành trong một chiếc túi cho phép không khí lưu thông. Bạn có thể lựa chọn một chiếc túi lưới và cho tất cả các loại hành khô, tỏi vào trong đó.

rau xanh Những thực phẩm mà bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh

Bánh mì, khoai tây, cà phê, cà chua, củ hành, tỏi,…là những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh vì chúng có thể bị biến chất và hư hỏng.

Cà phê

Nhiều người có thói quen mua cà phe về cất trong tủ lạnh. Nhưng đó là điều không nên. Thứ nhất, nhiệt độ thấp ảnh hưởng xấu đến chất lượng và hương vị của cà phê, thứ hai, các sản phẩm khác có thể bị ám mùi cà phê.

Khoai tây

Đây cũng là thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh. Vấn đề ở chỗ khi nhiệt độ từ 7 độ C trở xuống, tinh bột khoai tây được chuyển thành đường. Kết quả là trạng thái và hương vị của khoai tây sẽ thay đổi theo chiều hướng không tốt. Cách tốt nhất là bỏ khoai tây vào túi giấy và đặt nó vào nơi không có ánh sáng mặt trời.

 

 

Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin giải trí, chuyện công nghệ, những tin tức mới nhất trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào tin tức giải trí để khám phá điều mình muốn!

 

Bánh mì

Nhiều người bảo quản bánh mì trong tủ lạnh để mong rằng sẽ giữ được lâu hơn và không bị hỏng. Có thể không bị hỏng thật, nhưng chắc chắn bánh mì hấp thụ tất cả các mùi trong tủ lạnh; và nếu môi trường tủ quá ẩm ướt do nướct iết ra từ các loại thực phẩm khác, thì trên bánh sẽ xuất hiện nấm mốc… Vì vậy, bánh mì là thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh mà bánh mì cần được bảo quản ở nhiệt độ phòng và không quá bốn ngày.

Tỏi

 

Tỏi không chịu lạnh. Có thể giữ tỏi trong hai hoặc ba tháng ở bất kỳ nơi nào khô ráo. Tuy nhiên, cần đảm bảo thông gió để giúp tỏi không bị thối.

Cà chua

Khi đi chợ về mua bất cứ loại rau nào, trong đó có cà chua, các bà nội trợ thường cho vào tủ lạnh vì sợ chúng bị hỏng và thối. Trong thực tế, khi được giữ trong tủ lạnh hương vị cà chua thay đổi theo chiều hướng xấu. Loại trái cây này thích ấm, vì vậy nên giữ chúng ở điều kiện nhiệt độ phòng, nhưng không để tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Các loại quả có chứa lượng nước nhiều hoặc hoa quả nhiệt đới

 

Như dưa vàng, ớt đỏ, quả vải,… không nên bảo quản trong tủ lạnh. Do hàm lượng nước tương đối nhiều, những hoa quả này để lạnh trong thời gian dài sẽ xuất hiện hiện tượng có chấm đen, mềm nát, thay đổi mùi vị. Tốt nhất nên bảo quản nơi thoáng mát và không nên để lâu.

Chuổi tiêu, chanh, bí ngô

Những thực phẩm này thích hợp bảo quản ở nhiệt độ 13-15 độc c, nếu được bảo quản ở nhiệt độ thấp hơn dễ dẫn tới biến màu, thối nát.

Sôcôla

Sôcôla sau khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh với nhiệt độ thấp bề mặt chúng thường dễ kết thành sương trắng, từ đó mất đi vị ngon ban đầu.

Mật ong

 

Mật ong khi bảo quản trong tủ lạnh sẽ bị đặc lại và gây kết tủa đường.

Củ hành

Nếu bạn để hành trong tủ lạnh, nhiệt độ thấp sẽ làm cho hành bị ẩm ướt và khiến chúng bị thối rữa nhanh. Hãy để hành trong một chiếc túi cho phép không khí lưu thông. Bạn có thể lựa chọn một chiếc túi lưới và cho tất cả các loại hành khô, tỏi vào trong đó.

  Khám Phá Thế Giới
Khoa học Công Nghệ
Tin Tức Giáo dục
Tin Tức Chứng Khoán
Chuyện Doanh Nhân
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

thegioicaythuoc Những thực phẩm mà bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh

300x250 holy Những thực phẩm mà bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online