Những thói quen xấu hằng ngày gây hại cho mắt

check Những thói quen xấu hằng ngày gây hại cho mắt Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những thói quen xấu hằng ngày gây hại cho mắt Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những thói quen xấu hằng ngày gây hại cho mắt

Việc thức khuya làm việc sẽ khiến làm việc quá độ, ảnh hưởng tới . Điều đó sẽ khiến mệt mỏi và đau nhức, nếu thường xuyên thức đêm làm việc sẽ ảnh hưởng tới .

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, được xem là bộ phận quan trọng nhất trên cơ thể. Việc bảo vệ đôi mắt tránh khỏi những tác nhân trong đời sống hàng ngày là vô cùng cần thiết, hãy cùng tham khảo một số thói quen hàng ngày ảnh hưởng tới đôi mắt để có cách phòng tránh hiệu quả các bạn nhé.

index Những thói quen xấu hằng ngày gây hại cho mắt

Sử dụng chất gây nghiện như thuốc lá, rượu bia

Theo một số thống kê cho thấy, có khoảng 20% bệnh nhân mắc là do nghiện thuốc lá ở mức độ cao. Hút thuốc lá không chỉ ảnh hưởng tới các bệnh về phổi mà còn làm gia tăng sự lão hóa phá hủy collagen dẫn tới đục thủy tinh thể và ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Cũng giống như thuốc lá, việc uống quá nhiều rượu cũng là một tác nhân ảnh hưởng tới đôi mắt. Khi uống nhiều rượu sẽ khiến đôi mắt bị đỏ và mất thần sắc. Trong những trường hợp bất khả kháng, phải bắt buộc uống rượu bạn nên pha thêm nước để tránh làm hại tới đôi mắt của mình nhé. Việc sử dụng các chất kích thích cũng là thói quen hàng ngày ảnh hưởng tới đôi mắt.

Thường xuyên thức khuya

Việc thức khuya làm việc sẽ khiến đôi mắt làm việc quá độ, ảnh hưởng tới thị lực. Điều đó sẽ khiến đôi mắt mệt mỏi và đau nhức, nếu thường xuyên thức đêm làm việc sẽ ảnh hưởng tới đôi mắt.

Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và không khí bị ô nhiễm

Ánh sáng mặt trời chỉ có tác dụng hiệu quả trong khoảng thời gian từ 6-8 giờ sáng, càng về trưa ánh sáng càng chứa nhiều tia cực tím khi tiếp xúc có thể ảnh hưởng tới làn da và có thể dẫn tới . Ngoài ra, không khí ô nhiễm còn chứa nhiều chất độc hại không tốt cho đôi mắt, do đó dễ dẫn tới đỏ mắt và vẩn đục, do đó để khắc phục nên đeo kính trước khi ra ngoài.

Đọc sách báo trên xe

Nhiều người thường có thói quen đọc sách, báo khi di chuyển trên các phương tiện công cộng hoặc lúc rảnh dỗi, tuy nhiên nếu đọc trong lúc thiếu ánh sáng sẽ ảnh hưởng tới đôi mắt. Hơn nữa, khi di chuyển trên xe thường không tập trung điều đó sẽ khiến đôi mắt hoạt động nhiều dẫn tới mỏi mắt và đau nhức.

Sử dụng máy tính quá nhiều

Một số công việc do đặc thù phải sử dụng máy tính thường xuyên, điều này khiến cho đôi và đau nhức, nếu không có cách khắc phục kịp thời sẽ dẫn tới cận thị. Do đó để tránh tình trạng này cần giữ khoảng cách phù hợp khi ngồi máy tính và cứ 2 tiếng ngồi nên đứng dậy và chớp mắt để đôi mắt khỏe mạnh.

Dinh dưỡng hàng ngày

Nếu chế độ dinh dưỡng hằng ngày của bạn thiếu các loại dưỡng chất vitamin như vitamin A, E, C sẽ làm cho đôi mặt của bạn không tốt, điều đó có thể sẽ gây ra . Do đó để đôi mắt được khỏe mạnh nên bổ sung lượng vitamin A, E, C cần thiết.

Dụi mắt

Nhiều người có thói quen dụi mắt, chính điều đó khiến cho đôi mắt bị tổn thương, đặc biệt tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây hại cho đôi mắt. Vì vậy, cần bỏ thói quen dụi mắt để bảo vệ đôi mắt các bạn nhé.

thegioicaythuoc Những thói quen xấu hằng ngày gây hại cho mắt

300x250 holy Những thói quen xấu hằng ngày gây hại cho mắt

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online