Những tác hại nguy hiểm do bệnh viêm cầu thận gây ra

check Những tác hại nguy hiểm do bệnh viêm cầu thận gây ra Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những tác hại nguy hiểm do bệnh viêm cầu thận gây ra Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những tác hại nguy hiểm do bệnh viêm cầu thận gây ra

Viêm cầu thận là một loại bệnh thận làm cản trở khả năng loại bỏ chất thải và dịch dư thừa của thận. Dưới đây là những nguy hiểm của .

gây viêm cầu thận

Muốn phòng được bệnh viêm cần thận cần tìm hiểu nguyên nhân tại sao lại bị các bệnh ở phế, tỳ, thận, tâm, khí, huyết. Đông y đã tổng kết và quy thành 3 nhóm nguyên nhân sau:

– Do thời tiết khí hậu thất thường. Trong trường hợp này phong hàn, thấp là phiền hơn. Phong (gió), hàn (lạnh), thấp (ẩm thấp) dễ sinh bệnh đường hô hấp, bệnh ngoài da, bệnh ở tỳ vị.

benh viem cau than nguy hiem nhu the nao 1 92057870 Những tác hại nguy hiểm do bệnh viêm cầu thận gây ra
Ảnh minh họa

– Do thất tình: Bẩy trạng thái tình cảm quá mức kéo dài sẽ gây bệnh: buồn quá hại phế, lo nghĩ quá hại tỳ, kinh sợ quá hại thận…

– Do lao động ở môi trường nhiều độc hại, hoặc ăn uống phải chất độc hoặc bị trùng thú độc cắn.

Như vậy muốn phòng bệnh cần phòng tránh 3 nhóm nguyên nhân trên.

Các tác hại nguy hiểm của bệnh viêm cầu thận

Khi mắc phải bệnh viêm cầu thận mà không có biện pháp điều trị tích cực thì nguy cơ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm rất cao. Một số tác hại nguy hiểm mà bạn có thể gặp phải như:

: Khi chức năng của thận bị suy giảm, các chất thải trong máu có thể gây nên bệnh cao huyết áp.

: Việc các chức năng của thận bị mất đi do mắc phải viêm cầu thận, dẫn tới tình trạng phải lọc máu khẩn cấp, lọc nhân tạo là một phương tiện loại bỏ thêm chất lỏng và chất thải từ máu không được lọc qua thận. Biến chứng suy thận có thể khiến bện nhân phải chạy thận thường xuyên và có thể ghép thận để di trì cuộc sống.

: Một tác hại nghiêm trọng của viêm cầu thận gây ra đó chính là Đây là một nhóm các dấu hiệu và triệu chứng có thể đi kèm với viêm cầu thận và điều kiện khác ảnh hưởng đến khả năng lọc của cầu thận. Hội chứng thận hư được đặc trưng bởi mức độ protein cao trong nước tiểu, kết quả là hàm lượng protein thấp trong máu, cholesterol máu cao; và sưng từ giữ nước của mí mắt, chân và bụng.

Làm thế nào để phòng ngừa bệnh viêm cầu thận?

Trước tiên để tránh mắc bệnh viêm cầu thận cấp chúng ta cần chữa dứt điểm bệnh viêm họng cũng như các nhiễm trùng trên da. Đối với viêm cầu thận cấp sau nhiễm khuẩn liên cầu:

– Phát hiện sớm các ổ nhiễm khuẩn do liên cầu: viêm họng, viêm Amygdalès, viêm da…

– Điều trị triệt để các ổ nhiễm khuẩn do liên cầu: kháng sinh, cắt amydalès.

– Nâng cao vệ sinh cá nhân: bỏ thuốc lá, giữ ấm cổ trong mùa lạnh đối với viêm họng, vệ sinh cá nhân đối với ghẻ bội nhiễm.

Đối với viêm cầu thận cấp không do nhiễm khuẩn. Phát hiện sớm các biểu hiện thận trong các bệnh toàn thể: lupus ban đỏ hệ thống, ban xuất huyết dạng thấp.

Điều trị tốt các bệnh toàn thể dự phòng tổn thương viêm cầu thận. Cần phòng ngừa và điều trị các yếu tố khiến bệnh viêm cầu thận nặng thêm như:

– Điều trị cao huyết áp nếu có.

– Điều trị các ổ nhiễm khuẩn nếu có.

– Hạn chế không nên có thai ở những bệnh nhân viêm cầu thận mạn.

– Hạn chế đạm khi bệnh nhân có biểu hiện suy thận.

– Không dùng thuốc độc với thận.

thegioicaythuoc Những tác hại nguy hiểm do bệnh viêm cầu thận gây ra

300x250 holy Những tác hại nguy hiểm do bệnh viêm cầu thận gây ra

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online