Những dấu hiệu cảnh báo dư axit dạ dày cần lưu ý

check Những dấu hiệu cảnh báo dư axit dạ dày cần lưu ý Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những dấu hiệu cảnh báo dư axit dạ dày cần lưu ý Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những dấu hiệu cảnh báo dư axit dạ dày cần lưu ý

Trong điều kiện bình thường, dạ dày có một lớp niêm mạc để bảo vệ chính nó khỏi axit dạ dày. Tuy nhiên khi dạ dày sản sinh quá nhiều axit thì lớp niêm mạc này có thể bị phá hủy dẫn đến tình trạng .

Nếu cơ thể có những này, rất có thể bạn đã có biểu hiện .

Axit dạ dày là loại axit hydrochloric được tạo ra trong dạ dày. Axit dạ dày tiêu diệt các vi khuẩn có hại và giúp tiêu hóa thức ăn.

Nhưng khi cơ thể sản sinh quá nhiều axit trong dạ dày thì sẽ gây ra những vấn đề về sức khỏe. Dưới đây là những dấu hiệu dư axit dạ dày.

Đầy hơi

5 dau hieu du axit da day phai gap ngay bac si 1 Những dấu hiệu cảnh báo dư axit dạ dày cần lưu ý

Đầy hơi là hiện tượng lượng hơi tăng lên trong đường tiêu hóa. Khi đó bụng bị chướng to, căng tức, khó thở, cảm giác no sau mỗi khi ăn mặc dù ăn ít.

Đầy hơi là một trong những triệu chứng nhẹ của tình trạng dư axit dạ dày, tuy không gây nguy hiểm nhưng làm cho người bệnh có cảm giác khó chịu.

Việc sản sinh quá nhiều axit trong dạ dày có thể dẫn đến tình trạng thừa khí trong dạ dày. Để giảm áp lực trong dạ dày, cơ thể phải đạo thải lượng khí này theo đường miệng gây nên ợ hơi.

Ợ nóng là cảm giác nóng rát ở phần ngực dưới, đi kèm với vị chua, đắng ở vùng miệng và vùng hầu. Ợ nóng thường xảy ra sau khi ăn thật no hoặc khi nằm.

Triệu chứng này có thể xảy ra trong vài phút đến vài giờ. Ợ nóng là một triệu chứng khác của tình trạng dư axit dạ dày, bạn có thể bị ợ nóng kèm theo triệu chứng khác như ợ chua.

Loét dạ dày

Trong điều kiện bình thường, dạ dày có một lớp niêm mạc để bảo vệ chính nó khỏi axit dạ dày. Tuy nhiên khi dạ dày sản sinh quá nhiều axit thì lớp niêm mạc này có thể bị phá hủy dẫn đến tình trạng loét dạ dày.

Trào ngược axit xảy ra khi axit dạ dày bị tràn ngược vào thực quản. Cơ thể càng có nhiều axit dư thừa trong dạ dày thì càng có nhiều nguy cơ bị trào ngược axit.

thegioicaythuoc Những dấu hiệu cảnh báo dư axit dạ dày cần lưu ý

300x250 holy Những dấu hiệu cảnh báo dư axit dạ dày cần lưu ý

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online