Những cách tự nhiên giảm sưng cho vết ong đốt

check Những cách tự nhiên giảm sưng cho vết ong đốt Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những cách tự nhiên giảm sưng cho vết ong đốt Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những cách tự nhiên giảm sưng cho vết ong đốt

Bôi kem đánh răng lên vết thương trong khoảng 30 phút. Kem đánh răng tạo ra hiệu ứng ran có thể làm cơn đau của bạn giảm đi đáng kể và vết sưng cũng được cải thiện. Ngoài ra, kem đánh răng còn có thể trung hòa nọc độc của ngòi ong.

sẽ sưng tấy và gây đau đớn cho người bị đốt. Nhưng đã có cách cho vết ong đốt này bằng những biện pháp tự nhiên.

bi ong dot 121520517 Những cách tự nhiên giảm sưng cho vết ong đốt

Chữa ong đốt theo Y học hiện đại

Lập tức nhổ ngay kim chích, thận trọng sử dụng một mũi nhọn dao hay đầu kim để lấy kim chích ra (nếu có). Tuyệt đối không được dùng tay để lấy kim, vì điều này tạo điều kiện cho túi độc lan tỏa và thấm sâu vào cơ thể.

Rửa sạch vết ong đốt bằng xà phòng hoặc dung dịch sát trùng, sau đó đắp khăn lạnh hay túi nước đá lên vùng sưng tấy khoảng 15-20 phút để làm giảm đau.

Tinh dầu oải hương: Dùng vài giọt thoa lên vùng da bị ong đốt giúp ngăn chặn vết thương sưng tấy, giảm đau nhức. Nếu không có , bạn có thể pha loãng bất cứ loai tinh dầu trung tính nào đó để bôi vào da tương tự.

Kem đánh răng: Bôi kem đánh răng lên vết thương trong khoảng 30 phút. Kem đánh răng tạo ra hiệu ứng ran có thể làm cơn đau của bạn giảm đi đáng kể và vết sưng cũng được cải thiện. Ngoài ra, kem đánh răng còn cí thể trung hòa nọc độc của ngòi ong.

: Bỏ viên đá vào khăn và chườm lên vết ong đốt ít nhất trong 20 phút. Điều này sẽ làm giảm lưu lượng máu và sưng, đồng thời sẽ làm tê khu vực bị đốt giúp bạn cảm thấy ít đau đớn hơn.

: Bôi hỗn hợp và giấm lên vết thương và để trong vòng 30 phút. Cách này ngoài việc giảm sưng tấy thì còn giúp trung hòa các chất axit trong nọc độc ong.

: Sử dụng một chút và bôi lên chỗ ong đốt, giữ nguyên trong vòng 30 phút. sẽ làm dịu vết thương, giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Lưu ý bạn không nên sử dụng nếu bị dị ứng với trước đó.

Tỏi: Nghiền nát vài tép tỏi, bỏ vào một miếng gạc nhỏ, đắp lên vết thương và giữ trong vòng 30 phút.

Lá chuối: Vò hoặc nhai một nắm lá chuối, lấy nước rồi bôi lên vết thương. Cách làm này chắc chắn sẽ làm giảm những cơn đau rát, khó chịu của vết ong đốt.

thegioicaythuoc Những cách tự nhiên giảm sưng cho vết ong đốt

300x250 holy Những cách tự nhiên giảm sưng cho vết ong đốt

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online