Những biểu hiện thường thấy của bệnh đau thần kinh tọa

check Những biểu hiện thường thấy của bệnh đau thần kinh tọa Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những biểu hiện thường thấy của bệnh đau thần kinh tọa Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những biểu hiện thường thấy của bệnh đau thần kinh tọa

Bệnh đau dây thần kinh tọa thường gặp ở người trung tuổi từ 35 đến 60 tuổi đã trải qua thời gian làm việc nặng. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người trẻ mắc bệnh này, nhất là những người thường xuyên tập luyện những môn thể thao nặng nhưng sai tư thế trong một thời gian dài.

– tác nhân gây bệnh

BS. Hoàng Văn Dũng – Khoa Cơ xương Khớp, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội cho biết: Các nguyên nhân gây đau thần kinh tọa thường là do những tổn thương ở , thắt lưng gây chèn ép rễ thần kinh như thoát vị đĩa đệm vùng thắt lưng, thoái hóa  thắt lưng, viêm , viêm đốt sống do nhiễm khuẩn…

Phần lớn trường hợp người bệnh chỉ đau thần kinh tọa một bên nên họ thường phải thẳng lưng hay vẹo hẳn về một bên để chống đau. Và cũng tùy theo tổn thương mà ở người bệnh dần dần xuất hiện teo cơ đùi, mông, cẳng chân bên tổn thương.

Khi bệnh nặng, chân bên nửa người bị đau thường bị tê mất cảm giác, phản xạ đi tiêu đi tiểu cũng có thể mất theo. Trong trường hợp này, người bệnh cần được chụp cột sống cẩn thận mới xác định bệnh rõ ràng để có những điều trị, kê toa thuốc cho hợp lý.

Bệnh đau dây thần kinh tọa thường gặp ở người trung tuổi từ 35 đến 60 tuổi đã trải qua thời gian làm việc nặng. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người trẻ mắc bệnh này, nhất là những người thường xuyên tập luyện những môn thể thao nặng nhưng sai tư thế trong một thời gian dài.

139 Những biểu hiện thường thấy của bệnh đau thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa – những biểu hiện thường thấy

Cũng giống như các bệnh về xương khớp khác, đau thần kinh tọa cũng có những biểu hiện đặc trưng của bệnh, nếu để ý, người bệnh sẽ dễ dàng nhận biết được như:

– Thường xuyên bị đau giữa cột sống hay lệch một bên, cơn đau tăng dần khi cơ thể cử động, nhất là những khi thời tiết thay đổi, mang vác đồ vật nặng.

– Các cơn đau thường lan từ lưng xuống, lệch sang một bên mông, xuống đùi, khoeo, gót chân. Hoặc đau ngược lại, từ gót chân lên tới đầu. Nhiều người lại cảm thấy nhói lưng khi ho, khi hắt xì hơi, khi cười.

Phòng bệnh đau thân kinh tọa

– Tránh đứng hoặc quá lâu, làm việc trong tư thế xấu như cúi, khom, lệch người về một bên.

– Thường xuyên tập thể dục, gồm cả những bài tập co giãn nhẹ như đi bộ, đạp xe, yoga…

– Ngủ nằm với một chiếc gối mỏng (thấp) hoặc không gối đầu sẽ tốt hơn cho quá trình .

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Những biểu hiện thường thấy của bệnh đau thần kinh tọa

300x250 holy Những biểu hiện thường thấy của bệnh đau thần kinh tọa

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online