Những bất thường về sức khỏe khi ra máu ngoài kỳ kinh

check Những bất thường về sức khỏe khi ra máu ngoài kỳ kinh Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những bất thường về sức khỏe khi ra máu ngoài kỳ kinh Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những bất thường về sức khỏe khi ra máu ngoài kỳ kinh

Tất cả những trường hợp ra máu nhưng không liên quan đến kỳ kinh hàng tháng, ra máu bất thường hoặc bị , đều là triệu chứng bất thường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm đến sức khỏe.

Polyp âm đạo lứa tuổi dậy thì

Tùy vào từng độ tuổi, việc ra máu bất thường ngoài kỳ kinh có nguyên nhân khác nhau. Ở lứa tuổi dậy thì, nguyên nhân đầu tiên, phổ biến nhất có thể kể đến là do buồng trứng hoạt động chưa tốt, rối loạn rụng trứng, phóng noãn, nội tiết. Những biểu hiện cụ thể là không đều hoặc nếu có thì kéo dài, ra máu nhiều. Thứ hai, khá phổ biến là tình trạng polyp âm đạo.

Trong giai đoạn đầu, bệnh này dễ bị bỏ sót do polyp còn nhỏ, ở vị trí trí thấp nên siêu âm không thể thấy, bác sĩ cũng không thể dùng mỏ vịt để khám. Khi lớn, polyp có thể lộ hẳn ra ngoài âm đạo. Bệnh cũng khiến chu kỳ kinh bất thường, rong huyết, kinh kéo dài mất nhiều máu thậm chí dẫn đến nhiễm trùng, ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản như tắc buồng trứng dẫn đến hiếm muộn, về sau nếu không được điều trị sớm. Thứ ba, nguy hiểm hơn hẳn là polyp tử cung ác tính (ung thư). Ít gặp hơn là u buồng trứng, tuy nhiên khả năng tỷ lệ hóa ác tính ở trường hợp này lại khá cao.

nu Những bất thường về sức khỏe khi ra máu ngoài kỳ kinh

Nhiệt kế

Ở lứa tuổi hoạt động sinh dục, khi buồng trứng đã hoạt động ổn định, hầu hết những trường hợp đều là dấu hiệu báo động tình trạng bất thường của các cơ quan sinh dục, như: , polyp cổ tử cung, polyp lòng tử cung, , ung thư… Đặc biệt cần lưu ý nếu sau khi có chảy máu, dù chỉ là vài giọt nhỏ điểm lấm chấm cũng cần đi khám, kiểm tra ngay. Đó có thể là dấu hiệu của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, ung thư cổ tử cung.

Khi buồng trứng đã hoạt động ổn định, hầu hết những trường hợp chảy máu ngoài kỳ kinh đều là dấu hiệu báo động tình trạng bất thường

Với cơ chế tự điều chỉnh của cơ thể, trong giai đoạn sớm, máu có thể chảy vài lần rồi hết nên nhiều phụ nữ chủ quan không đi khám hoặc tự điều trị bằng thuốc Nam, thuốc Bắc. Đến khi máu chảy lại thì thông thường bệnh đã trở nặng, chị em đã bỏ qua giai đoạn tốt để chữa trị.

Chị em cũng cần lưu ý khi điều trị một bệnh lý nội khoa, đặt vòng hay uống thuốc ngừa thai. Những trường hợp này cũng có thể gây tác dụng phụ là ra huyết bất thường.

Ung thư cơ quan sinh dục ở tuổi tiền mãn kinh

Tuổi tiền mãn kinh chu kỳ kinh nguyệt thường không ổn định là do suy giảm nội tiết tố, thay đổi sinh lý trong cơ thể. Tuy nhiên, ở độ tuổi này, việc ra huyết bất thường có thể kèm theo nhiều bệnh lý mà phụ nữ dễ bỏ qua (do suy nghĩ rằng đó là triệu chứng tiền mãn kinh). Nguy cơ hàng đầu là ung thư nội mạc tử cung hay ung thư cổ tử cung.

Nếu là ung thư cổ tử cung thì biểu hiện thông thường là chảy máu sau giao hợp hoặc do cọ xát đụng chạm (ví dụ: cọ rửa sâu vào bộ phận sinh dục khi tắm hoặc bác sĩ thăm khám…). Nếu chảy máu bất cứ lúc nào thì có thể là ung thư trong thân tử cung (do tình trạng tăng sinh nội mạc tử cung gây chảy máu).

Nếu cắt tử cung rồi vẫn bị ra huyết bất thường thì có thể do những bệnh lý liên quan đến âm đạo như viêm âm đạo, tổn thương ác tính âm đạo, âm đạo khô teo, rách cùng đồ…

Đi khám ngay khi ra máu bất thường

Tất cả các trường hợp ra máu bất thường dù ở lứa tuổi nào cũng cần phải đi khám, kiểm tra ngay để được điều trị sớm. Không được tự ý chữa bệnh với mọi hình thức. Chỉ có thể phòng ngừa với những bệnh viêm nhiễm phụ khoa bằng cách giữ vệ sinh bộ phận sinh dục đúng cách, tình dục an toàn. Mặt khác, phụ nữ từ độ tuổi hoạt động sinh dục nên đi khám định kỳ hoặc (và) làm pap hàng năm.Để có một sức khỏe tốt cho chị em hãy đến trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản để được tư vấn thêm.

Theo Suckhoesinhsan

thegioicaythuoc Những bất thường về sức khỏe khi ra máu ngoài kỳ kinh

300x250 holy Những bất thường về sức khỏe khi ra máu ngoài kỳ kinh

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online