Nguyên nhân nhau bong non ở bà bầu

check Nguyên nhân nhau bong non ở bà bầu Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Nguyên nhân nhau bong non ở bà bầu Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Nguyên nhân nhau bong non ở bà bầu

là một tình trạng nghiêm trọng, trong đó nhau thai tách khỏi tử cung của bạn – một phần hoặc hoàn toàn – trước khi em bé chào đời.

Nguyên nhân

Các yếu tố khác nhau có thể làm tăng nguy cơ nhau bong non, bao gồm:

Nếu đã từng trải qua một lần bị nhau bong non, nguy cơ bạn sẽ bị một lần nữa là rất cao.
có tiền sử sản giật, , tăng huyết áp, huyết áp cao dù là mãn tính hoặc do mang thai, bị đông máu, rối loạn đông máu sẽ dễ dẫn đến trường hợp nhau thai bị bong non.

Trong trường hợp bà bầu bị chấn thương ở bụng, bị té ngã, bị đánh, chấn thương trực tiếp vùng bụng cũng bị nhau bong non.

Nhau bong non phổ biến hơn ở phụ nữ hút thuốc hoặc sử dụng cocaine trong thời kì mang thai. Nguy cơ nhau bong non cũng sẽ tăng nếu màng ối bị vỡ sớm trước khi sinh.

1224 Nguyên nhân nhau bong non ở bà bầu

Ảnh mang tính minh họa

Mang đa thai: Đặc biệt hay gặp ngay sau khi em bé đầu tiên được chuyển dạ).

Tuổi thai phụ cao: Nhau bong non thường xảy ra ở phụ nữ lớn tuổi, đặc biệt là sau tuổi 40.

Nhiễm độc thai nghén: Những thai phụ không được khám thai định kỳ để phát hiện sớm nguy cơ nhiễm độc thai nghén.

Những người có chế độ ăn uống kém, sống ở nơi có điều kiện thấp thì khả năng bị càng cao.

Lưu ý: Việc sinh nhiều lần, sinh “con rạ” hay “con so” không liên quan đến khả năng tiềm ẩn gây nhau bong non.

Triệu chứng

Nhau bong non dễ xảy ra nhất trong 12 tuần cuối cùng trước khi sinh. Các dấu hiệu và triệu chứng thường thấy của nhau bong non bao gồm:

, đau bụng, đau lưng, các cơn co thắt tử cung liên tục. Thai phụ trong tình trạng vật vã, choáng, thở nhanh – không sâu, chân tay lạnh, mạch nhanh, huyết áp tụt, có thể kèm theo hội chứng tiền sản giật.

Lượng máu chảy âm đạo có thể khác nhau và không nhất thiết phải tương ứng với lượng nhau thai bong ra. Thậm chí có thể bị bong nhau thai nghiêm trọng và chảy máu mà không thể nhìn thấy do máu có thể đọng lại trong tử cung phía sau nhau thai.

Cơn đau vùng bụng dưới xuất hiện một cách đột ngột, lúc đầu đau vùng tử cung, sau đó đau lan khắp cả bụng, cơn đau có tính chất liên tục và kéo dài. Một số khác cũng bị xuất huyết âm đạo, máu sậm màu (thậm chí màu đen), loãng và không đông.

Tử cung co cứng cũng là triệu chứng quan trọng nhất để bác sĩ xác định sản phụ bị nhau bong non. Ở mức độ nặng, có thể ví như tử cung gỗ. Khi sờ nắn khó thấy rõ các phần thai. Tim thai không nghe được trong những thể nặng vì thai đã chết. Trong thể nhẹ hơn, tim thai khó nghe, thường dẫn đến suy thai nhanh chóng. Thăm âm đạo đoạn dưới tử cung căng, màng ối căng phồng, bấm ối có thể thấy nước ối lẫn máu hồng.

Các biến chứng

Nhau bong non có thể gây ra các vấn đề đe dọa đến tính mạng cho cả mẹ và con.

Đối với người mẹ, nhau bong non có thể dẫn đến: Sốc do mất máu, không kiểm soát được lượng máu chảy.

Đối với em bé, nhau bong non có thể dẫn đến: Mất oxy và chất dinh dưỡng, , thai chết lưu.

Cách phòng tránh

Không thể trực tiếp ngăn chặn nhau bong non, nhưng bạn có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ: Không hút thuốc hoặc sử dụng chất gây nghiện, chẳng hạn như cocaine. Nếu bị huyết áp cao, bạn cần phải cùng với các bác sĩ để kiểm soát các điều kiện.

Thai phụ nên khám thai định kì, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe tổng thể, đảm bảo chế độ ăn uống, làm việc không quá sức.

Nếu bạn có tiền sử nhau bong non và đang có kế hoạch khác mang thai, nên nói chuyện với các chuyên gia về cách để làm giảm nguy cơ trước khi thụ thai một lần nữa và chăm sóc, theo dõi tình trạng sức khỏe của bạn trong suốt thai kì.

Khi xác định nhau bong non, cần theo dõi sát sao tình trạng thai nhi, mẹ và sự co bóp của tử cung. Nếu thai trưởng thành, bác sĩ sẽ theo dõi và cho kích thích chuyển dạ.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Nguyên nhân nhau bong non ở bà bầu

300x250 holy Nguyên nhân nhau bong non ở bà bầu

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online