Nguy hiểm khi nghiền thuốc thành bột để uống

check Nguy hiểm khi nghiền thuốc thành bột để uống Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Nguy hiểm khi nghiền thuốc thành bột để uống Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Nguy hiểm khi nghiền thuốc thành bột để uống

để uống sẽ đưa đến hậu quả nghiêm trọng, có nhiều trường hợp bị tử vong.

Điều này vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe của người sử dụng thuốc. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tác dụng phụ nguy hại của thuốc mà theo ước tính có đến 75 triệu toa thuốc gây ra tác dụng phụ nguy hại hàng năm.

Theo các chuyên gia y tế, nếu người sử dụng thuốc bị chứng khó nuốt thuốc thì nên chuyển qua những dạng bào chế khác, chẳng hạn như dạng thuốc lỏng, dạng thuốc dán thấm qua da dạng thuốc hít, đặt trực tràng… Nghiền thuốc để uống sẽ đưa đến hậu quả nghiêm trọng, có nhiều trường hợp bị tử vong. Nhiều loại được bao viên nhằm điều chỉnh tốc độ giải phóng thuốc vào hệ tuần hoàn máu. Khi thuốc bị nghiền, tốc độ giải phóng thuốc bị thay đổi và vì vậy người sử dụng thuốc dễ bị do quá liều.

1366 Nguy hiểm khi nghiền thuốc thành bột để uống

Những loại viên thuốc được kê chỉ sử dụng một lần trong ngày thường được bao viên một cách đặc biệt nhằm giúp hoạt chất được đi vào máu một cách từ từ và đều đặn trong vòng 24 giờ đồng hồ. Khi nghiền viên thuốc để uống thì nồng độ thuốc được hấp thu ban đầu rất cao để rồi chẳng có gì cho khoảng thời gian còn lại trong ngày.

Dưới đây là một số loại thuốc phổ biến mà người sử dụng thuốc phải thuốc nằm lòng rằng không bao giờ được nghiền hoặc tháo vỏ nang.

Tamoxifen: thuốc này thường được chỉ định cho những bệnh nhân ung thư nhũ hoa, những người thực hiện việc nghiền thuốc có thể hít phải bụi thuốc. Nếu người nghiền thuốc này  trong lúc mang thai thì cực kỳ nguy hiểm.

Morphine: dùng giảm đau trong những trường hợp đau nghiêm trọng chẳng hạn ung thư. Nếu viên thuốc morphine được nghiền thì bệnh nhân sẽ bị quá liều vì morphine sẽ được hấp thu vào cơ thể một cách cực kỳ nhanh chóng

Nifedipine: đây là một loại dược phẩm dùng để trị và trị . Nếu nghiền thành bột thì người sử dụng thuốc sẽ bị rủi ro hoặc , nhẹ hơn một chút thì nhức đầu, xây xẩm.

Ngoài ra, khi gặp các dược phẩm bao gồm viên nén, viên nang  có ghi các chữ cái hoặc các con số như : 12-hour, 24-hour, CC, CD, CR, ER, LA, Retard, SA, Slo-, SR, XL, XR,  XT… thì tuyệt đối không được  nghiền thuốc hoặc tháo vỏ nang để lấy bột mà uống.

Điều quan trọng là bệnh nhân cần nói cho bác sĩ biết rằng mình bị chứng khó nuốt, theo đó bác sĩ sẽ kê những dạng bào chế khác thích hợp hơn.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Nguy hiểm khi nghiền thuốc thành bột để uống

300x250 holy Nguy hiểm khi nghiền thuốc thành bột để uống

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online