Nguy cơ bệnh tim cao do sỏi mật

check Nguy cơ bệnh tim cao do sỏi mật Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Nguy cơ bệnh tim cao do sỏi mật Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Nguy cơ bệnh tim cao do sỏi mật

Trong những phân tích tiếp theo đến 260.000 người khác, nhóm nghiên cứu phát hiện nhiều bệnh nhân chia sẻ cùng nguy cơ . Đặc biệt, họ nhận thấy nhiều không kèm theo những yếu tố nguy cơ khác của bệnh tim – như béo phì, đái tháo đường và cao huyết áp – nhưng vẫn có tỉ lệ mắc bệnh tim tăng cao. Nói cách khác, có khả năng chỉ riêng sỏi mật cũng đủ làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch.

Khảo sát quy mô lớn của các nhà khoa học Mỹ mới được công bố trên tạp chí Arteriosclerosis, Thrombosis and Vascular Biology nêu khả năng nguy cơ sỏi mật và bệnh tim có mối liên quan dù lâu nay giới khoa học gần như vẫn xem đó là hai bệnh riêng biệt.

Khảo sát của giáo sư dịch tễ học Lu Qi và cộng sự thuộc ĐH Tulane tại TP Los Angeles liên quan đến dữ liệu y tế của 840.000 người, trong đó hơn 50.000 trường hợp bị bệnh mạch vành. Nhóm nghiên cứu phát hiện nguy cơ bệnh mạch vành tăng cao hơn 23% ở những người có tiền sử bị sỏi mật.

GS Lu Qi lưu ý: “Kết quả nghiên cứu của chúng tôi cho thấy bệnh nhân bị sỏi mật nên được giám sát cẩn thận và đánh giá nguy cơ cả bệnh này và bệnh tim. Do đó, phòng ngừa sỏi mật mang lại lợi ích cho tim mạch”.

soi mat lam tang nguy co benh tim soi mat lam tang nguy co benh tim eva 1 1471920178 width540height405 Nguy cơ bệnh tim cao do sỏi mật
Nghiên cứu mới nêu khả năng có mối liên quan sâu hơn giữa sỏi mật và bệnh tim mạch. Ảnh WEBMD

Trong những phân tích tiếp theo liên quan đến 260.000 người khác, nhóm nghiên cứu phát hiện nhiều bệnh nhân chia sẻ cùng nguy cơ sỏi mật và bệnh tim. Đặc biệt, họ nhận thấy nhiều bệnh nhân sỏi mật không kèm theo những yếu tố nguy cơ khác của bệnh tim – như béo phì, đái tháo đường và cao huyết áp – nhưng vẫn có tỉ lệ mắc bệnh tim tăng cao. Nói cách khác, có khả năng chỉ riêng sỏi mật cũng đủ làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch.

Nhóm nghiên cứu không khẳng định nguyên nhân liên quan giữa sỏi mật và bệnh tim nhưng nêu giả thuyết sỏi mật lên sự tiết axít mật, vốn giữ vai trò điều chỉnh hệ vi sinh đường ruột và điều đó có thể liên quan đến sức khỏe tim mạch.

Theo Trúc Lâm (Người lao động)

thegioicaythuoc Nguy cơ bệnh tim cao do sỏi mật

300x250 holy Nguy cơ bệnh tim cao do sỏi mật

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online