Nên chuyển chế độ ăn chay khi nào?

check Nên chuyển chế độ ăn chay khi nào? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Nên chuyển chế độ ăn chay khi nào? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Nên chuyển chế độ ăn chay khi nào?

Các chuyên gia khuyến cáo, bạn chỉ chuyển sang khi thực sự hiểu biết để tránh những suy nghĩ tiêu cực tác động lên sức khỏe của bạn.

Bạn cần chuẩn bị tâm lý cho những người ăn cùng với bạn hàng ngày (thường là gia đình) và lường trước cách xử lý các tình huống gặp phải như khi đi dự tiệc, đi công tác…

Bạn cần một kế hoạch nghiêm túc, hợp lý và khoa học, chứ không phải sẵn gì ăn đó. Bạn nên chuyển chế độ ăn của mình một cách từ từ, giảm thịt dần dần, có thể tiến đến trường. Có thể bắt đầu bằng “bữa sáng không thịt”, rồi “bữa trưa không thịt”, đến “bữa tối không thịt”. Nếu không lựa chọn trường, bạn có thể kỳ, tùy điều kiện mỗi người mỗi gia đình.

Một số nghiên cứu trên thế giới chỉ ra những có hàm lượng sắt dự trữ và có thể thấp hơn những người không ăn chay. Tuy nhiên, có những cuộc khảo sát trong số những người ăn thuần chay cho biết tình trạng thiếu chất sắt (thiếu máu) không nhiều hơn so với dân số không ăn chay.

1255 1024x783 Nên chuyển chế độ ăn chay khi nào?

Do vậy, người ăn chay không nên quá lo lắng về vấn đề này. Chúng ta nên lưu ý đến các loại thực phẩm có nhiều chất sắt, vitamin B12 trong khẩu phần ăn hoặc sử dụng các sản phẩm có bổ sung các chất này. Chúng ta cũng cần lưu ý đến việc hấp thu sắt có liên quan đến Vitamin C. Khi nấu ăn, sự kết hợp vật liệu nấu là điều quan trọng.

Bạn cũng lưu ý đến vấn đề hóa chất bảo vệ thực vật và nấm mốc trong các loại hạt. Có thể hạn chế bằng cách lựa mua nguồn thực phẩm sạch; có thể tự trồng các loại rau, củ nếu có điều kiện; mùa nào dùng thức đó; không nên lựa mua những thực phẩm trái mùa hoặc quá to, quá bất thường; ngâm rửa kỹ thực phẩm trước khi nấu; với các loại hạt như đậu đỗ rất nên phơi dưới ánh nắng mặt trời nhiều lần trước khi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc sử dụng (vì khi chúng ta nấu thậm chí ninh trong nhiều giờ, lượng độc tố nấm trong các loại hạt cũng không mất đi, chỉ có tia cực tím của mặt trời có thể tiêu diệt các độc tố này).

Như vậy, rất mong mọi người khi đọc bài viết có hiểu biết đầy đủ hơn về ăn chay. Nếu có thể giảm thịt và từ từ chuyển sang chế độ ăn chay thì rất tuyệt vời (Có thể ăn chay kỳ hoặc ăn chay trường, tùy điều kiện của mỗi người). Và dù bạn không thể giảm thịt, không muốn giảm thịt và vẫn giữ cách ăn uống của mình thì cũng không nên phản đối, phê phán hay có sự lo lắng cho những người ăn chay. Nếu không thể ủng hộ họ thì cũng không nên đưa ra những nhận định thiếu cơ sở khoa học làm cản trở việc ăn chay của họ. Còn những đóng góp mang tính chất xây dựng để chế độ ăn chay của họ trở nên tốt hơn, hợp lý hơn mà có căn cứ thì rất được hoan nghênh.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Nên chuyển chế độ ăn chay khi nào?

300x250 holy Nên chuyển chế độ ăn chay khi nào?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online