Mẹo nhỏ giúp loại bỏ tạp chất khi làm cua, ốc đồng

check Mẹo nhỏ giúp loại bỏ tạp chất khi làm cua, ốc đồng Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Mẹo nhỏ giúp loại bỏ tạp chất khi làm cua, ốc đồng Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Mẹo nhỏ giúp loại bỏ tạp chất khi làm cua, ốc đồng

Những con ốc thường có chất nhờn cũng như chứa rất nhiều bùn đất. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn loại bỏ các tạp chất để món ốc trở nên ngon miệng khi chế biến.

1. Đối với

– Hãy chắc chắn là bạn chọn được những con cua còn sống. Ngâm chúng vào nước mỗi lần khoảng 10 phút. Hãy thay nước cho đến khi bạn thấy nước không còn đục.

– Ngâm với nước muối lần cuối khoảng 10 phút. Sau đó tách mai, bỏ yếm, để ráo nước. Bỏ vào giã nhuyễn, đồng thời rắc thêm một ít muối cho gạch cua đông lại lúc nấu. Sau khi lọc cua lấy nước, hãy gạn nước lại sang một đồ đựng khác để loại bỏ phần sạn cứng sẽ bị lắng xuống dưới.

121 Mẹo nhỏ giúp loại bỏ tạp chất khi làm cua, ốc đồng

Chế biến món ăn với cua đồng: Đối với cua đồng, thì canh cua nấu mồng tơi, rau đay, rau nhút… vẫn là món ăn mát và bổ dưỡng nhất. Nếu bạn muốn món ăn khác đi, bạn có thể làm món cua đồng rang muối, lẩu cua đồng… cũng rất hấp dẫn.

2. Đối với

Những con ốc thường có chất nhờn cũng như chứa rất nhiều bùn đất. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn loại bỏ các tạp chất để món ốc trở nên ngon miệng khi chế biến.

122 Mẹo nhỏ giúp loại bỏ tạp chất khi làm cua, ốc đồng

Cách 1: trong thau bằng kim loại

Ốc sẽ nhả bùn rất nhanh khi ngửi mùi kim loại. Vì vậy, bạn cần ngâm ốc trong một thau hoặc chậu bằng kim loại có chứa nước, cho vào thêm các vật dụng khác bằng kim loại như dao, muỗng, nĩa, đũa. Khi ngửi phải những đồ kim loại này chưa đến 3 giờ, ốc sẽ nhả hết bùn đất ra.

Cách 2: Sử dụng nước vo gạo

Với những người dân ở vùng quê, cách hay nhất để loại bỏ chất nhờn và bùn đất trong ốc là nước vo gạo. Sử dụng một thau đựng đầy nước vo gạo và ngâm ốc trong khoảng 1-2 tiếng đồng hồ, tất cả chất bùn trong miệng ốc sẽ tự động nhả ra và vón thành từng mảng chất nhầy. Chỉ cần bạn rửa lại với nước sạch là có những con ốc sạch để chế biến món ăn ngon.

Cách 3: Dùng các gia vị như giấm, chanh, ớt

Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian , bạn nên dùng nước pha với giấm chua, chanh hoặc ớt bột. Tất cả gia vị trên đều có tác dụng làm ốc nhả hết bùn đất cũng như chất nhờn rất nhanh và sạch.

Cách 4: Mẻ (cơm chua) luộc ốc

Lấy một lượng mẻ vừa phải trộn đều với ốc và đem luộc. Vị chua của mẻ giúp ốc nhả hết bùn đất và không còn vị tanh.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Mẹo nhỏ giúp loại bỏ tạp chất khi làm cua, ốc đồng

300x250 holy Mẹo nhỏ giúp loại bỏ tạp chất khi làm cua, ốc đồng

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online