Mẹo bảo vệ mắt cho người thường xuyên làm việc với máy tính

check Mẹo bảo vệ mắt cho người thường xuyên làm việc với máy tính Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Mẹo bảo vệ mắt cho người thường xuyên làm việc với máy tính Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Mẹo bảo vệ mắt cho người thường xuyên làm việc với máy tính


Nước tăng cường độ ẩm cho mắt, do đó hãy đảm bảo uống nhiều nước. Hơn nữa, khi uống nhiều nước, bạn sẽ phải đi vệ sinh thường xuyên – đây cũng là một cách buộc bạn vận động. Thời gian bước ra khỏi bàn làm việc sẽ giúp mắt có cơ hội để ngừng nhìn vào màn hình và nghỉ ngơi.

Để có thể vừa đạt được , vừa bảo vệ được cho ‘’, cần đảm bảo các sau dành cho những người thường xuyên làm việc với .

Thường xuyên nháy mắt

Nhìn máy tính quá lâu khiến mắt liên tục tiếp xúc với màn hình, về lâu dài thị lực sẽ giảm sút một cách nhanh chóng cũng như không tránh khỏi tình trạng khô mắt. Để hạn chế vấn đề này, hãy áp dụng quy tắc thường xuyên chớp mắt. Cứ 20 phút nhìn vào máy tính thì dành ra 20 giây để nhìn vào một điểm khác ở xa khoảng 6 mét để đôi mắt có thể nghỉ ngơi.

Bên cạnh đó, kết hợp với việc xoa mạnh 2 lòng bàn tay vào nhau tạo nhiệt rồi đặt lên mắt 20 giây để giúp giảm căng thẳng cho mắt.

Uống nhiều nước

Nước tăng cường độ ẩm cho mắt, do đó hãy đảm bảo uống nhiều nước. Hơn nữa, khi uống nhiều nước, bạn sẽ phải đi vệ sinh thường xuyên – đây cũng là một cách buộc bạn vận động. Thời gian bước ra khỏi bàn làm việc sẽ giúp mắt có cơ hội để ngừng nhìn vào màn hình và nghỉ ngơi.

Giảm lượng bức xạ từ màn hình

Ánh sáng từ màn hình máy tính tác động trực tiếp đến mắt khiến mắt dễ bị căng thẳng. Để giảm lượng bức xạ này, nên để màn hình máy tính cách xa mắt từ 50 – 60 cm hoặc điều chỉnh lại độ sáng của màn hình sao cho mắt cảm thấy thoải mái nhất.

Ngoài việc điều chỉnh khoảng cách từ mắt đến màn hình thích hợp, có thể đặt vài chậu cây xanh trên bàn làm việc để nó hút bớt lượng bức xạ từ màn hình máy tính.

cay trongrau488 Mẹo bảo vệ mắt cho người thường xuyên làm việc với máy tính
Dùng nước mắt nhân tạo sẽ giúp giảm nguy cơ khô mắt

Cài báo thức mỗi giờ

Vì quá say mê làm việc nên nhiều người quên mất thời gian khiến cho mắt phải liên tục hoạt động hàng giờ liền. Đây chính là một trong những thủ phạm gây ảnh hưởng đến mắt. Theo khuyến cáo của các chuyên gia nhãn khoa, hãy đặt báo thức để nhắc nhở mình nghỉ ngơi đúng giờ và bảo vệ đôi mắt khỏi tình trạng suy yếu thị lực.

Dùng nước mắt nhân tạo

Những người ở lứa tuổi 40 trở lên rất dễ gặp phải tình trạng khô mắt khi tiếp xúc với máy tính một cách thường xuyên. Trong trường hợp này nên dùng nước mắt nhân tạo để tránh được nguy cơ khô mắt, giúp mắt nghỉ ngơi một cách hợp lý.

Hạn chế làm việc trong phòng tối

Chỉ riêng việc sử dụng máy tính trong thời gian dài cũng đủ khiến mắt mệt mỏi. Nếu cộng thêm thói quen làm việc trong phòng không đủ ánh sáng nữa thì nguy cơ tổn hại mắt rất lớn. Vì thế, hãy dừng ngay việc đọc sách hay sử dụng máy tính ở những nơi thiếu ánh sáng để giúp mắt khỏe mạnh.

Ngồi đúng tư thế

Việc ngồi sai tư thế không chỉ khiến cơ thể đau mỏi mà còn làm mắt mỏi mệt hơn. Cách ngồi chuẩn khi làm việc với máy tính là lưng thẳng, mắt cách màn hình 50 cm, khủy tay được đặt một góc 90 độ.

thegioicaythuoc Mẹo bảo vệ mắt cho người thường xuyên làm việc với máy tính

300x250 holy Mẹo bảo vệ mắt cho người thường xuyên làm việc với máy tính

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online