Mặt trái đáng sợ của thuốc giảm cân

check Mặt trái đáng sợ của thuốc giảm cân Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Mặt trái đáng sợ của thuốc giảm cân Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Mặt trái đáng sợ của thuốc giảm cân

có thể gây nguy hiểm cho chúng ta đấy!

Tìm hiểu nguyên tắc hoạt động của thuốc

Các loại chủ yếu hoạt động bằng cách tác động trực tiếp vào hệ và những bộ phận có liên quan nhằm giảm sự hấp thu các chất và gây cảm giác chán ăn cho người sử dụng. Nhờ đó, nó sẽ làm giảm lượng dinh dưỡng trong cơ thể và giúp giảm cân.

Hiện nay, trên thị trường có tới hơn 100 nhãn hiệu thuốc giảm cân được lưu hành. Thuốc giảm cân có thể chia thành 3 loại chính là thuốc làm no ống tiêu hóa, thuốc tăng cường chuyển hóa các trong cơ thể và . Với những đặc trưng như trên, mỗi loại thuốc có một nguyên tắc hoạt động khác nhau, tuy nhiên, tất cả các loại thuốc này đều gây ra những tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe của chúng ta.

thuoc Mặt trái đáng sợ của thuốc giảm cân

Mặt trái đáng sợ của thuốc giảm cân

Thuốc gây chán ăn

Thuốc gây chán ăn là loại thuốc chứa amphetamin hoặc các dẫn chất tương tự như benzedrine, phenamin, mirapront N, isoméride, didrex, anorex, tepanil, adifax, pondéral… Khi uống loại thuốc này, các chất trên sẽ tác động lên hệ thân kinh trung ương làm mất cảm giác đói, ăn mất ngon, chán ăn, mất ngủ… Điều này sẽ dẫn đến hệ quả là làm giảm khẩu phần ăn và giảm cân.

Đây là loại thuốc được sử dụng phổ biến nhất, tuy nhiên lại gây ra những tác dụng phụ cực nguy hiểm. Nếu chúng ta quá lạm dụng, nó có thể gây nghiện, từ đó dẫn tới việc sử dụng ma túy. Khi ngưng dùng, các bạn có thể rơi vào trạng thái rối loạn tâm lý, chán nản, muốn tự tử… Đặc biệt, với những người bị bệnh tim mạch, , tăng nhãn huyết áp khi sử dụng còn có nguy cơ bị suy tim, mù mắt…

Thuốc làm no ống tiêu hóa

Đây là loại thuốc giảm cân có chứa các chất sterculia, methylcellulose… Khi sử dụng loại thuốc này, các chất trên sẽ không hấp thu vào máu mà nằm trong lòng ruột, hút nước, trương nở và tạo nên cảm giác đầy bụng khiến chúng ta không cảm thấy đói, nhờ đó mà giảm khẩu phần ăn. Tuy nhiên, thuốc làm no ống tiêu hóa gây ra các tác dụng phụ như trướng bụng, đầy hơi. Những người mắc chứng hẹp đường tiêu hóa, chứng to kết tràng có thể bị tắc ruột khi sử dụng loại thuốc này.

giam can1 Mặt trái đáng sợ của thuốc giảm cân

Thuốc tăng cường chuyển hóa các chất gây béo

Loại thuốc này có chứa nội tiết tố tuyến giáp thyroxin, là một chất có khả năng làm gia tăng chuyển hóa chất béo bên trong các tế bào, từ đó giảm đi lượng mỡ trong cơ thể. Tuy nhiên, loại thuốc này chỉ có tác dụng với chứng béo phì do thiếu lượng thyroxin gây ra. Việc sử dụng bừa bãi không chỉ vô tác dụng mà còn gây nguy hại cho tim, làm ức chế chức năng tuyến giáp, gây bướu cổ…

Tóm lại, các bạn nên hạn chế giảm cân bằng thuốc mà thay bằng các hình thức khác an toàn hơn như ăn uống lành mạnh, luyện tập thể dục thể thao đều đặn… Nếu sử dụng loại thuốc này, chúng mình cần tuân thủ tuyệt đối theo những chỉ dẫn của bác sĩ để tránh các hậu quả nghiêm trọng nhé!

Theo Kienthucsuckhoe

thegioicaythuoc Mặt trái đáng sợ của thuốc giảm cân

300x250 holy Mặt trái đáng sợ của thuốc giảm cân

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online