Không nên lạm dụng dầu gió cho trẻ

check Không nên lạm dụng dầu gió cho trẻ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Không nên lạm dụng dầu gió cho trẻ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Không nên lạm dụng dầu gió cho trẻ

Có nhiều loại trên thị trường mà người dân thường gọi là xanh, nâu, đỏ. Đây là những loại dầu không cần kê đơn, có thể tìm mua dễ dàng. Vì vậy nhiều người sử dụng rất tùy tiện.

Mỗi khi trái gió trở trời hay hoa mắt, chóng mặt, nhiều người thường lấy ngay dầu gió để hít, xông hơi, pha nước tắm hay uống, nhưng họ không biết rằng thói quen này có thể dẫn đến những bất lợi cho sức khỏe.

dau21 Không nên lạm dụng dầu gió cho trẻ

Ảnh chỉ mang tính minh họa

Có nhiều loại dầu gió trên thị trường mà người dân thường gọi là dầu gió xanh, dầu gió nâu, dầu gió đỏ. Đây là những loại dầu không cần kê đơn, có thể tìm mua dễ dàng. Vì vậy nhiều người sử dụng rất tùy tiện.

Tuy nhiên, theo Thầy thuốc ưu tú, BS Quách Tuấn Vinh, Phó Chủ tịch Hội Đông y Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, các loại tinh dầu có thể làm ức chế các trung khu tim mạch và ở trẻ nhỏ. Vì thế nếu bố mẹ không biết mà lạm dụng sử dụng dầu gió cho trẻ nhỏ có thể khiến trẻ bị ngừng tim, ngừng , dẫn đến trẻ tử vong.

Một điều hết sức chú ý nữa là , dầu gió chỉ được dùng để thoa ở ngoài da, không được dùng bằng đường uống vì tất cả các chế phẩm này đều có tinh dầu kích thích rất mạnh, có thể kích thích đường tiêu hóa, gây bỏng đường tiêu hóa… Khi trên da cũng chỉ được bôi ở diện tích nhỏ, ngày cũng chỉ có thể bôi 3-4 lần, không nên lạm dụng và bôi ở diện rộng trên toàn thân.

Cũng theo các chuyên gia dù là sản phẩm không kê đơn nhưng dầu vẫn là thuốc. Thành phần của dầu gió là tinh dầu và các chất chiết xuất từ tinh dầu như: , khuynh diệp, quế, tràm, long não, hương nhu, thông, menthol. Trong đó thành phần menthol có thể gây hại, thậm chí có trường hợp trẻ nhỏ tử vong khi chỉ nhỏ 1 giọt dầu có hàm lượng menthol 1%. Vì vậy, mọi người cần cẩn trọng trước khi sử dụng dầu cao hay bất kỳ loại dầu gió nào có tác động trên cơ thể.

Theo Vnmedia

 

thegioicaythuoc Không nên lạm dụng dầu gió cho trẻ

300x250 holy Không nên lạm dụng dầu gió cho trẻ

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online