Hướng dẫn cách hô hấp sâu để có lá phổi khỏe mạnh

check Hướng dẫn cách hô hấp sâu để có lá phổi khỏe mạnh Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Hướng dẫn cách hô hấp sâu để có lá phổi khỏe mạnh Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Hướng dẫn cách hô hấp sâu để có lá phổi khỏe mạnh

Muốn phổi khỏe mạnh đến tận lúc đầu bạc răng long nhất định phải nắm trong tay BÍ QUYẾT QUÝ HƠN VÀNG sau đây

Rèn luyện hoạt lượng phổi chính là cách giúp phổi càng khỏe mạnh

rất quan trọng đối với sức khỏe cơ thể con người, trong đó bao gồm cả hoạt lượng phổi. Đó chính là tổng dung lượng thể khí trong một lần bạn hít vào, thở ra ở mức tối đa. Sau khi không khí đi vào phổi, nó còn phải qua quá trình gọi là trao đổi oxi.

Những người hút thuốc lá hay có bệnh về phổi (như tắc nghẽn phổi mãn tính, xơ phổi v.v…) cho dù hít vào khí oxi thì sau đó cũng không thể vận dụng hiệu quả. Trường hợp nặng hơn thì số lần hô hấp có tăng thì cũng không thể đáp ứng đủ nhu cầu oxi cần thiết, dễ xảy ra hiện tượng thiếu oxi.

ho hap sau 1 095004458 Hướng dẫn cách hô hấp sâu để có lá phổi khỏe mạnh

Cái mà chúng ta có thể luyện tập được chính là hoạt lượng phổi, trong đó nuôi dưỡng chính là phương pháp tốt nhất. Khi lượng vận động của bạn tăng cũng đồng nghĩa lượng oxi tiêu hao sẽ tăng nên cần phải để hấp thu lại lượng oxi mới, đồng thời tích cực thải CO2 ra ngoài.

Vì vậy, các loại vận động mang tính tiêu hao oxi chính là lựa chọn thích hợp để bạn rèn luyện tăng cường hoạt lượng cho phổi. Chúng ta thường hít phải nhiều không khí bẩn và cả vi khuẩn, dễ gây viêm nhiễm và sinh nhiều bệnh tật. Khi hoạt động nhiều, hít thở sâu, hoạt lượng phổi sẽ tăng lên, đủ để “tống khứ” các nhân tố nguy hại này ra ngoài, làm sạch phổi và cơ quan hô hấp của bạn.

Vì sao nên hô hấp sâu?

ho hap sau 2 095016767 Hướng dẫn cách hô hấp sâu để có lá phổi khỏe mạnh

Bất kể bạn lựa chọn cách vận động gì thì cũng phải đảm bảo nó phù hợp với thể chất và sức khỏe của mình. Dù là chạy bộ, bơi lội hay khí công, yoga đều có thể giúp bạn luyện tập thói quen hít thở sâu, đây mới là điều then chốt chứ không phải do môn thể thao nào quyết định.

Ngoài ra, tăng cường sức cơ và nâng cao hiệu suất hô hấp cũng là một phương pháp rèn luyện hoạt lượng của phổi. Vì vậy, các chuyên gia sức khỏe luôn khuyến khích mọi người tập hít thở sâu vì nó vô cùng tốt cho phổi và cả hệ thống hô hấp trong cơ thể bạn.

Làm thế nào để tập hô hấp sâu đúng cách?

Khi mới bắt đầu, bạn nên tập ở tư thế nằm cho đến khi nào đã quen dần thì chuyển sang tư thế ngồi, cuối cùng là đạt đến giai đoạn ở tư thế đứng. Và khi hô hấp sâu đã trở thành thói quen hít thở hằng ngày của bạn thì hãy vận dụng nó ở mọi tư thế để giúp phổi luôn nhận đủ oxi, các cơ dẻo dai và khỏe mạnh.

ho hap sau 3 095030854 Hướng dẫn cách hô hấp sâu để có lá phổi khỏe mạnh

1. Hít không khí vào bằng mũi, xương sườn dưới sẽ hướng ra ngoài và hơi nhấc lên phía trên, bụng từ từ phình ra.

2. Duy trì quá trình hít vào này sao cho phần trên của phổi tràn đầy không khí và “nở rộng” ra. Thông thường bạn sẽ giữ được khoảng 5 giây.

3. Sau đó, bạn giữ trạng thái “bế khí” them 3 đến 5 giây nữa.

4. Cuối cùng, từ từ thở ra bằng miệng sao cho xương sườn và bụng thu lại về vị trí vốn có. Ngưng khoảng 1 đến 2 giây thì lặp lại như trên. Mỗi lẫn tập hít thở sâu, bạn có thể thực hiện từ 6 đến 10 lần là được.

Chú ý

Người mắc các vấn đề về tim mạch, huyết quản thì nên bỏ qua động tác “bế khí”. Trong quá trình hô hấp sâu, nếu có hiện tượng chóng mặt thì phải tạm dừng tập luyện, quay về cách hít thở quen thuộc của bạn để giảm bớt tình trạng khó chịu này.

thegioicaythuoc Hướng dẫn cách hô hấp sâu để có lá phổi khỏe mạnh

300x250 holy Hướng dẫn cách hô hấp sâu để có lá phổi khỏe mạnh

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online