Hiểu đúng về phương pháp tránh thai ngày hành kinh

check Hiểu đúng về phương pháp tránh thai ngày hành kinh Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Hiểu đúng về phương pháp tránh thai ngày hành kinh Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Hiểu đúng về phương pháp tránh thai ngày hành kinh

Nhiều phụ nữ tin rằng vào những ngày  hay trong giai đoạn đầu và cuối của thì  sẽ không . Liệu có đúng không?

Dễ có thai vào những ngày giữa chu kỳ kinh đã được nhiều người nói đến nhưng ngày nay càng có nhiều dữ liệu khoa học cho rằng có thể có thai vào bất cứ ngày nào của chu kỳ kinh vì: có thể sống trong đường sinh sản nữ tới 5 ngày và thời điểm rất khó dự đoán. Theo những nghiên cứu của Viện Nghiên cứu về sức khỏe môi trường Mỹ (National Institute of Environmental Health Sciences – NIEHS) thì chỉ có khoảng 30% phụ nữ thực sự dễ từ ngày thứ 10 – 17 của chu kỳ kinh.

Những nhà nghiên cứu nhận thấy tiềm năng thụ thai hầu như có thể xảy ra bất cứ ngày nào trong chu kỳ kinh. Hầu hết phụ nữ trong diện nghiên cứu ở độ tuổi 25 đến 35 – độ tuổi sinh sản thuận lợi nhất và phần lớn các chu kỳ kinh còn đều. “Cửa sổ dễ thụ thai” (tức số ngày dễ thụ thai) với các em gái tuổi vị thành niên và các phụ nữ gần mãn kinh đã từng được cho là khó dự đoán nhưng những dữ liệu thu được trên 213 phụ nữ với gần 700 chu kỳ kinh đã cho thấy ngay cả với phụ nữ có chu kỳ kinh đều thì số ngày dễ thụ thai cũng khó dự đoán một cách có ý nghĩa.

1329 Hiểu đúng về phương pháp tránh thai ngày hành kinh

Vì kết quả nghiên cứu cho thấy 2% phụ nữ bắt đầu cửa sổ dễ thụ thai quanh ngày thứ 4 của chu kỳ kinh, 17% quanh ngày thứ 7. Hơn 70% phụ nữ có giai đoạn dễ thụ thai trước ngày 10 hay sau ngày 17 của chu kỳ kinh. Những phụ nữ tự nhận có chu kỳ kinh đều nhưng xác suất thụ thai rơi vào ngày dự kiến có kinh chiếm tỷ lệ từ 1 – 6%. Những phát hiện nêu trên cho thấy phương pháp tự nhiên dựa vào những ngày “an toàn” thật sự không mấy an toàn. Những phụ nữ tham gia nghiên cứu đã được xét nghiệm nước tiểu hằng ngày để định lượng hormon estrogen và progesteron, nếu có thay đổi đột ngột ở những hormon này là chứng tỏ có rụng trứng. Thăm dò này đã được thực hiện để xác nhận ngày rụng trứng trong khi theo dõi 696 chu kỳ kinh.

Như vậy, nếu những cặp vợ chồng lành mạnh muốn có con thì nên quên đi “cửa sổ dễ thụ thai” mà chỉ cần quan hệ tình dục không bảo vệ (không dùng và các phương tiện tránh thai khác) 2-3 lần mỗi tuần.

Trước đây đã có nghiên cứu cho thấy giai đoạn dễ thụ thai kéo dài 6 ngày và kết thúc vào ngày rụng trứng nhưng nghiên cứu mới nhận thấy ngay cả với phụ nữ có chu kỳ kinh đều vẫn có thể xảy ra sự cố rụng trứng không đúng như dự kiến. Rụng trứng muộn là nguyên nhân dẫn đến sự thụ thai vào tuần lễ thứ 5 của chu kỳ kinh (khi chu kỳ quá 28 ngày). Ngay cả khi có quan hệ tình dục vào những ngày coi là dễ thụ thai thì cũng không đảm bảo sẽ có thai vì có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng, ví dụ như thời gian sống sót của tinh trùng và trứng, khả năng tiếp nhận của tử cung cũng như các yếu tố cá nhân khác của đôi vợ chồng.

Ngay từ Thế chiến thứ nhất, một thầy thuốc Đức đã báo cáo có 25 trường hợp thai nghén chỉ sau một lần quan hệ tình dục khi các binh sĩ nghỉ phép vào những ngày 2 đến 30 của chu kỳ kinh. 84 năm sau với nghiên cứu của NIEHS đã cho thấy báo cáo của thầy thuốc Đức nêu trên là hoàn toàn có thể hiểu được

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Hiểu đúng về phương pháp tránh thai ngày hành kinh

300x250 holy Hiểu đúng về phương pháp tránh thai ngày hành kinh

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online