Đừng chết vì thiếu hiểu biết về căn bệnh thuuwongj mã phong!

check Đừng chết vì thiếu hiểu biết về căn bệnh thuuwongj mã phong! Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Đừng chết vì thiếu hiểu biết về căn bệnh thuuwongj mã phong! Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Đừng chết vì thiếu hiểu biết về căn bệnh thuuwongj mã phong!

Đã từ lâu, vẫn tồn tại trong những câu chuyện đáng sợ mà dân gian dùng để cảnh báo người ta về độ nguy hiểm kinh khủng nhất trong chuyện phòng the. Vậy trong chúng ta mấy ai thực sự hiểu biết để chắc chắn rằng không gõ cửa ghé thăm bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều cần thiết nhất để của vợ chồng bạn tránh xa với hiểm họa này!

180755 thuong ma phong Đừng chết vì thiếu hiểu biết về căn bệnh thuuwongj mã phong!
Sơ cứu khi bị thượng mã phong bằng cách châm mạnh vào đầu xương cùng cụt vị trí của huyệt trường cường gần hậu môn (Ảnh minh họa: Internet)
Thượng mã phong là ngôn ngữ dân gian được biết đến với nhiều cái tên khác nhau, Đông y cổ truyền, gọi là chứng ‘sắc quyết’, Y thư cổ còn gọi là ‘tẩu dương’, Đông y hiện đại, gọi đó là ‘phòng sự hôn quyết’.

Ngày nay thượng mã phong vẫn được nhiều nơi gọi là ‘phạm phòng’ (hay trúng phong) là một hiện tượng xảy ra khi khiến như chân tay lạnh toát, mồ hôi vã ra đầm đìa, hôn mê, bất tỉnh nhân sự, dương khí bị thất thoát do tinh dịch tiết ra quá nhiều, dẫn tới ‘hư thoát’. Ở nam giới gọi là ‘thoát dương’, ở nữ giới bị gọi là ‘thoát âm’.

Biểu hiện của chứng thượng mã phong
Biểu hiện lâm sàng của chứng này thường gặp là sau khi giao hợp người nam lên cơn cực khoái hay sau khi xuất tinh thì xuất hiện trạng thái bất tỉnh, chân tay lạnh, toát mồ hôi, thở nhanh nông, nếu cấp cứu không kịp thời người bệnh dẫn đến ngưng tim, ngưng thở.

Số liệu thống kê cho thấy, phần lớn trường hợp thượng mã phong chỉ xảy ra trong thời gian ngắn, chỉ để yên vài phút là người bệnh sẽ tự tỉnh lại, không cần làm gì và cũng không để lại di chứng.

Tuy nhiên, có một số ít trường hợp nghiêm trọng (thực chất là ‘đột quỵ’ hoặc ‘trúng phong’ do xuất huyết não), rất khó hồi phục, dễ tử vong; thường xuất hiện ở những người mắc bệnh tim mạch, rối loạn tuần hoàn não, cơ thể đang quá suy kiệt…

Thượng mã phong có thể xảy ra ở cả nữ giới, nhưng với một tỷ lệ thấp hơn. Bệnh thường xuất hiện một cách ngẫu nhiên, chỉ có một số ít trường hợp phát sinh nhiều lần.

Nguyên nhân
181046 chuyen ay Đừng chết vì thiếu hiểu biết về căn bệnh thuuwongj mã phong!
Đề phòng thượng mã phong bằng cách ‘yêu’ điều độ (Ảnh minh họa: Internet)
Tài liệu Đông y cho rằng chứng thượng mã phong thường xảy ra ở người có sức khỏe kém, thể chất yếu, thần kinh căng thẳng, sinh hoạt tình dục quá nhiều dẫn tới thận khí tổn thất, tinh tiết ra liên tục, biểu hiện người nam sau khi xuất tinh đột nhiên người bỗng nhũn ra, sắc mặt trắng bệch, thở ngắn, co giật tay chân, toàn thân lạnh, mạch đập yếu, tinh dịch liên tục chảy ra đến kiệt sức.

Kết quả quan sát lâm sàng cho thấy, thượng mã phong có thể xảy ra trong một số trường hợp như:

Đêm tân hôn: Trong những ngày chuẩn bị hôn lễ, công việc quá nhiều, ăn uống thất thường, thiếu ngủ… khiến tinh thần thể xác đã quá mệt mỏi cộng thêm thiếu kinh nghiệm về ‘hòa hợp’ dẫn đến thượng mã phong.

Những người đi xa vợ lâu ngày gặp lại, hồi hộp, quá ham mê mà dẫn đến thượng mã phong

Những người mắc bệnh nặng vừa khỏi, cơ thể mới bắt đầu hồi phục, sức khỏe chưa đầy đủ, đã vội vàng sinh hoạt tình dục.

Những người bị mắc một số bệnh tim mạch, một số bệnh thần kinh – tâm thần.

Những người ống quá nhiều rượu, bia trước khi quan hệ tình dục. Những người có sức khỏe bình thường, nhưng sinh hoạt tình dục vô độ, không tiết chế; khiến tinh hao khí kiệt.

Xử lý
Theo quan điểm Đông y, khi có biểu hiện của thượng mã phong trước hết người vợ phải hết sức bình tĩnh, hãy ôm giữ chồng theo tư thế nguyên trạng, hà hơi vào miệng, nhanh chóng dùng vật nhọn như kim băng, cây trâm cài tóc, kim châm cứu… châm mạnh vào đầu xương cùng cụt vị trí của huyệt trường cường gần hậu môn hay huyệt hội âm là điểm giữa nối từ gốc dương vật đến hậu môn.

Đây là lí do vì sao ngày xưa người nữ trước khi về nhà chồng cha mẹ thường tặng cây trâm cài tóc. Đồng thời hãy dùng đầu ngón tay ấn vê mạnh vào huyệt nhân trung ở điểm giữa của rãnh nhân trung từ gốc mũi đến môi trên.

Theo quan điểm y học hiện đại, thượng mã phong là tình trạng đột tử do trụy tim mạch, là tình trạng cấp cứu tối khẩn cấp, trước hết người vợ phải hết sức bình tĩnh để nhẹ nhàng chồng ở tư thế nằm đầu thấp, hà hơi, thổi ngạt, nếu ngưng tim phải ấn tim ngoài lồng ngực. Dù ở vào bất cứ hoàn cảnh nào cũng phải cấp cứu ngay, cần người xung quanh trợ giúp và chuyển đến bệnh viện, nếu chậm trễ, người bệnh sẽ ảnh hưởng tới tính mạng.

Phòng tránh
Tạo thói quen sinh hoạt tình dục một cách khoa học và hợp lý. Chỉ nên ái ân khi tinh thần thoải mái, thể lực tốt. Số lần quan hệ cần phù hợp với tình hình sức khỏe và thói quen của vợ chồng. Tránh khi vừa ăn no, vừa uống rượu say hay làm việc mệt nhọc…

Người có bệnh cao huyết áp, bệnh động mạch vành tim, khi giao hòa động tác không nên quá mãnh liệt, thời gian không kéo dài quá lâu, đồng thời nên chọn tư thế nữ ở trên.

Khi đang phòng sự, nếu cảm thấy tức ngực, đau ngực, khó thở, cần lập tức tạm dừng nghỉ ngơi phục hồi sức khỏe.

Và điều quan trọng là cần chú ý rèn luyện thể dục thể thao, tăng cường thể chất, để tăng cường sức chống bệnh của cơ thể. Đồng thời tăng cường sự hiểu biết của mình về chuyện phòng the để những cuộc phiêu lưu tình lại không còn là nỗi sợ hãi!

thegioicaythuoc Đừng chết vì thiếu hiểu biết về căn bệnh thuuwongj mã phong!

300x250 holy Đừng chết vì thiếu hiểu biết về căn bệnh thuuwongj mã phong!

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online