Công dụng kì diệu của đậu bắp

check Công dụng kì diệu của đậu bắp Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Công dụng kì diệu của đậu bắp Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Công dụng kì diệu của đậu bắp

Nhờ hàm lượng phong phú và các chất dinh dưỡng khác mà đậu bắp có tác dụng , giảm nguy cơ phát triển.

Từ trước đến nay bạn vẫn chỉ biết đến đậu bắp như là một loại thực phẩm chứa nhiều và ăn ngon miệng. Đậu bắp được coi là có những  giống quả kiwi vì nó chứa nhiều  , vitamin K, folate… Ngoài ra, đậu bắp được biết đến với hàm lượng chất xơ cao, giúp tiêu hóa tốt, ổn định lượng đường trong máu tốt và kiểm soát tốc độ đường được hấp thụ vào cơ thể.

Giá trị dinh dưỡng của đậu bắp

Dưới đây là một số vitamin nổi bật, và chất dinh dưỡng khác được tìm thấy trong đậu bắp đáng được chú ý nhất. Cứ trong 100 gram đậu bắp có chứa:

– Chất xơ: 2,5 gram – bằng 10% lượng chất xơ mà cơ thể cần mỗi ngày.

– Vitamin C: 16,3 mg – bằng 27% lượng vitamin C cơ thể cần mỗi ngày.

– Folate: 46 mg – bằng 11% lượng folate cơ thể cần mỗi ngày.

– Vitamin A: 283 mg – bằng 6% lượng vitamin A cơ thể cần mỗi ngày.

– Vitamin K: 40 mg – bằng 50% lượng vitamin K cơ thể cần mỗi ngày.

– Niacin (vitamin B3): 0,9 mg – bằng 4% lượng niacin cơ thể cần mỗi ngày.

– Thiamin (vitamin B1): 0,1 mg – bằng 9% lượng thiamin cơ thể cần mỗi ngày.

– Vitamin B6: 0,2 mg – bằng 9% lượng vitamin B6 cơ thể cần mỗi ngày.

– Magie: 36 mg – bằng 9% lượng magie cơ thể cần mỗi ngày.

– Mangan: 0,3 mg – bằng 15% lượng mangan cơ thể cần mỗi ngày.

 

daubap Công dụng kì diệu của đậu bắp
Đậu bắp là một loại thực phẩm có công dụng giúp phòng bệnh và tăng cường sức khỏe rất tốt. Ảnh minh họa

 Một số lợi ích sức khỏe của đậu bắp

– Tốt cho : Vitamin B rất quan trọng trong việc sản xuất và duy trì các tế bào mới, folate là một hợp chất cần thiết cho thai, axit folic giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh như tật nứt đốt sống và giúp em bé phát triển đầy đủ, vitamin C cũng rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi… Tất cả các vitamin, khoáng chất trên đều có trong đậu bắp. Bởi vậy, bà mẹ mang thai nên bổ sung thực phẩm này để tăng cường sức khỏe cả mẹ và con trong thai kì.

– Giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường: Nhờ hàm lượng chất xơ phong phú và các chất dinh dưỡng khác mà đậu bắp có tác dụng ổn định lượng đường trong máu, giảm nguy cơ bệnh tiểu đường phát triển.

– Tốt cho tiêu hóa: Đậu bắp có chứa nhiều chất xơ, điều này vô cùng cần thiết cho sức khỏe của ruột kết và quá trình tiêu hóa nói chung. Các chất xơ từ đậu bắp giúp làm sạch hệ tiêu hóa, cho phép đại tràng làm việc hiệu quả hơn. Ngoài ra, vitamin A trong đậu bắp cũng góp phần làm cho màng nhầy trong ruột kết thực hiện tốt chức năng của chúng, đó là làm cho việc đi tiêu dễ dàng hơn.

– Có lợi cho các vấn đề như hen suyễn: Đậu bắp chứa nhiều vitamin C mà vitamin C đã được chứng minh là có tác dụng trong việc đẩy lùi các vấn đề về đường , ví dụ như giảm cơn hen suyễn. Tiêu thụ trái cây giàu vitamin C hàng ngày, thậm chí với một hàm lượng thấp cũng có thể làm giảm các triệu chứng thở khò khè ở trẻ em, đặc biệt là với những bệnh nhân nhạy cảm với thời tiết.

– Cho làn da khoẻ mạnh: Vitamin C trong đậu bắp cũng giúp giữ cho làn da của bạn tươi trẻ và khỏe mạnh. Các vitamin khác có mặt trong đậu bắp cũng giúp hỗ trợ sự tăng trưởng và sửa chữa các mô trong cơ thể, thúc đẩy sự hình thành collagen và sắc tố da, giúp trẻ hóa làn da bị hư hại.

Ngoài ra, theo nhiều chuyên gia sức khỏe, đậu bắp còn có nhiều công dụng khác nữa như: Tránh tăng cân, chống lại các gốc tự do, thúc đẩy sức khỏe của mắt, ổn định tâm trạng, giảm tình trạng , ngăn ngừa kết…

Theo Afamily

 

thegioicaythuoc Công dụng kì diệu của đậu bắp

300x250 holy Công dụng kì diệu của đậu bắp

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online