Thiếu ngủ cũng là một nguyên nhân gây bệnh tiểu đường

check Thiếu ngủ cũng là một nguyên nhân gây bệnh tiểu đường Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Thiếu ngủ cũng là một nguyên nhân gây bệnh tiểu đường Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Thiếu ngủ cũng là một nguyên nhân gây bệnh tiểu đường

Theo nghiên cứu mới đây, độ dài giấc ngủ có liên quan tới nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. làm cho cơ thể không sản xuất được insulin, hay không thể sử dụng insulin là khiến glucose sẽ tăng lên trong máu và nước tiểu gây ra bệnh tiểu đường.

Tiểu đường là căn bệnh phổ biến ở xã hội hiện đại. Nhiều người chỉ nghĩ, nguyên nhân bệnh tiểu đường là béo phì, thừa cân, lười vận động. Tuy nhiên, thiếu ngủ cũng là một nguyên nhân gây bệnh, ít người biết.

103326 ngu1 Thiếu ngủ cũng là một nguyên nhân gây bệnh tiểu đường

Thiếu ngủ gây tiểu đường

Theo nghiên cứu mới đây, độ dài giấc ngủ có liên quan tới nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Thiếu ngủ làm cho cơ thể không sản xuất được insulin, hay không thể sử dụng insulin là nguyên nhân khiến glucose sẽ tăng lên trong máu và nước tiểu gây ra bệnh tiểu đường.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, việc giấc ngủ bị gián đoạn hoặc thiếu ngủ làm mất cân bằng hormone insulin, làm giảm lượng insulin. Ngoài ra, ngủ không đúng giờ cũng khiến giảm 32% số lượng insulin cơ thể tiết ra, làm tăng lượng corstisonum và làm giảm khả năng tiêu thụ glucozo trong các tế bào não.

Bên cạnh đó, thiếu ngủ cũng có thể gây tăng cân, béo phì. Mà béo phì cũng là . Nếu mất ngủ kéo dài 6 tháng có thể dẫn đến tình trạng tiền tiểu đường và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Những người ngủ đủ khoảng 7 tiếng mỗi ngày, nguy cơ mắc tiểu đường thấp.

để

Để tránh việc tiểu đường và ảnh hưởng sức khỏe, chúng ta cần cải thiện giấc ngủ mỗi ngày. Mỗi ngày, cần ngủ đủ khoảng 7-8 tiếng, đi ngủ và thức dầy đều đặn vào một mốc thời gian.

Một số phương pháp sau giúp , hơn như:

– Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhiều hơn: Nó đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh các mô hình giấc ngủ. Tắm nắng buổi sáng tăng nhiệt độ cơ thể, phóng thích các kích thích tố (bao gồm cortisol), và trì hoãn việc giải phóng các hoóc môn kích thích giấc ngủ (như melatonin), làm dễ buồn ngủ vào buổi tối.

– Tăng cường vận động: Tập thể dục giúp tăng cường cải thiện giấc ngủ. Tuy nhiên, không nên tập các động tác mạnh vào buổi tối. Tránh ngủ ngày, ngủ không đúng giờ.

– Sử dụng thực phẩm: Nhiều loại thực phảm không tốt cho giấc ngủ như rượu bia, thuốc lá, trà, cà phê, sô cô la… không nên dùng vào buổi tối.

– Tránh xa những tác động bên ngoài: Âm thanh, ánh sáng sẽ gián đoạn giấc ngủ. Có thể sử dụng bịt mắt khi ngủ, tắt điện thoại để tránh bị gián đoạn giấc ngủ.

– Thư giãn: Tinh thần thoải mái giúp dễ đi vào giấc ngủ hơn. Có thể nghe nhạc nhẹ, tắm bằng nước ấm để thư giãn. Stress, áp lực công việc cũng gây mất ngủ.

– Thuốc: Không nên sử dụng cá loại thuốc ngủ khi không được chỉ định của bác sĩ.

Khi đi ngủ, các bộ phận trong cơ thể nghỉ ngơi và tăng cường việc thải độc tố. Chính vì thế, giấc ngủ ngon không chỉ ảnh hưởng tốt cho sức khỏe, thể chất mà còn cả tinh thần và tình cảm.

thegioicaythuoc Thiếu ngủ cũng là một nguyên nhân gây bệnh tiểu đường

300x250 holy Thiếu ngủ cũng là một nguyên nhân gây bệnh tiểu đường

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online