Có nên uống rượu bia khi bị tiểu đường hay không?

check Có nên uống rượu bia khi bị tiểu đường hay không? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Có nên uống rượu bia khi bị tiểu đường hay không? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Có nên uống rượu bia khi bị tiểu đường hay không?

Rượu bia đều xếp vào đồ uống có cồn và nếu lạm dụng đều có hại cho sức khỏe. Đối với người bệnh đái tháo đường lại càng phải tránh xa thứ đồ uống này.
photo1529202783602 15292027836021313286613 Có nên uống rượu bia khi bị tiểu đường hay không?
Tất nhiên, trong hoạt động xã giao, rất nhiều người bệnh than phiền là khó mà tránh được bia rượu, nhất là nam giới, nhưng nghĩ rằng chỉ rượu có hại còn bia không sao là một sự hiểu nhầm tai hại vì uống nhiều bia cũng hại như uống rượu vậy.

Nếu bạn không thể tránh được uống bia rượu thì nên tuân thủ vài nguyên tắc sau đây.

Thứ nhất, luôn đo đường huyết trước khi đi nhậu: Do rượu làm giảm khả năng ly giải glucose ở gan.

Để tránh hạ đường huyết khi uống rượu không may quá chén, hãy đo đường huyết trước khi uống rượu để bảo đảm đường huyết của mình không quá thấp.

Thứ hai, không bao giờ uống rượu khi bụng đói: Khi trong máu có rượu, thức ăn sẽ hấp thu chậm hơn, cộng thêm việc rượu làm giảm khả năng tổng hợp và ly giải glycogen của gan sẽ gây hạ đường huyết nguy hiểm.

Do đó nên ăn một bữa ăn nhẹ có chứa tinh bột trước khi .

Thứ ba, rượu có thể tương tác với một số thuốc trị đái tháo đường: Một số loại thuốc viên điều trị đái tháo đường týp 2 có tác dụng kích thích tế bào tụy tiết insulin như nhóm sulphonylureas và megglitinides khi dùng chung với rượu có thể gây hạ đường huyết quá mức, nếu không phát hiện để cấp cứu kịp thời có thể gây tử vong.

Điều nguy hiểm là hai tình trạng say rượu và hạ đường máu có nhiều biểu hiện giống nhau (mệt mỏi, đau đầu, run tay), nên có thể không phân biệt được để có cách xử trí kịp thời. Do đó, nguyên tắc thứ tư là uống chậm và hạn chế tối đa lượng rượu bia.

thegioicaythuoc Có nên uống rượu bia khi bị tiểu đường hay không?

300x250 holy Có nên uống rượu bia khi bị tiểu đường hay không?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online