Chế biến mỳ ăn liền đúng cách

check Chế biến mỳ ăn liền đúng cách Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Chế biến mỳ ăn liền đúng cách Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Chế biến mỳ ăn liền đúng cách

Theo nghiên cứu đã chứng minh, trong phải qua nhiệt độ cao để tiệt khuẩn, đóng gói chân không, nên các loại vitamin nhóm B, chất sắt… có trong thịt, hay vitamin C, vitamin A… có trong rau thực tế đã bị nhiệt làm cho biến mất. 

Thực tế trong mỳ ăn liền không có chất bảo quản nhưng để thuận tiện cho việc bảo quản, mỳ ăn liền phải qua dầu rán. Trong dầu có chất BHT (chất ổn định chống lên men thực phẩm), là , có thể dẫn đến bệnh gan, nhiễm sắc thể dị thường, hoặc làm suy giảm chức năng sinh sản.

Các gói gia vị trong mỳ ăn liền đều có . Ăn nhiều sẽ ảnh hưởng xấu đến gan. Không chỉ vậy, hàm lượng muối (Natri) trong đó tương đối cao, khiến cơ thể bị giữ nước, huyết áp tăng, tạo gánh nặng cho hệ tim mạch và thận.

Đặc biệt trong chất liệu làm bát/cốc của các loại có Polystyrene nhằm tránh tình trạng bị biến hình khi gặp nước nóng. Một nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu phát hiện ra, hàm lượng chất Polystyrene có thể gây nguy hiểm cho mỗi kg thể trọng cơ thể trong 1 ngày là 0,001mg. Tuy nhiên, hàm lượng này trong 1 bát/cốc mỳ ăn liền có thể lên tới 0,015mg.

Theo nghiên cứu đã chứng minh, các gói gia vị trong mỳ ăn liền phải qua nhiệt độ cao để tiệt khuẩn, đóng gói chân không, nên các loại vitamin nhóm B, chất sắt… có trong thịt, hay vitamin C, vitamin A… có trong rau thực tế đã bị nhiệt làm cho biến mất. Những gì bạn nạp vào cơ thể chỉ là năng lượng. 1 cốc mỳ có năng lượng là 350 calo, thì một bát mỳ cỡ lớn có thêm các gói gia vị sẽ có nhiệt lượng lên tới 500-600 calo.

mi Chế biến mỳ ăn liền đúng cách

Khi ăn mỳ ăn liên nên ăn cùng rau xanh và thịt, cá…

Thường thì chúng ta ăn đến mỳ gói trong các trường hợp như bận việc cần ăn nhanh, ăn mì trong những lúc cần tiết kiệm chi phí trong thời gian đói kém… Chúng ta nấu mì bằng cách là cho mỳ vào nước sôi, cho gia vị, mì tôm đầy đủ vào nồi rồi đun khoảng 3 phút là đem ra ăn để nhanh, gọn, lẹ.

Tuy nhiên cách chế biến đó lại là SAI cách, cách làm đó gây hại cho sức khỏe của bạn. Vì trong gia vị của mỳ tôm chủ yếu là , thế nên khi đun sôi sẽ biến dạng cấu trúc phân tử của biến chúng thành . Thứ nữa là sợi mỳ ăn liên được phủ bởi một lớp sáp và cơ thể chúng ta phải mất đến 4 đến 5 ngày mới tiêu hóa hết phần sáp này.
Sau đây là cách chế biến mỳ ăn liền ĐÚNG cách. Các bạn chú ý và cố gắng làm đúng nhé:1. Đun sôi cọng mỳ trong nồi nước sôi chứ không nên đổ nước vào tô rồi ăn ngay

2. Đến khi các cọng mỳ bắt đầu rời nhau, cọng mì đã chín đủ, lấy hết mì ra và đổ bỏ nước sôi

3. Nấu nồi nước sôi mới, bỏ mỳ vào trở lại nồi nước sôi, tắt lửa

4. Sau khi tắt lửa, nước còn đang nóng, bỏ bột nêm vào

5. Tuy nhiên, nếu muốn ăn mỳ khô thì lấy mỳ ra và trộn với bột nêm

6.Cho thêm trứng gà hoặc thịt, cá, tôm… cùng rau xanh vào nấu chín rồi đổ lên trên mỳ.

Theo VnMedia

thegioicaythuoc Chế biến mỳ ăn liền đúng cách

300x250 holy Chế biến mỳ ăn liền đúng cách

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online